cover-news

Ngày lễ tình nhân Valentine và lời chúc mừng sinh nhật gửi tới Cam Quýt

15/02/2020 00:18
GameTV
Cam Quýt là một trong những game thủ top 1 hiếm hoi của cộng đồng AoE Việt Nam ra đời vào đúng ngày lễ tình nhân Valentine.

Cam Quýt sinh ngày 14/2/1994, quê quán tại Vĩnh Phúc. Anh tốt nghiệp chuyên ngành Quản Lý Đô Thị của trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội. Xuất phát điểm của Cam Quýt là một game thủ cộng đồng, chơi vì đam mê. Cộng đồng AOE biết đến anh vào khoảng đầu năm 2014 qua giải Solo Random Capital 161 Xã Đàn. Thời điểm ấy, Cam Quýt sinh hoạt tại Club AoE Việt, một cộng đồng Đế Chế không chuyên với nhiều cái tên mà không ít trong số đó sau này đã trở thành những game thủ Top như Xi Măng, Vô Thường hay AV_Jeri, AV_Vinh Tun,... Tại Capital Cup lần đó, Cam Quýt với cái tên AV_Phú đã xuất sắc giành giải nhì, xếp trên cả những cao thủ solo như Chim Sẻ Đi Nắng hay Tutj.

cam - quyt- som - noi - danh - trong - cong - dong - aoe - viet
Cam Quýt sớm nổi danh trong cộng đồng AoE Việt

Từ sau giải đấu đó, Cam Quýt có thời đánh cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng trong các kèo đấu 2vs2, khi ấy đang thuộc biên chế Team Trường Sa. Cam Quýt và Chim Sẻ nhanh chóng trở thành một cặp bài trùng đáng gờm ở trong game cũng như đôi bạn thân ngoài đời. Đây cũng là giai đoạn mà kỹ năng và lối chơi của Cam Quýt trưởng thành vượt bậc.

Đầu năm 2015, Cam Quýt chính thức chuyển tới thi đấu trong màu áo của AOE Hà Nội. Với khả năng chém xuất sắc của mình, anh nhanh chóng chiếm một suất thi đấu chính thức trong đội hình Team 1 của Hà Nội. AoE Hà Nội khi ấy thực sự đáng sợ với bộ đôi chủ lực Hoàng Mai Nhi - VaneLove và 2 tay chém khét Tutj - Cam Quýt.

cam - quyt - dang - la - mot - streamer - aoe - noi - tieng
Cam Quýt đang là một Streamer nổi tiếng trong cộng đồng AoE Việt Nam

Những cái tên cũ của AoE Hà Nội lần lượt ra đi, Cam Quýt dần trở thành trụ cột không thể thiếu của Clan Thủ Đô. Anh không chỉ cày ải trên mặt trận 4vs4 mà tại các thể loại Solo, Cam Quýt cũng luôn là đại diện thường xuyên lọt vào sâu nhất của AoE Hà Nội. Thành tích tốt nhất của anh ở thể loại Solo đó là về đích ở vị trí thứ 2 tại giải AoE Star League 2016 khi chỉ chịu xếp sau Chim Sẻ Đi Nắng và bỏ cách người xếp thứ 2 là BiBi với 5 điểm. Một năm sau, Cam Quýt tiếp tục đạt được thành tích nổi bật tại AoE Pro Master 2017 khi cán đích ở vị trí thứ 3 của cả 3 thể loại và chỉ xếp sau những ngôi sao thế hệ U96:

  • - Giải ba Solo Random
  • - Đồng giải ba Solo Shang thuần tiễn
  • - Giải ba Solo Assyrian

Mặc dù vẫn kém duyên với những danh hiệu ở các thể loại trong Map Large nhưng 2017 là một năm đại thành công với Cam Quýt ở thể loại 4vs4 Random. Anh đã xuất sắc cùng các đồng đội trong Team Hà Nội đã tạo nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu giành tới 4 trên tổng số 5 chức vô địch 4vs4 Random của cả cộng đồng trong năm đó khi vượt qua những đối thủ được xem là cực mạnh như BiBiClub hay GameTV. Cam Quýt trở thành tay chém hàng đầu của AoE Việt trong thể loại 4vs4. Mỗi khi anh cầm chém tuyển hầu như đều mặc định cân cánh. Cũng trong thời gian này, khả năng cầm chủ lực và đánh đời 4 của Cam Quýt cũng hoàn thiện hơn rất nhiều.

cam - quyt - trong - mau - ao - aoe - ha - noi
Cam Quýt trong màu áo AoE Hà Nội

2018 là một năm khá nhiều biến động của AoE Việt nói chung và AoE Hà Nội nói riêng. Cam Quýt tiếp tục là nhân tố chủ lực gồng gánh AoE Hà Nội vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. Vào đấu năm 2019, anh và Xi Măng chuyển tới thi đấu trong màu áo của Clan AoE Hà Nam. Tại đây, Cam Quýt tiếp tục một hành trình mới trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình với một năm 2019 thi đấu đầy thành công với cú đúp danh hiệu ở giải Thái Bình Open VII và những ngôi Á quân tại các giải khác.

thai - binh - open 7- mot- mua - giai - dang - nho - cua - cam - quyt - va - aoe- ha - nam
Thái Bình Open 7, một mùa giải đáng nhớ của Cam Quýt và AoE Hà Nam với 2 chức vô địch

Hiện nay, Cam Quýt là một trong những Streamer nổi tiếng trong cộng đồng AoE Việt Nam, sở hữu lối chơi công rát, phiêu lưu nhưng cũng không kém phần kinh nghiệm. Cam Quýt đang dần trở thành một game thủ toàn diện bậc nhất trong cộng đồng AoE Việt Nam. Xin chúc anh sẽ luôn thành công trong sự nghiệp thi đấu AoE đỉnh cao của mình.

Nguồn: Wiki Đế chế Việt Nam.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Mạnh Hào bất ngờ nói lời chia tay Chim Sẻ Đi Nắng

04/04/2023 20:17

SBS yếu hẳn đi là cơ hội lớn cho 2k1 Bắc Ninh

07/04/2023 20:28

Bảng A ngã ngũ: Chim Sẻ Đi Nắng - 2K1 đoạt ngôi nhất bảng từ tay BiBi - VaneLove

18/05/2023 10:36

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League II ngày 19.5

20/05/2023 00:00

Lê Chí Linh vô địch giải King of Kinh 2023

31/03/2023 16:26

Trường Béo được thưởng nóng khi đánh bại được người đồng đội ăn ý của Chim Sẻ Đi Nắng

08/04/2023 23:14

Lịch thi đấu tứ kết Bé Yêu Cup 2023

25/04/2023 16:24
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif