cover-news

Người Trung Quốc vui mừng như thế nào sau giải Kế Nghiệp?

26/05/2022 22:22
GameTV
AoE Kế Nghiệp là giải đấu mà cộng đồng AoE Việt Nam không mấy mặn mà, nhưng người Trung Quốc thì ngược lại.

Nếu nói các game thủ Việt Nam xem nhẹ giải AoE Trung Việt Kế Nghiệp thì đó là cách nói không tôn trọng Hiệp hội La Mã. Song rõ ràng và thực tế thì đây là giải đấu mà phía Việt Nam không quá mặn mà, nhất là sau khi mà cặp đôi Hồng Anh – U98 cùng Chim Sẻ Đi Nắng để đứt mất chuỗi thắng 6 trận. 

Team Tiểu Thủy Ngư thắng liên tiếp 9 trận, nhận 3,3 vạn tệ 

Thể thức thi đấu của giải đấu này chẳng những không phải là sở trường của AoE Việt Nam mà cách bố trí thời gian thi đấu dài hơi cũng khiến cho các game thủ cùng với khán giả rất dễ chán nản. Đó là lý do vì sao mà khi giải đấu khép lại với chiến thắng dành cho team Tiểu Thủy Ngư, nhiều fan hâm mộ AoE Việt vẫn tỏ ra dửng dưng và thờ ơ. Thậm chí nhiều người còn cảm thấy vui mừng vì “ơn giời, giải đấu cuối cùng cũng kết thúc”. 

Khán giả của Hiệp hội chúc mừng game thủ

Tuy nhiên người Việt dửng dưng lại không đồng nghĩa là người Trung Quốc cũng như vậy. Ngay sau khi bộ ba Tiểu Thủy Ngư – Tiểu Hòa Ca – Hỏa Hải ấn định chiến thắng thứ 9 của mình trước team Chim Sẻ Đi Nắng, lập tức trên diễn đàn của Hiệp hội La Mã đã có những bài đăng chúc mừng các game thủ. Lượng người tương tác trên bài viết cũng vượt trội so với một số giải giao hữu gần đây giữa Hiệp hội La Mã và AoE Việt Nam, như Nghênh Tân Cup hay Hữu Tình Cup,… Bên cạnh những bình luận chúc mừng game thủ, chúc mừng Hiệp hội, còn có người hâm mộ tỏ ra “hả hê” khi mà cuối cùng thì Tiểu Thủy Ngư và đồng đội đã giữ tiền thưởng ở lại với Trung Quốc chứ không để “đem tiền biếu Việt Nam” như nhiều nhận định hồi đầu mùa giải.

Có khán giả còn tỏ ra rất hả hê

Mặc dù giải đấu lần này có thể thức và hệ thống thi đấu có lợi cho người Trung Quốc, nhưng rõ ràng là các fan của họ vẫn rất vui mừng. Bởi thực tế thì đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng tới 9 trận liên tiếp là một chiến tích không tưởng, dù Chim Sẻ có phải “gánh tạ” đi chăng nữa. Một yếu tố cũng giúp cho người Trung thấy vui mừng bởi thành quả của họ đến từ sự khổ luyện. Ở giai đoạn đầu mùa, suýt chút nữa họ đã để bộ ba Hồng Anh – U98 – Chim Sẻ giành hết số tiền thưởng. Nhưng rồi các game thủ của họ luyện tập nhiều hơn, chăm chỉ và hăng say hơn, để rồi trở lại giải đấu với một bộ mặt khác hoàn toàn. Họ khiến cho các team Việt Nam cảm thấy bất lực, rồi lên ngôi vô địch một cách đầy ngạo nghễ. Thành quả ngọt ngào đến từ sự cố gắng sẽ luôn làm người ta thấy hài lòng, thỏa mãn. Mà rõ ràng là fan AoE Trung Quốc có cái quyền “thỏa mãn” đó.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cộng đồng AOE phấn khởi vì No1 tham gia AOE League mùa sau

27/07/2023 20:00

Xi Măng rời SBS, chuyển sang thi đấu cho Vitamin

18/07/2023 21:50

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 17.6

18/06/2023 10:00

Muôn vàn ý kiến trái chiều khi "chiến thuật co cụm" sắp xuất hiện tại giải AOE Bán Chuyên Hà Nội?

29/06/2023 00:14

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05

Chơi game Thuyền Trưởng Bất Ổn - Siêu phẩm ONE PIECE - Nhận SVIP GPlay MIỄN PHÍ

04/11/2023 08:58

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif