cover-news

Lê Chí Linh nói gì khi cộng đồng mạng "cà khịa" chức vô địch?

02/07/2023 23:04
Duke
Bên cạnh những lời chúc mừng đã xuất hiện không ít những bình luận kiểu "cà khịa" về chức vô địch của team Kinh Bắc ở giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023.

Team Kinh Bắc đã lên ngôi vô địch giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023 sau trận chung kết vừa diễn ra chiều nay (2.7). Đó là một chức vô địch thuyết phục khi họ đánh bại ứng cử viên Thiên An Group với tỷ số 5-1 trong trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Sau khi đoạt cúp, các thành viên của Kinh Bắc cũng như ông bầu Bố Sam Sam nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ phía bạn bè đồng nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều bình luận cà khịa, với ý ám chỉ rằng giải bán chuyên nhưng Kinh Bắc lại đăng ký đội hình đa số là chuyên nghiệp, nên vô địch cũng chẳng vẻ vang gì.

Sở dĩ xuất hiện những bình luận kiểu như vậy là bởi Kinh Bắc tham gia giải với đội hình gồm Tiểu Màn Thầu - Lê Chí Linh - 9x Công - Tịnh Văn. Trừ Lê Chí Linh ra, các game thủ còn lại đều đã hoặc đang thi đấu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, liệu rằng Kinh Bắc có đáng bị chỉ trích hay không thì câu trả lời rõ ràng là không. Chúng ta có thể thấy được phần nào đó qua bình luận của chính người trong cuộc, game thủ Lê Chí Linh.

Nói một cách công tâm thì việc đặc tên "bán chuyên" là việc của ban tổ chức, và việc cho game thủ top tham dự cũng là việc của ban tổ chức. Mà Kinh Bắc đăng ký đội hình hoàn toàn hợp lệ theo quy chế giải chứ không hề có gian lận hay lách luật gì cả. Không những thế, ban đầu thậm chí họ còn không được đánh giá cao như các team khác, đặc biệt là Thiên An Group của No1. Chỉ đến khi team này thể hiện sức mạnh tuyệt đối và lên ngôi vô địch thì một vài khán giả mới bắt đầu chỉ trích hoặc cà khịa họ.

Nhìn chung, chỉ cần bỏ qua yếu tố tên giải do ban tổ chức đặt thì Kinh Bắc vô địch hoàn toàn thuyết phục. Ở giải đấu, họ không phải là team mạnh duy nhất mà còn rất nhiều team khác cũng được đánh giá rất cao. Mấu chốt là các thành viên của Kinh Bắc đưa ra chiến thuật hợp lý và những game thủ trong team cũng có điểm rơi phong độ tốt, và họ thắng, rồi họ vô địch. Vì thế, then chốt ở đây là cách đặt tên giải "bán chuyên". Có lẽ một cái tên khác sẽ hợp lý hơn chăng? 

Nhưng dù sao đi nữa thì giải cũng đã kết thúc rồi nên điều đó chẳng còn quan trọng nữa. Quan trọng là Kinh Bắc vô địch xứng đáng, và clan của ông bầu Bố Sam Sam có thể coi là đã giành được chiếc cúp 4vs4 đầu tiên.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

AOE Việt sôi động hơn nhờ chính sách mới của SBS?

25/07/2023 18:00

Thông báo chính thức giải AOE 4vs4 Random Thiên Khôi Cup 2023

29/07/2023 20:00

Xi Măng rời SBS, chuyển sang thi đấu cho Vitamin

18/07/2023 21:50

AoE Trung Việt 2025: Chim Sẻ – Anh Huy tỏa sáng, Việt Nam giành cúp vô địch đầu tiên ở thể thức 2vs2 Assyrian

19/04/2025 19:43

BiBi bức xúc vì hai ngày liên tiếp phải hủy kèo ngang chừng

13/07/2023 00:28

AOE Thiên Khôi Cup sẽ là giải đấu khắt khe nhất cộng đồng AOE Việt Nam?

31/07/2023 22:31

Tổng kết BIG OFFLINE Đấu Trường La Mã 2023: Ngày hội tri ân cuối năm quy tụ toàn siêu sao của cộng đồng AoE

25/12/2023 12:05
Xem thêm