cover-news

HOT: Thái Bình và SBS huỷ kèo ngang chừng vì tranh cãi luật thi đấu Assyrian

25/08/2022 23:23
GameTV
Thay vì thành lập liên đoàn, các đơn vị chủ quản, quản lý và game thủ tự trao đổi lẫn nhau để quy ước thành một bộ luật chung, nên không tránh khỏi những sơ hở về luật

Lịch sử hình thành và phát triển của nền AoE đã chứng kiến sự ra đời của rất nhiều thể thức, như Random, Shang thuần tiễn, Shang hỗn mã, cung R Assy, Assy – Ya, Ya đời 4, Death Match, Map biển,…

Nhiều thể thức là vậy, song AoE lại không có một “liên đoàn” đúng nghĩa để đề ra luật. Thay vào đó, các đơn vị chủ quản, quản lý và game thủ tự trao đổi lẫn nhau để quy ước thành một bộ luật chung, nên không tránh khỏi những sơ hở về luật. Trong quá khứ đã xảy ra nhiều tranh cãi liên quan đến luật AoE, và điều đáng tiếc ấy lại một lần nữa được tái hiện.

Tễu xin xọc đơn khi chưa lên đời 4 

Trong trận đấu 2vs2 Assyrian diễn ra vào chiều nay (25/8) giữa Long Lê – Kamachi với Truy Mệnh – Ronal Tễu, ở phút 57 game thứ 2, cặp đôi của EGO đã F3 sau khi phát hiện Ronal Tễu xin xọc đơn khi chưa lên đời 4. Hai game thủ của Team AoE Thái Bình cho rằng Tễu đã phạm luật. Bởi trong quá khứ hầu như chưa có tiền lệ về việc Assy chuyển xọc đơn đời 3. Đặc biệt là trong Solo Assy, các game thủ chỉ chuyển quân sau khi lên đời 4. Trong khi đó, các thành viên của SBS thì dĩ nhiên lại nghĩ ngược lại. Họ cho rằng chơi Assy thì cũng theo luật của Shang, tức là được chuyển quân sau phút 25 hoặc 30. Kết quả, hai bên xảy ra tranh cãi, không tìm được hướng giải quyết ổn thoả nên kèo đấu bị huỷ ngang chừng. Sự kiện đáng tiếc này đã gây ra một cái nhìn tiêu cực từ phía khán giả. 

Team Thái Bình lập tức F3 và đòi xử thua

Điều đáng tiếc nhất là cho đến thời điểm này, sau khi lục lại hết các văn bản điều lệ của những giải đấu cũ, chúng ta hoàn toàn không có được thông tin chi tiết đề cập đến luật chuyển quân của Assyrian. Do đó, không thể đi đến kết luận rằng bên nào đúng luật và sai luật trong trận đấu chiều nay. Đây rõ ràng là một sơ hở lớn về luật, mà lại còn tồn trại trong suốt một thời gian dài, nhưng cho đến tận hôm nay, nó mới bị phát giác và khiến cho cộng đồng dậy sóng. Cũng phải nói rằng những thể thức về cung R thường được thi đấu theo luật của AoE Trung Quốc (Việt Nam tôn trọng luật của nước bạn và gần như luôn thay đổi theo họ để hài hoà các bên), bởi vậy nên lỗ hổng về luật giữa trận đấu của các game thủ Việt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nếu chỉ nói về góc độ ứng xử, chúng ta chỉ có thể nói rằng cách xử lý tình huống của cả EGO và SBS trong trận đấu chiều này là rất tệ. Đó chỉ là một trận đấu giao hữu, song hai bên đã tỏ ra gay gắt quá mức. Tạm gác lại vấn đề ai đúng ai sai, nhưng trước khi xác định được người đúng, thì các game thủ cần phải giữ được cái đầu lạnh. Một trận đấu có tính chất càng quyết liệt, cạnh tranh thì càng thú vị, nhưng để đến mức tranh cãi phải huỷ trận ngang chừng thì rõ ràng là điều chẳng nên.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"VaneLove sẽ không xuống League II"

02/06/2023 17:47

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch League I

18/06/2023 23:38

Kết quả bốc thăm chia bảng giải AOE Bán chuyên Hà Nội: 2 bảng tử thần

30/06/2023 23:56

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 3.6

04/06/2023 00:08

Nam Sociu rời Vitamin, kịch bản điên rồ nhất xuất hiện ở giải Rhysman Cup?

06/07/2023 22:26

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 26.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

26/08/2023 13:47

Điểm lại đội hình các clan AOE ở thời điểm hiện tại

24/07/2023 22:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif