cover-news

Hồng Anh lại chơi bài dị khiến cả BLV Tuân Tiền Hải lẫn người xem giật mình

20/01/2022 17:02
GameTV
Mỗi game thủ trong AoE đều có những lối chơi, những phong cách tạo nên thương hiệu. Với Hồng Anh, đó chính là sự bay bổng, là chất phiêu. Chất phiêu nhiều lần làm hại anh, nhưng cũng chẳng ít lần giúp anh tạo nên những trận đấu để đời.

Nhắc đến Hồng Anh là người ta nghĩ đến BLV Tuân Tiền Hải, nhắc đến BLV Tuân Tiền Hải là người ta nghĩ ngay đến Hồng Anh. Có thể nói rằng Tuân Tiền Hải là người "hiểu" Hồng Anh nhất khi anh là người đã đồng hành cùng Hồng Anh trong nhiều năm, trải qua vô số trận đấu, giải đấu lớn nhỏ. Thế nhưng con người được cho là am hiểu nhất ấy cũng có rất nhiều khi phải giật mình đánh thót khi chứng kiến những pha xử lý điên rồ của Hồng Anh.

Dù có nhiều năm bình luận cho Hồng Anh, BLV Tuân Tiền Hải vẫn thường xuyên bị ngỡ ngàng trước những trận đấu điên rồ của game thủ này

Mới đây trong kèo đấu Solo Random với BiBi chiều ngày 20/1, tại trận chung kết C thứ 2, Hồng Anh đã có một trận đấu đóng tới 7 BA. Anh xóc đều 3 turn cung R và dồn ép BiBi một cách nghẹt thở, kết thúc trận đấu chóng vánh. Trước đó, BLV Tuân Tiền Hải còn phải thốt lên rằng: "Tôi tưởng nó đóng nhà BA xấu xấu". Điều đó chứng tỏ rằng chính bình luận viên này cũng không nghĩ rằng Hồng Anh lại dám đưa ra chiến thuật điên rồ đến như vậy. Ở một trận đấu Solo Random, lại được cầm Assyrian, ắt hẳn phải có đến 99,99% người chơi lựa chọn lối đánh thủ chắc nhà. Hoặc nếu chủ động ăn hoang, người ta cũng sẽ đánh với 4-5 nhà BA để có thể giữ cân đối về tài nguyên. Trong khi Hồng Anh không hề đóng bất kỳ một chiếc ruộng nào cả mà lại lựa chọn ép đều 7 BA, đó chính là lối chơi mạo hiểm "một mất một còn". Nếu ép được đối thủ trong 3 turn quân, anh thắng. Ngược lại, anh thua. Cuối cùng thì anh đã thành công trong chiến thuật của mình.

Tình huống mà BLV Tuân Tiền Hải tưởng rằng Hồng Anh đóng ruộng...

Tất nhiên, đây chẳng phải là lần đầu tiên mà Hồng Anh làm điều tương tự như trên. Trong suốt sự nghiệp của mình, siêu sao AoE sinh năm 1996 đã có không ít những trận đấu kinh điển thể hiện khả năng cân đối tài nguyên tuyệt vời, ép đời siêu khét và ôm bom khiến cho đối thủ bị nghẹt thở. So với một Chim Sẻ Đi Nắng luôn luôn ổn định và tỏ ra chắc chắn trong các tình huống thủ nhà thì Hồng Anh chính là đại diện cho trường phái ngược lại. Game thủ này không bao giờ ngần ngại đưa ra những chiến thuật quái dị bất chấp việc anh có thể bị thua và nhận phải sự chỉ trích của hàng nghìn khán giả theo dõi.

... nhưng thực tế là Hồng Anh xây 7 nhà BA

Có lẽ chính vì lẽ đó mà Hồng Anh không thể đạt tới đẳng cấp của Chim Sẻ Đi Nắng ở nhiều khía cạnh, bao gồm trình độ, danh hiệu lẫn số lượng fan. Tuy nhiên những người yêu mến Hồng Anh lại là những fan cực kỳ trung thành. Họ chấp nhận xem những trận thua lãng xẹt của game thủ này nhưng đổi lại, họ cũng được trải qua những cảm xúc vô cùng thăng hoa. Trong đấu trường AoE đỉnh cao, chất phiêu của Hồng Anh là thứ tạo nên cho game thủ này những sự khác biệt mà người ta chẳng thể tìm ở đâu khác. Hồng Anh và Chim Sẻ là những người có lối chơi AoE hoàn toàn khác nhau, nhưng họ có một điểm tương đồng, đó là chúng ta chẳng thể nào tìm ra một phiên bản thứ hai của họ.

Hồng Anh và Chim Sẻ sẽ đối đầu nhau vào ngày 23 tháng 1

Hồng Anh sẽ không bao giờ thay đổi lối chơi. Bởi lối chơi của anh xuất phát từ chất "phiêu" đã ăn sâu vào tiềm thức. Chất phiêu đó từng không ít lần khiến game thủ này phải trả giá đắt, nhưng cũng giúp anh có được rất nhiều người yêu mến, tạo nên một hình ảnh riêng trong cộng đồng AoE. Chất phiêu đó thậm chí cũng từng giúp game thủ này đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng. Và trong trận đấu với Chim Sẻ tới đây, người ta sẽ lại mong chờ cái chất phiêu đó một lần nữa giúp anh tạo nên những trận đấu để đời.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

SBS đứt chuỗi bất bại 4vs4 Random

07/11/2022 17:47

Người Trung Quốc khen nức nở Chim Sẻ Đi Nắng sau "trận chung kết 15-0"

11/10/2022 16:54

Lịch thi đấu bảng B giải AoE Quốc khánh Trung Quốc, ngày 4-10-2022

04/10/2022 17:50

Hồng Anh đã bị loại ở vòng bảng giải Solo Assyrian Cúp Đại Soái?

05/10/2022 16:27

AoE Star League: Lịch thi đấu ngày 24/11

24/11/2022 22:15

Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi chuẩn bị trở về Việt Nam

02/11/2022 10:59

Hoàn thành giải đấu, BiBi và Chim Sẻ nán lại Đức để du lịch

31/10/2022 16:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg