cover-news

Kết thúc vụ lùm xùm CSDN - GTV: Hòa bình được xác lập

03/10/2019 17:11
Tuan Duc
Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng câu chuyện về cuộc chia ly “40 tỷ đồng” giữa Chim Sẻ Đi Nắng và GTV cũng đã dừng lại với kết thúc làm vẹn lòng cả đôi bên.

Thời gian gần đây, những cụm từ như “Chim Sẻ Đi Nắng”, “GTV”, “vụ kiện 40 tỷ đồng” là từ khóa làm dậy sóng cả cộng đồng AoE nói riêng và eSports Việt Nam nói chung. Nguồn cơn xuất phát từ việc một loạt nhân sự AoE chủ chốt (bao gồm cả Chim Sẻ Đi Nắng) tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng và rời khỏi công ty chủ quản GTV.

Thông tin này khiến tất cả cộng đồng rất bất ngờ khi Chim Sẻ Đi Nắng vốn là cái tên gắn liền với GTV. Cả 2 từ lâu đã là một phần không thể tách rời khi nhắc đến GTV là nhắc đến Chim Sẻ Đi Nắng và ngược lại. Với bộ sưu tập giải thưởng vô cùng đồ sộ của mình, sẽ không ngoa khi nói rằng Chim Sẻ Đi Nắng chính là đại diện tiêu biểu của GTV trong cộng đồng Đế Chế Việt Nam. 

Với sự dìu dắt và nâng đỡ của GTV, Chim Sẻ Đi Nắng từ một cậu bé 15 tuổi không có gì ngoài niềm đam mê với Đế Chế, nay đã trở thành 1 trong huyền thoại của tựa game lâu đời này tại Việt Nam. Chính GTV chứ không ai khác đã góp phần đưa tên tuổi đến gần hơn với cộng đồng AoE và vươn mình trở thành 1 trong những cái tên được săn đón bậc nhất trong làng KOLs hiện tại

Sau gần 10 năm thăng trầm gắn bó, Chim Sẻ Đi Nắng quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng cùng GTV để theo đuổi con đường riêng khi thành lập một clan AoE mới. Chia sẻ về quyết định này, Chim Sẻ Đi Nắng cho biết: "Ước mơ của tôi là một ngày nào đó sẽ tự mình đứng trên đôi chân của mình và gây dựng được một clan AOE chuyên nghiệp, sống với đúng đam mê và nhiệt huyết mà tôi đã dành cả tuổi trẻ của mình cho nó".

Trên trang tin GameTV.vn xác nhận thông tin Chim Sẻ Đi Nắng và một số thành viên khác đơn phương chấm dứt hợp đồng và có thể sẽ phải đối mặt với việc đền bù hợp đồng. Từ đây, cư dân mạng bắt đầu dậy sóng khi con số được đồn đoán lên tới 40 tỷ VNĐ. Cũng trong khoảng thời gian này, việc Chim Sẻ Đi Nắng và GTV không tham gia giải đấu AoE Việt Nam Open 2019 càng khiến cho cộng đồng thêm xôn xao.

Sự việc chỉ lắng xuống khi các bên ngồi lại trao đổi và thống nhất với nhau. Theo đó, Thần đồng AoE Việt Nam và các đồng đội sẽ tiếp tục tham dự giải đấu lớn nhất trong tháng 9 dưới màu áo đỏ của Clan AoE GameTV (thuộc GTV). Đồng thời, anh Nguyễn Hoàng Kiên (Trưởng BTC AoE Việt Nam Open 2019 - Thành viên HĐQT GTV) cũng đã lên tiếng hé lộ về việc đạt được thỏa thuận mới cùng với Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội của mình trong ngày 18/9 vừa qua.

Trao đổi với PV, GTV xác nhận sau nhiều ngày thương thuyết, cả 2 bên quyết định giải quyết các vấn đề liên quan đến chấm dứt hợp đồng thông qua thương lượng, hòa giải và không hề có kiện tụng hay bồi thường lên đến 40 tỷ như những gì được đồn đoán trên mạng. Đồng thời, cả GTV và Clan mới của Chim Sẻ Đi Nắng cam kết sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian sắp tới trong việc phát triển cộng đồng AoE.

Có thể nói, đây là cái kết vẹn toàn cho cả 2 bên sau những lùm xùm trong thời gian qua. Với GTV, đơn vị này chắc chắn sẽ tiếp tục gắn bó với cộng đồng AoE bằng việc duy trì và phát triển hệ thống giải đấu, tìm kiếm và hỗ trợ phát triển các tài năng trẻ có triển vọng,... Về phía Chim Sẻ Đi Nắng, game thủ này sẽ thực hiện được những điều mình mong ước được tự đứng trên đôi chân của mình với một Clan AoE của riêng anh.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 3, ngày 29.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

29/08/2023 13:36

Hồng Anh biết "gáy": Khi con tim đã vui trở lại!

06/07/2023 22:11

CHƠI GAME HAY - NHẬN SVIP GPLAY MIỄN PHÍ

06/03/2024 16:12

Cơ hội để được đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng?

14/07/2023 21:47

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Ngôi vương sẽ gọi tên ai?

03/10/2023 11:14

Khởi tranh giải đấu phát triển cộng đồng, nuôi dưỡng đam mê AoE: The Community Pro League mùa 3

03/05/2024 10:20

Chào mừng CỰU BINH TRỞ LẠI đón Tết Dương Lịch 2024 cùng GPlay

27/12/2023 15:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif