cover-news

Ngày càng xuất hiện nhiều kèo AoE có thành chòi

22/11/2022 22:41
Hoa Vô Khuyết
Thật khó để nói rằng luật tự do sẽ là xu thế của AoE Việt trong tương lai, nhưng ít nhất thì ở thời điểm này nó cũng tạo ra những sự mới mẻ nhất định, những tín hiệu tích cực nhất định.

Sự phát triển của bộ luật D3KT khiến cho cội nguồn của trò chơi AoE dường như đã bị lãng quên. Phải biết rằng, ở thời kỳ đầu khi AoE Việt mới hình thành, thì luật chơi tự do đã tạo nên cho trò chơi này sức hấp dẫn vô cùng lớn. Những trận đấu 4vs4 với những lớp thành trùng trùng điệp điệp, những binh đoàn quẩy, rìu bổ đời II cho đến những pha cắm chòi hay những trận chiến hoành tráng ở đời 4 chính là đặc sản của AoE Việt khi ấy. Thế nhưng sau rất nhiều năm, những hình ảnh đó ngày càng ít xuất hiện hơn. Cho đến hiện tại, khi AoE đang đứng trước nhiều thách thức về sự duy trì và phát triển, thì "luật tự do" lại nổi lên như một hiện tượng.

Những chiếc chòi xuất hiện trong kèo SBS vs Nghệ An

Trong một vài ngày gần đây đã xuất hiện đến hai kèo đấu AoE không áp dụng luật D3KT. Cụ thể, ở trận đấu giữa liên quân EGO với CLB La Mã, cả hai bên đã thống nhất thi đấu theo luật đời 3 có thành. Tức là các game thủ vẫn sẽ chỉ được giao tranh khi lên đời 3, song thành và chòi sẽ không bị hạn chế. Một kèo đấu gần đây nhất là cuộc đối đầu giữa SBS và Nghệ An, thì luật tự do được áp dụng. Các game thủ được phép giao tranh từ đời 1, được phép chơi chòi nhưng tường thành lại bị cấm. Tất nhiên, hai trận đấu trên đều là những biến thể của luật tự do chứ không còn là luật tự do nguyên bản (không cấm bất kì điều gì cả, game thủ có quyền làm mọi thứ để giành chiến thắng). Song cũng nên thông cảm vì AoE là tựa game đã cũ, bởi vậy mà một số bug game khiến cho các trận đấu buộc phải ra thêm một số luật nhỏ để công bằng và hấp dẫn hơn.

Một số khán giả tỏ ra khá hào hứng với luật tự do

Hai trận đấu gần đây cũng đã nhận được một số bình luận tích cực từ phía khán giả. Thực tế thì các trận đấu đó cũng khá lạ mắt và hấp dẫn. Một số chiến thuật được xem là tương đối "dị" đã bắt đầu xuất hiện. Tất nhiên, vì các game thủ còn chưa quen với những kiểu chơi tự do nên các trận đấu vẫn chưa thực sự mãn nhãn người xem giống như D3KT. Và thực tế là lượng view của các trận đấu đó cũng là khá thấp.

Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại, bộ luật D3KT đưa AoE đi lên, nhưng trải qua năm tháng, D3KT lại ngày càng trở nên đơn điệu khi các chiến thuật được khám phá hết. Game không được cập nhật thêm, còn trình độ game thủ cũng bị chững lại, những người chơi mới cũng ít ỏi khiến cho AoE ngày nay đang thiếu đi sự đột phá. Thật khó để nói rằng luật tự do sẽ là xu thế của AoE Việt trong tương lai, nhưng ít nhất thì ở thời điểm này nó cũng tạo ra những sự mới mẻ nhất định, những tín hiệu tích cực nhất định.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 28.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

28/08/2023 16:27

Xuất hiện bảng đấu tử thần tại giải AoE The Community Semi-Pro League 3

27/09/2023 14:29

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 24.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

24/08/2023 15:20

AoE Ranking mùa 9 chính thức khởi tranh - Bước đột phá tiến đến đấu trường eSports chuyên nghiệp

16/11/2023 11:10

Lộ diện hai team đầu tiên đăng ký giải Miền Bắc, bất ngờ 2k1 về cùng đội Hồng Anh

12/07/2023 22:44

Shenlong: Bậc thầy cơ cấu lực với bài đánh Persian kích 4 phút 19

24/08/2023 10:37

AOE Bán chuyên Hà Nội đóng cổng đăng ký, chốt số lượng team tham gia

30/06/2023 01:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif