Liệu những bản hợp đồng tài trợ của Skyred, Thái Bình là tạm thời hay giải pháp lâu dài?

Liệu những bản hợp đồng tài trợ của Skyred, Thái Bình là tạm thời hay giải pháp lâu dài?
Dạ Vũ Vương - 00:38, 09/10/2020

Skyred đã nổ phát pháo hiệu đầu tiên về nhà tài trợ mới và Thái Bình cũng là Clan tiếp theo thay đổi tên mình

Sau khi POW tan rã, những clan thuộc POW đã không còn sự hậu thuẫn mạnh mẽ về tài chính và cũng có thể nói tình trạng AoE Việt Nam hiện tại đã thay đổi rất nhiều sau một năm mà biến cố của AoE diễn ra. Nếu như trong những môn thể thao điện tử như Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền thoại ..v.v việc những nhà tài trợ cho những đội tuyển này là điều hoàn toàn bình thường thì AoE lại là một tựa game đặc thù.


Skyred trong buổi lễ ký hợp đồng tài trợ với Haruko

Tựa game AoE đã xuất hiện lâu đời tại Việt Nam, nếu như nói thời hoàng kim của tựa game chiến thuật này phải nói đến những năm 2013 đến 2018, khi hàng loạt những thế hệ vàng cùng công nghệ quay phát và việc ký kết hợp đồng với Facebook xuất hiện.

Các game thủ đã có những thu nhập ổn định cùng với việc quảng bá hình ảnh đến rất nhiều người qua hệ thống quay phát chuyên nghiệp. Tuy nhiên hầu hết họ đều sống dựa vào túi tiền của ông Bầu. Và có lẽ phải nói đến Clan Hà Nam, Hà Nội, BiBiClub là những Clan nổ phát súng hiệu cho việc các nhà tài trợ đầu tư tiền vào AoE và gắn tên thương hiệu của mình.


Skyred ký bản hợp đồng mang tên Sang Club

Tuy nhiên mối lương duyên này cũng chỉ là mối tình 1 năm và chưa thấy hồi trở lại. Ngay đến cả Sparta, clan đang sở hữu Chim Sẻ Đi Nắng một Kols đúng nghĩa về việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh cũng chưa thế có cho riêng mình những bản hợp đồng đắt giá.

Trở lại với việc Haruko Skyred hay tiếp đến la SPO Thái Bình có những nhà tài trợ mới, tín hiệu đáng mừng cho việc các clan kiếm thu nhập và đi lên bằng chính bản thân mình. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra đó là đây là bản hợp đồng lâu dài, có giá trị và quyền lợi từ hai phía, hay chỉ là một ý muốn, sở thích nhất thời của các nhà tài trợ. Liệu những mối tình này kéo dài bao lâu? 


Thái Bình có bản hợp đồng mới của mình

Nhưng việc trong thời điểm hiện tại, có những doanh nghiệp, những Mạnh thường quân sẵn sáng hợp tác với các clan và dám bỏ tiền ra đầu tư vào AoE cũng là những tín hiệu đáng mừng dành cho AoE. Hi vọng với những sự đầu tư mới AoE có thể tạo nên những thế hệ vàng mới và duy trì tựa game đã cũ xưa này.

>>>GTV Plus chính thức mở đăng ký giải đấu AoE 3 Miền.

Bình luận về bài viết: