cover-news

Nam Sociu gây tranh cãi khi có mặt trong đội hình giải RedBull

07/09/2022 16:31
GameTV
RedBull Wololo: Legacy sẽ phải đáp ứng về mặt chuyên môn với những ngôi sao sáng nhất mà AoE Việt đương đại đang sở hữu. Song đội hình tham gia giải lại đang là vấn đề của giải RedBull sắp tới đâ

RedBull Wololo: Legacy sẽ là một giải đấu hoành tráng nhất trong lịch sử AoE Việt. Ngoài tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ VND, thì hai tấm vé sang Đức thi đấu trận Chung kết có ý nghĩa vô cùng to lớn với cộng đồng AoE Việt Nam, khi nó cho thấy sự công nhận của Thế giới đối với một cộng đồng game phát triển hùng mạnh, bền bỉ và lâu đời. Tất nhiên với quy mô và tính chất như vậy, RedBull Wololo: Legacy sẽ phải đáp ứng về mặt chuyên môn với những ngôi sao sáng nhất mà AoE Việt đương đại đang sở hữu. Song đội hình tham gia giải lại đang là vấn đề của giải RedBull sắp tới đây. 

Theo đó, sự xuất hiện của Nam Sociu ở giải đấu đã gây ra sự bất ngờ, kéo theo phản đối khá quyết liệt từ một bộ phận lớn fan AoE. Trong số 8 game thủ tham dự, Nam Sociu tỏ ra khá lạc lõng về trình độ nếu xếp vào cạnh những Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Cam Quýt, U98,… Nguyên nhân về việc Nam được ghi tên vào giải đã được công bố, đó là do game thủ Hồng Anh đánh mất hộ chiếu và không kịp làm lại theo yêu cầu của ban tổ chức (BTC cần kiểm tra hộ chiếu vào ngày 7/8, trong khi thời điểm đó Đức lại không tiếp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam). Vậy nên suất tham dự giải của Hồng Anh cũng đồng thời để rơi vào tay dự bị 1, đó là Nam Sociu.

Game thủ Hồng Anh bị loại khỏi giải vì mất hộ chiếu

Song dù là như vậy, vẫn xuất hiện khá nhiều ý kiến không đồng tình. Bởi dù sao thì ngoài Hồng Anh, AoE Việt vẫn còn rất nhiều ngôi sao sáng khác và nếu xét về trình độ hay danh tiếng thì người ta cũng dễ dàng tìm được nhiều gương mặt xứng đáng hơn Nam Sociu. Thậm chí, cái tên Mạnh Hào cũng bị nhiều người phản đối khi nằm trong Top 8 game thủ tham dự.

Tuy nhiên, trên thực tế thì sự góp mặt của Nam Sociu, hay cả Mạnh Hào, cũng không hoàn toàn vô lý. Bởi dù sao thì Chim Sẻ Đi Nắng Studio cũng là đơn vị đứng ra đăng cai vòng loại ở Việt Nam, việc ưu tiên cho đơn vị này thêm một suất tham dự cũng là điều hết sức bình thường. Quan trọng hơn nữa, giải đấu RedBull sẽ không chỉ thi đấu AoE 1 mà còn kết hợp cùng AoE DE, mà Nam Sociu và Mạnh Hào đều là những game thủ chơi rất tốt tựa game này. Chính bởi vậy mà những game thủ này sẽ không còn trở nên “lạc lõng” trong đội hình siêu sao AoE tham dự giải đấu nữa. 

Nam Sociu gây ra tranh cãi khi anh được góp mặt ở giải RedBull

Hiện tại, câu chuyện về đội hình tham dự giải vẫn đang là đề tài gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Những thông tin và diễn biến mới nhất về giải đấu lớn nhất lịch sử AoE Việt sẽ được tiếp tục cập nhật trên Gametv.vn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lối đi nào để AoE tiến gần hơn với eSports?

08/10/2022 11:47

Hoàn thành giải đấu, BiBi và Chim Sẻ nán lại Đức để du lịch

31/10/2022 16:35

Chim Sẻ, BiBi và ACCM cùng nhau uống bia Đức, VaneLove "tiếc nuối" vì phải ngồi nhà

27/10/2022 20:50

Hồng Anh và BiBi vẫn là cặp đôi kinh điển của AoE Việt

23/11/2022 20:38

Chim Sẻ Đi Nắng chỉ được gần 50 triệu tiền thưởng Cúp Đại Soái

11/10/2022 22:30

Tổng kết Cúp Đại Soái: Chim Sẻ vô địch 3/4 thể loại

11/10/2022 09:04

Thư mời trải nghiệm Team Ranking 4vs4 Random - Tinh hoa AoE Việt Nam

26/11/2022 13:23
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg