cover-news

Người Trung Quốc đã làm tất cả những gì có thể?

25/04/2022 22:27
GameTV
Từ Solo Shang, Solo Assy, Solo Map Biển,... và giờ là Solo hai game thủ cùng màu, người Trung vẫn bó tay trước sức mạnh toàn diện của "Ma Tước" Việt Nam.

Trong ba thể thức mà Chim Sẻ Đi Nắng được đánh giá là ứng cử viên vô địch ở giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2022, rõ ràng Solo Shang 2 gamer cùng màu là thể thức mà Chim Sẻ có xác suất vô địch thấp nhất.

Nguyên nhân đầu tiên là bởi, cặp đôi Chim Sẻ - Mạnh Hào không có bất kỳ sự chuẩn bị nào trước thềm giải đấu lần này. Trước đó, hai game thủ của SBS cũng hầu như chưa hề chơi thể thức này lần nào. Chim Sẻ Đi Nắng có kinh nghiệm, nhưng đó là khi anh đối đầu với cặp đôi game thủ khác chọn cùng màu mà thôi. Còn với cá nhân game thủ sinh năm 1996 thì anh chưa hề cặp cùng với một ai khác. Vì vậy mà có thể nói rằng kinh nghiệm trong sự phối hợp và phân chia công việc của Chim Sẻ Đi Nắng và Mạnh Hào là rất ít. 

 Chim Sẻ vẫn lên ngôi vô địch bất chấp việc người Trung được đánh giá rất cao

Trong khi đó, với AoE Trung Quốc thì câu chuyện về kinh nghiệm lại là một vấn đề hoàn toàn trái ngược. “Hai người một màu” vốn là thể thức do người Trung nghiên cứu ra. Họ không chỉ có sự am hiểu nhất định, mà thậm chí là ngay trước thềm giải đấu, vợ chồng nhà Lưu Bị - Thanh Thanh còn tổ chức hẳn một giải đấu để các game thủ của họ tập luyện. Chưa hết, họ “tất tay” vào cuộc chơi khi tung ra đội hình Tiểu Thủy Ngư – Đổ Thánh, Chiến Tướng – Tiểu Tô Đả, Tiểu Hòa Ca – Dưa Chua, Minh Nhật – Minh Nguyệt,… Đó đều là những đội hình rất chất lượng, nếu không phải là những game thủ mạnh thì đều là những cặp đôi rất hiểu nhau. Đó là còn chưa kể đến, cung R Shang vốn đã là sở trường của người Trung Quốc.

Thế nhưng, tất cả những nỗ lực, những cố gắng của Hiệp hội La Mã cũng chỉ giúp cho các game thủ của họ giành được vị trí Á quân và Hạng Ba mà thôi. Còn chức vô địch, sau tất cả vẫn nằm yên vị trong đôi bàn tay của Chim Sẻ Đi Nắng. Dù rằng đúng như những lo ngại ngay từ đầu, Chim Sẻ - Mạnh Hào cho thấy những sự thiếu kinh nghiệm nhất định, nhưng họ càng thi đấu lại càng hay, càng xuất sắc, càng hiểu nhau. Và nếu người Trung cần hàng tuần để nghiên cứu và luyện tập ở thể thức hai game thủ cùng màu, thì Chim Sẻ - Mạnh Hào lại chỉ mất có vài trận đấu mà thôi.

 

Hình ảnh Chim Sẻ Đi Nắng ở buổi lễ nhận giải

Thế mới thấy, sức mạnh của Chim Sẻ Đi Nắng không chỉ ở kỹ năng, mà còn ở tư duy nhạy bén cùng khả năng thích nghi đáng kinh ngạc. Tất nhiên là AoE Trung Quốc hay Hiệp hội La Mã nói riêng sẽ không dễ gì nhận thua. Ở những giải đấu trong tương lai, họ vẫn sẽ tham gia với tinh thần cầu thị, và một mục tiêu duy nhất là đánh bại Ma Tước. Nhưng suy cho cùng, thua Ma Tước là điều rất đỗi bình thường, chẳng có gì đáng phải xấu hổ cả.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cơ hội để được đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng?

14/07/2023 21:47

VaneLove trở thành game thủ đầu tiên thua 0-7 ở giải League I

28/05/2023 23:41

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Ngôi vương sẽ gọi tên ai?

03/10/2023 11:14

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Full lịch thi đấu tuần 7 giải AOE League: Chung kết của League I và League II

14/06/2023 12:00

Cam Quýt thua Chim Sẻ Đi Nắng bởi "hai cái khe"

19/06/2023 15:00

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif