cover-news

Kết quả giao hữu Việt - Trung: Chim Sẻ hủy diệt Tiểu Thủy Ngư và lời cảnh báo Shenlong

25/12/2021 17:43
Andy
Phong độ hủy diệt và sức mạnh tuyệt đối của Chim Sẻ Đi Nắng ở thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ khiến cho hy vọng của người Trung vào một cuộc lật đổ trở nên vô cùng mong manh.

Trước thềm trận chung kết Solo Assyrian giải đấu Hà Nội Open 10 ngày 29-12 tới đây, Chim Sẻ Đi Nắng vào tối qua đã có trận đấu giao hữu với game thủ Tiểu Thủy Ngư. Đây được coi là trận đấu luyện tập của cá nhân Chim Sẻ Đi Nắng nhằm chuẩn bị cho trận đấu quan trọng. 

Ở cả hai nội dung Solo Shang thuần tiễn và Solo Assyrian, huyền thoại AoE Việt Nam đều giành được chiến thắng trước Tiểu Thủy Ngư với những tỷ số rất đậm, lần lượt là 4-1 và 4-2. Tất nhiên, may mắn như một phần tất yếu của Đế chế, nó đã phần nào đó nghiêng một chút về Chim Sẻ Đi Nắng trong trận đấu đó. Nhưng nhìn chung, Chim Sẻ Đi Nắng đã phô diễn được sức mạnh tuyệt đối trước đối thủ. Mọi kỹ năng của game thủ này từ ép đời, cơ cấu lực, điều quân, đi quân và quan trọng nhất là tâm lý của anh vẫn tỏ ra ổn định như mọi khi.

Shenlong và Tiểu Thủy Ngư vẫn là những cao thủ cung R mạnh nhất của Trung Quốc

Phía ngược lại, Tiểu Thủy Ngư cũng đã có những trận đấu thể hiện được phẩm chất của cá nhân mình. Ví dụ như trong trận đấu thứ 3 nội dung Solo Assyrian, game thủ sinh năm 1988 đến từ AoE Trung Quốc đã có những đường đi quân siêu hay. Khả năng nhiều tay của anh cũng chẳng thua kém gì so với Chim Sẻ Đi Nắng. Anh ta cũng rất bình tĩnh để khai thác vào những điểm yếu của Chim Sẻ để giành được thắng lợi. Dĩ nhiên chừng đó vẫn là chưa đủ để thắng được Chim Sẻ trong cả kèo đấu, song Tiểu Thủy Ngư cũng xứng đáng với những lời khen. Bởi thắng Chim Sẻ trong một trận đấu đã là không hề đơn giản, thắng được cả kèo đấu lại càng đòi hỏi nhiều yếu tố hơn thế. Mà ở thời điểm hiện tại, người làm được điều đó dường như chẳng có một ai.

Đánh bại Chim Sẻ trở thành mục tiêu và động lực của AoE Trung Hoa

Thời điểm này, Shenlong là cái tên duy nhất đủ sức gánh lên mình những kỳ vọng của người hâm mộ AoE Trung Quốc. Tuy nhiên điều đó cũng không có nghĩa là anh sẽ có nhiều phần trăm cơ hội thắng được Chim Sẻ. Người ta đặt hết hy vọng vào Shenlong bởi nhìn trước nhìn sau, cũng chỉ còn game thủ người Hồ Bắc là có thể kỳ vọng mà thôi. Những Sơ Luyến, Tiểu Thủy Ngư, Đổ Thánh, Chiến Tướng,... dù rằng có đẳng cấp cao nhưng cũng đều đại bại dưới tay "thần đồng" của AoE Việt. Ở vòng đấu Tứ kết Solo Assyrian, chính game thủ Shenlong cũng đã đánh bại Tiểu Thủy Ngư với một tỷ số rất đậm, và đó cũng là cơ sở để người Trung mong chờ một cuộc lật đổ thần thánh, giống như những gì đã xảy ra tại giải đấu Thập Bát Tinh Tú Tranh Hùng hồi đầu năm 2021. 

Tiểu Thủy Ngư đã không còn là đối thủ của Chim Sẻ

Tuy nhiên, sự bá đạo của Chim Sẻ Đi Nắng ở thời điểm này - bằng chứng là trận thắng tối qua - sẽ là lời cảnh báo với Shenlong ở trận Chung kết sắp tới. Có thể Chim Sẻ Đi Nắng sẽ không dễ dàng lên ngôi vô địch, nhưng Shenlong cũng chắc chắn sẽ phải trải qua một trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chim Sẻ gặp "dây" đỏ, Cam Quýt bất lợi ở chung kết League I Summer?

18/06/2023 16:03

Những nhà vô địch AoE Cơm Canh Cà: Họ là ai?

23/08/2023 15:47

"Gã du mục" Gunny một lần nữa trở lại đấu trường AoE chuyên nghiệp

26/09/2023 09:02

Xác định 8 game thủ vào tứ kết League III, sự cố bất ngờ với Dương Đại Vĩnh

25/06/2023 00:55

AoE Ranking mùa 9 chính thức khởi tranh - Bước đột phá tiến đến đấu trường eSports chuyên nghiệp

16/11/2023 11:10

Khởi tranh AoE Ranking mùa giải thứ 14: Kết nối đam mê xóa nhòa khoảng cách

29/04/2024 15:36

Thời cơ lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng đã qua đi, nỗi lo xuất hiện tại giải AOE League

23/06/2023 17:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif