cover-news

Lại nói về câu chuyện chẳng bao giờ cũ: Cheater/Hacker - những con sâu đang phá nát tựa game AoE huyền thoại

26/06/2024 17:56
Alisan
Hack/Cheat vẫn luôn là vấn nạn của các tựa game online nói chung cũng như game AoE nói riêng. Nó đang ngày càng trở nên tinh vi hơn và như một "liều thuốc phiện" khiến người chơi bị cám dỗ bởi sức mạnh của chúng.

Nếu bạn đã từng chơi một tựa game online trên PC có tính cạnh tranh cao, ắt hẳn bạn đã không ít lần phải đối mặt với những kẻ sử dụng phần mềm thứ 3 để gian lận. Đối với một tựa game huyền thoại của thế hệ 8x 9x như Đế Chế thì điều đó cũng không phải ngoại lệ. Bạn có thể gặp những "cao thủ" sở hữu Thần Nhãn của Dương Tiễn nhìn thấy những thứ mà mắt trần không thể thấy được. Hay là những "pháp sư" có khả năng thao túng voi hươu, điều khiển vạn vật trên bản đồ,... 

Gian lận trong game PC không phải là điều mới mẻ. Các phần mềm hack/cheat đã xuất hiện từ ngày PC gaming (chơi game trên máy tính cá nhân) ra đời. Vấn nạn gian lận trong game PC online đang trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết và nó ngày càng thao túng, biến một bộ phận game thủ trở thành những hacker/cheater đáng ghét.

Hack/Cheat luôn là một ván nạn tồn đọng từ lâu gây nhức nhối trong cộng đồng game.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao có một bộ phận game thủ lại lạm dụng phần mềm thứ 3 để gian lận trong khi chơi game? Có thể đơn giản chỉ vì thấy những người xung quanh sử dụng hack nên sẽ tò mò dùng thử. Hoặc vì tính hiếu thắng của một bộ phận game thủ đó, vì kỹ năng có hạn nhưng muốn được nếm mùi vị chiến thắng, nên họ sẽ tìm tới những công cụ để gian lận. Để rồi khi đã nếm được trái ngọt, họ cảm thấy thỏa mãn và muốn nhiều hơn thế nữa, từ đó dễ bị cám dỗ bởi "sức mạnh tuyệt đối" mà phần mềm gian lận độc hại mang lại. Gian lận để thắng trận, gian lận để đạt thứ hạng cao, gian lận chính là "liều thuốc phiện" để những hacker cảm thấy bản thân mình giỏi hơn và thượng đẳng hơn người khác.

Một lý do khác nữa dẫn tới việc game thủ sử dụng hack nhiều hơn, đó là sự tha hóa của những người chơi chân chính. Họ đã từng bị hacker phá game quá nhiều lần, từ đó sẽ nảy sinh ý nghĩ muốn "trả thù đời", dùng hack để chống lại hack. "Kẻ tổn thương lại muốn làm tổn thương người khác" và họ được tận hưởng sự thỏa mãn sau khi đã tìm lại được công lý cho chính mình.

Tâm lý chung của hacker đó là sự thỏa mãn sau những chiến thắng khiến đối thủ phải cay cú.

Thời gian gần đây, GPlay - GTV đã ghi nhận những phản hồi từ cộng đồng chơi game AoE về những "con sâu" đang ngày một "ăn mòn" tựa game huyền thoại này. Nếu thời gian trước chỉ là những trường hợp hack map, hack tài nguyên gây mất cân bằng trận đấu và vẫn có thể xử lý bằng kỹ năng cá nhân, thì giờ đây, các bản hack đã trở nên tinh vi hơn khi có thể điều khiển hươu, voi về thẳng nhà chính mà không cần dùng dân, thậm chí là còn có thể xóa quân, xóa nhà, hủy kích đời của đối thủ. Điều này khiến người chơi trở nên chán nản và quay về lý do tại sao có hack, thì khi ý thức người chơi là khái niệm xa xỉ, thì gian lận chắc chắn sẽ còn tồn tại muôn đời.

Những trường hợp gian lận phổ biến hiện nay ở tựa game AoE.

Thuốc phiện thì khó cai, cũng giống như game thủ một khi đã sử dụng hack/cheat thì khó có thể rời khỏi nó, bởi họ đã quá quen với chiến thắng dễ dàng, cũng như kỹ năng chơi game của họ đã bị những phần mềm độc hại này bào mòn dần. Cách tiêu chuẩn để bài trừ hack/cheat ở làng game Việt trong thời điểm hiện tại có lẽ vẫn chỉ là khóa tài khoản vĩnh viễn. Thế nhưng khóa để làm gì khi những “con sâu” có thể tạo ra vô số tài khoản mới và như chưa hề làm chuyện gì có lỗi?

Trước tình trạng gian lận trong game đang trở nên báo động hơn bao giờ hết, các nhà phát hành đã và đang đối phó với chúng bằng nhiều phương thức mới. GPlay - GTV chúng tôi vẫn luôn lắng nghe ý kiến cộng đồng và cuối cùng cũng đã đến lúc vào cuộc. Bạn nghĩ sao nếu GPlay sẽ hạn chế được tối đa các hình thức gian lận kể trên?

Giải pháp mới mà GPlay - GTV mang lại trong thời gian tới.

Sau quãng thời gian dài nghiên cứu và phát triển, đội ngũ kỹ sư công nghệ cao của GPlay đã tìm ra giải pháp để bảo vệ những trận đấu công bằng cho cộng đồng game thủ AoE tại Việt Nam. Một tính năng hoàn toàn mới, đang được mong chờ sẽ là giải pháp tôi ưu để ngăn ngừa tình trạng gian lận đang gây nhức nhối trong cộng đồng Đế Chế, qua đó xây dựng một sân chơi "trong sạch - công bằng - văn minh". 

Mọi thông tin nóng hổi nhất về bản BIG UPDATE lần này sẽ luôn được chúng tôi cập nhật trên fanpage GTV Plus. Hãy cùng theo dõi và chờ đón nhé!

GPLAY VÌ CỘNG ĐỒNG AOE: CHƠI CÔNG BẰNG - THẮNG VINH QUANG !

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bầu VEC nói gì về việc Thiên Khôi thành lập clan AOE mới?

14/07/2023 15:59

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 28.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

28/08/2023 16:27

GPlay triển khai chương trình SALE SẬP SÀN: VIP Đồng giảm còn 49K

28/08/2023 14:31

CHUNG KẾT AOE CƠM THỊT SẺ 6: Chướng ngại cuối cùng mang tên Nam Sociu và Văn Hưởng

22/02/2024 10:33

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 4 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

26/07/2023 14:00

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

Lại nói về câu chuyện chẳng bao giờ cũ: Cheater/Hacker - những con sâu đang phá nát tựa game AoE huyền thoại

26/06/2024 17:56
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif