
Trong vài ngày gần đây, câu chuyện “huỷ kèo” đang trở thành một vấn nạn của cộng đồng Đế Chế. Liên tiếp những kèo đấu, đặc biệt là 4vs4 Random bị thông báo huỷ ngay trước giờ lên sóng đã khiến cho không ít người hâm mộ tỏ ra bực mình. Khán giả cũng lên tiếng phàn nàn và chỉ trích các game thủ, các công ty chủ quản rất mạnh mẽ. Nhưng dù có nói gì đi chăng nữa, thì cũng phải hiểu và thông cảm rằng, đây chỉ là hệ quả tất yếu mà thôi.

Chim Sẻ Đi Nắng thông báo huỷ trận
Hãy nhìn mà xem, ngoài SBS trong năm vừa qua được “bành trướng” lực lượng, tất cả các Clan còn lại đều mỗi ngày một neo người hơn. VEC từ 3 Clan rút gọn xuống còn 2, và giờ đây mỗi Clan của họ chỉ vừa đủ 4 người để thi đấu. EGO cũng trong tình trạng chẳng khá khẩm hơn. Bởi mặc dù họ có những game thủ “dự bị”, thì phải thẳng thắn nói rằng những game thủ dự bị có cũng như không. Đó chính là trường hợp của Gunny và No1, những người chơi vì đam mê, thích thì mới cầm chuột, chứ chẳng còn coi AoE là công việc, là cái nghề.

Tình trạng huỷ kèo diễn ra khá thường xuyên
Đó cũng là lý do vì sao mà khi một game thủ nào đó có việc bận đột xuất, thì kèo đấu sẽ lập tức bị huỷ. Các quản lý của công ty dù muốn đảm bảo tính chuyên nghiệp cũng lực bất tòng tâm, khi mà nhân sự của các Clan không thể đáp ứng.
Câu chuyện huỷ kèo vì không đủ người là một vấn đề tất yếu sẽ phải xảy ra mà thôi. Dù lạc quan đến mấy, cũng phải nhìn nhận rằng AoE hiện tại, với những con người hiện tại, với hướng đi hiện tại sẽ chỉ có thể duy trì một cách miễn cưỡng, chứ không thể nào phát triển hay tìm lại ánh hào quang năm xưa. Có lẽ đã đến lúc mà cộng đồng cần có một sự thay đổi mang tính cách mạng, nếu không muốn tình trạng huỷ kèo, tình trạng giải tán các Clan diễn ra một cách nhanh chóng hơn!
Bài viết liên quan
Hòa chung niềm vui dịp đại lễ, GPlay - GTV tung ra chuỗi sự kiện vô cùng hấp dẫn tri ân toàn thể anh em đam mê Đế Chế với cơn mưa quà tặng không thể bỏ lỡ!
Điều đặc biệt trong mùa Ranking thứ 16 này, chính là G-Shield sẽ song hành cùng anh em chế thủ trong từng trận đấu, giúp anh em an tâm leo rank, tận hưởng những trận đấu công bằng và có những giây phút giải trí vui vẻ.
Săn ngay màn hình cũng như tai nghe gaming, combo chuột phím vô cùng giá trị và hàng ngàn vật phẩm khác đang tìm kiếm chủ nhân chăm cày AoE nhất, chỉ có trong dịp Tết Dương lịch 2024 này!
Nắm bắt được tâm lý muốn quay trở lại với niềm đam mê AoE của những cựu chiến binh, BQT GPlay - GTV quyết định tung ra bữa tiệc sale cuối năm Âm Lịch cực hấp dẫn.
Vòng bảng của giải đấu AOE The Community Semi-Pro League mùa 2 ngày càng trở nên hấp dẫn với những kết quả khó lường trước.
Giải đấu Hanoi Final 2024 lớn nhất năm của 2 bộ môn Age of Empires và Counter-Strike 2 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng đã khép lại thành công tốt đẹp mặc cho gặp sự cản trở của thời tiết khắc nghiệt.
Tháng 8 sắp tới, cộng đồng AOE Việt Nam sẽ có đến 3 giải đấu lớn.
Đọc nhiều