cover-news

Năm thứ hai liên tiếp, Chim Sẻ Đi Nắng biến Hà Nội Open thành "mảnh đất lành"?

23/12/2021 18:09
Jack
Hà Nội Open lần thứ 9 đã từng là một giải đấu rất thành công với cá nhân Chim Sẻ Đi Nắng. Và năm nay, dù rằng trải qua nhiều biến động, dù Clan mới thành lập vẫn còn non trẻ, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn đứng trước cơ hội trở thành game thủ thành công nhất tại giải đấu truyền thống và danh giá của cộng đồng AoE Việt Nam.

Hà Nội Open lần thứ 9 đã từng là một giải đấu rất thành công với cá nhân Chim Sẻ Đi Nắng. Và năm nay, dù rằng trải qua nhiều biến động, dù Clan mới thành lập vẫn còn non trẻ, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn đứng trước cơ hội trở thành game thủ thành công nhất tại giải đấu truyền thống và danh giá của cộng đồng AoE Việt Nam.

Nhắc lại một chút về Hà Nội Open 9, có lẽ đây là một giải đấu không mấy đặc biệt nhưng lại thực sự ấn tượng với cộng đồng AoE Việt Nam. Bởi lẽ đây chính là giải đấu truyền thống cuối cùng được tổ chức tại một Cyber Gaming và đón khán giả đến theo dõi. Sau Hà Nội Open 9, đất nước ta phải chịu ảnh hưởng lớn của làn sóng đại dịch Covid-19 và cộng đồng AoE cũng không ngoại lệ. Từ đó đến nay, dù khá nhiều giải đấu được tổ chức song phần lớn là thi đấu online, đồng thời các giải đấu đó đều không phải là những giải đấu mang tính truyền thống của AoE Việt.

Chim Sẻ Đi Nắng - Anh Huy vô địch 2vs2 Random Hà Nội Open 9

Tuy nhiên tạm gác lại vấn đề trên, Hà Nội Open 9 thực sự là nơi chứng kiến sự thăng hoa và bùng nổ của cá nhân Chim Sẻ Đi Nắng cũng như Sparta lúc bấy giờ. Trong cả hai nội dung 2vs2 Random và 4vs4 Random, ban tổ chức đã đưa ra thể thức nhánh thắng - thua khá lắt léo, nhưng điều đó chỉ càng giúp cho Chim Sẻ Đi Nắng thể hiện sức mạnh vượt trội so với phần còn lại. Ở nội dung 2vs2, cặp đôi Chim Sẻ - Anh Huy lên ngôi vô địch sau khi đánh bại chính những người đồng đội là U98 - Mạnh Hào ở trận chung kết. Trong nội dung 4vs4 Random, Sparta khi ấy trong trận đấu cuối cùng còn đánh bại BiBi Club với một tỷ số khiến cho đối thủ phải muối mặt: 7-0. Hà Nội Open 9 cũng bởi thế mà được coi như "mảnh đất lành" với Chim Sẻ. Đó cũng là khoảng thời gian mà cộng đồng AoE có phần khủng hoảng nhẹ khi mà Chim Sẻ Đi Nắng hầu như giành hết các danh hiệu lớn khỏ, khiến cho phần còn lại nản lòng.

Sparta vô địch 4vs4 Random Hà Nội Open 9

Sau một năm, mọi chuyện đã ít nhiều thay đổi. Cái tên Sparta đã không còn, Clan mới của Chim Sẻ Đi Nắng cũng không còn sự góp mặt của U98, thay vào đó là Nam Sociu. Điều này đã kéo theo sự suy giảm sức mạnh đáng kể của team Chim Sẻ Đi Nắng trong thể thức 4vs4, nếu không muốn nói rằng Slow But Sure của Chim Sẻ hiện tại đang là yếu nhất. Nhưng có một điều vẫn chưa đổi so với giải Hà Nội Open lần trước, đó chính là sức mạnh cá nhân và sức mạnh 2vs2 của Chim Sẻ Đi Nắng. 

Ở nội dung Solo Assyrian năm nay, Chim Sẻ Đi Nắng đã chính thức vào chơi trận chung kết. Phía bên kia, đối thủ Shenlong không phải là một con người đơn giản. Tuy nhiên tuổi tác và sự bảo thủ đã ít nhiều khiến cho huyền thoại AoE Trung Quốc không còn giữ được vị thế năm xưa. Dù người ta vẫn kỳ vọng rất nhiều vào game thủ người Hồ Bắc, song câu chuyện đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng ở nội dung sở trường của anh, đặc biệt lại là trong một trận chung kết chạm 9 sẽ là vô cùng khó khăn. Còn ở nội dung 2vs2 Random, cặp đôi Chim Sẻ - Mạnh Hào cũng đã vào đến top 4. Nên nhớ rằng cặp đôi này vẫn đang là đương kim vô địch 2vs2 Random với một sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Sức mạnh đó thêm một lần kiểm chứng ở giải đấu lần này khi họ hủy diệt các đội ở vòng bảng lẫn Tứ kết. 

Thể thức 4vs4 Random chắc chắn là nơi mà người hâm mộ Chim Sẻ Đi Nắng đặt ít kỳ vọng nhất. Nhưng Solo Assyrian và 2vs2 Random thì quả thực là cánh cửa vô địch đang rất rộng mở với huyền thoại AoE Việt Nam. Và chỉ cần vô địch 2 nội dung này thôi, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn sẽ là game thủ thành công nhất giải đấu. Anh cùng các đồng đội sẽ khép lại một năm 2021 tuyệt vời, và sẽ tiếp tục biến Hà Nội Open thành mảnh đất lành của chính anh.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

CHƠI AOE XUYÊN TẾT - NHẬN QUÀ VÔ BIÊN TẠI PHÒNG SỰ KIỆN

22/12/2023 09:24

Cập nhật kết quả vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

25/06/2023 14:57

AOE Thiên Khôi Cup sẽ là giải đấu khắt khe nhất cộng đồng AOE Việt Nam?

31/07/2023 22:31

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19

Shenlong: Bậc thầy cơ cấu lực với bài đánh Persian kích 4 phút 19

24/08/2023 10:37

Bứt tốc cuối mùa cùng với siêu ưu đãi Ranking MUA 1 TẶNG 3

28/11/2023 10:32

Phương Tú đụng độ Lê Chí Linh tại chung kết AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 13:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif