cover-news

Liên tục ra kèo chấp Shang - Random, người Trung Quốc có thực sự nghiêm túc với thể loại Random?

28/04/2023 17:00
GameTV
Bẵng đi một thời gian, đến khoảng 2 tháng trở lại đây, các kèo đấu chấp Shang - Random giữa Việt Nam và Trung Quốc bỗng xuất hiện nhiều trở lại

Thời gian gần đây, các kèo chấp Shang - Random (hoặc tương tự) ngày càng xuất hiện với một tần suất dày đặc. Có lẽ khởi nguồn của kèo đấu này là kèo Shang vs Chọn quân giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Tiểu Thủy Ngư hồi giữa năm ngoái. Bẵng đi một thời gian, đến khoảng 2 tháng trở lại đây, các kèo đấu bỗng xuất hiện nhiều trở lại. Tuy nhiên lần này không phải nhánh của Thanh Thanh đề xuất, mà là nhánh Liễu Liễu, nơi có những Shenlong, Sơ Luyến, Lôi Lão Hổ,...

Một kèo chấp gần đây giữa Việt Nam và Trung Quốc

Các kèo đấu chấp kiểu này cũng có nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như Shang vs Chọn quân, người chọn quân không được lặp lại. Hoặc Shang vs một vài loại quân được chỉ định sẵn. Cá biệt thời gian gần đây còn xuất hiện cả các kèo 2vs2,... Tất nhiên điểm chung của các kèo đấu này là phía Trung Quốc mặc định được cầm Shang, còn phía Việt Nam sẽ cầm loại quân khác Shang nhưng vẫn thi đấu theo luật Random của Việt Nam.

Theo ý kiến của nhiều người, động thái làm các kèo đấu này chính là việc người Trung Quốc đang muốn thử sức ở thể loại Random. Tuy nhiên, hiện tại họ lại quá thiếu kinh nghiệm nên cần bắt đầu từ những kèo chấp trước. Cùng với đó, việc cầm Shang giúp cho kèo đấu trở nên cân bằng hơn.

Tuy nhiên, những ý kiến trên vẫn chưa được kiểm chứng. Trước tiên để phân tích về mặt logic, nếu người Trung Quốc thực sự muốn nâng trình Random mà cứ thi đấu các kèo chấp như vậy, rất khó để họ đạt được mục đích. Nên nhớ rằng Random không chỉ có lạc đà và cung R. Random là cả một cuốn "sách giáo khoa" về chiến thuật và bắt bài. Ở đó người chơi sẽ có lúc phải cầm những quân rất xấu. Và đó là khi họ sẽ phải có những bài đấu ôm bom cảm tử bằng nông dân, đâm Y, công phù, công K, thậm chí là chơi cả leng keng hay quẩy đá,... miễn sao để giành chiến thắng. Trong khi đó, các kèo đấu chấp Shang vs một loại quân nào đó thì chỉ lột tả được một khía cạnh của Random mà thôi. 

Nhiều khả năng, phía Trung Quốc cũng không có "nhu cầu" chơi Random. Đặc biệt là khi mà họ phát hiện ra rằng các kèo chấp là đủ đem lại sự mới mẻ, đồng thời cũng tạo ra sự cân bằng trong các kèo đấu. Trong những kèo đấu chấp diễn ra suốt 1 tháng gần đây, kịch bản đều diễn ra khá kịch tính. Trong đó, phía Việt Nam phần lớn đều giành được chiến thắng nhưng cũng chỉ là những tỷ số sát nút mà thôi.

Cũng theo ghi nhận, nhánh của Liễu Liễu rất thích làm kèo chấp với VEC, cụ thể là game thủ BiBi. Đối với những kèo này, kênh của BiBi cũng thu hút một lượng khán giả đáng kể. Như vậy là nhiều khả năng trong tương lai gần, những kèo chấp Shang - Random tương tự vẫn sẽ tiếp tục được tổ chức vì nó có lợi cho cả Việt Nam lẫn Trung Quốc. Còn việc người Trung tham gia vào đấu trường Random của Việt Nam xem ra còn là một câu chuyện rất rất xa.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League II ngày 26.5

26/05/2023 22:58

Xi Măng rời SBS, chuyển sang thi đấu cho Vitamin

18/07/2023 21:50

Nhật Anh và Lưu Hải Tú vào chung kết AOE The Comunnity Semi-Pro League mùa 2

31/07/2023 16:00

Ngỡ ngàng... Sẻ, Bi và Hồng Anh chung team tham dự giải Thái Bình Open 2023

24/05/2023 00:09

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 26.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

26/08/2023 13:47

Bầu Trung Quốc lại thưởng nóng sau giải Cái Thế Tranh Hùng 2

03/06/2023 15:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif