cover-news

[Nhận Định] 13h00 ngày 14/12/2018, Chim Sẻ Đi Nắng – U98 vs Tiểu Thủy Ngư –Tiểu Tiểu Hiệp: Chơi trên sở trường của người Trung!

13/12/2018 12:53
Duc Tuan
Mùa đông sẽ bớt lạnh khi GameTV quyết hâm nóng bầu không khí bằng một kèo đấu được coi là “HOT” nhất trong tuần với sự góp mặt của hai tuyển thủ Chim Sẻ Đi Nắng – U98. Sau khi hình thành thể lực tại AoE Star League 2017, bộ đôi này thường xếp cặp với nhau trong những kèo đấu Top bởi họ luôn tự tin rằng với tinh thần đồng đội cũng như sự ăn ý của mình thì hoàn toàn có thể chơi rất sòng phẳng với bất kì đối thủ nào, và thực tế là với những kết quả thu lại thì điều này cũng không phải là không có cơ sở.

Mùa đông sẽ bớt lạnh khi GameTV quyết hâm nóng bầu không khí bằng một kèo đấu được coi là “HOT” nhất trong tuần với sự góp mặt của hai tuyển thủ Chim Sẻ Đi Nắng – U98. Sau khi hình thành thể lực tại AoE Star League 2017, bộ đôi này thường xếp cặp với nhau trong những kèo đấu Top bởi họ luôn tự tin rằng với tinh thần đồng đội cũng như sự ăn ý của mình thì hoàn toàn có thể chơi rất sòng phẳng với bất kì đối thủ nào, và thực tế là với những kết quả thu lại thì điều này cũng không phải là không có cơ sở.

Ở trận chiến solo Ya – Assy hồi tuần trước, Chim Sẻ Đi Nắng đã đánh bại Tiểu Thủy Ngư khá dễ dàng, qua đó khẳng định sức mạnh khủng khiếp trong những kèo cá nhân, điều này mở ra cơ hội để U98 nhập cuộc đánh cặp 2v2 với Chim Sẻ như mong muốn khẳng định trên một đấu trường mới của cặp đôi đến từ GameTV, mặt khác, phía Trung Quốc cũng muốn đánh kèo team để phát huy sở trường của họ, vì rõ ràng Solo vẫn là một thứ gì đó vô cùng khó nhằn nên ngày hôm nay họ gặp nhau.

Một trận đấu được dự đoán là khó khăn cho đại diện của Việt Nam!

Phong độ cầm cung Assy của Chim Sẻ trong thời gian gần đây là rất tốt, sau khi “kỉ niệm” Hồng Anh kèo Assyrian – Yamato với tỉ số 9-1 thì Sẻ cũng thắng 4-2 trước Tiểu Thủy Ngư, nhìn chung thì kĩ năng điều R của ông Hoàng AoE Việt vẫn là hoàn hảo, chơi bo bế chuẩn mực và quan trọng là tâm lý thi đấu rất thoải mái, không gặp bất kì sức ép nào. Nhưng 2v2 lại là câu chuyện khác, nên nhớ rằng dù đã thi đấu rất bùng nổ tại AoE Trung Việt 2018, nhưng ở thể loại 2v2 Assy, Chim Sẻ - Hồng Anh thua trắng 0-4 trong trận chung kết trước Tiểu Thủy Ngư – Shenlong, nhiều khán giả cho rằng lý do chính vì khi đó thể lực Hồng Anh đã chạm đáy nên chơi không tốt, nhưng bản chất của vấn đề là người Trung chơi kèo này có tính sát thương cao hơn chúng ta. Chơi 2v2 Assy không những nặng về tốc độ và khả năng điều R mà nó cần phải có sự toan tính về đi quân, kê nhà, nên sự ăn ý đôi khi chỉ là một phần của câu chuyện mà phải có trình độ nhất định để thực hiện các chiến thuật đó.

Tiểu Thủy Ngư tiếp tục là chốt chặn bên phía Trung Quốc!

Ngày hôm nay, tất nhiên Shenlong không ra sân mà thay vào đó là Tiểu Tiểu Hiệp. Bạn đồng hành của Tiểu Thủy Ngư là một game thủ dày dặn kinh nghiệm và là người có lối chơi phát triển rất tốt, đặc biệt trong kèo 2v2. Giai đoạn gần đây, tại Trung Quốc, Tiểu Tiểu Hiệp thường đánh cặp cùng “Chú cá nhỏ” và họ cũng đang là một trong những cặp đánh Assyrian tốt nhất ở thời điểm hiện tại, cho dù nếu xét về trình độ cá nhân thì họ khá chênh lệch. Những năm trước, khi Tiểu TIểu Hiệp vươn lên đỉnh cao trong màu áo team Kịch Tình Tuế Nguyệt với vài chức vô địch cá nhân, anh ta chơi phũ phàng hơn bây giờ, nhưng khi đã ở độ tuổi không còn trẻ, anh ta đánh chậm hơn, chắc hơn và thiên hướng chơi chủ lực. Điều này sẽ giúp Tiểu Thủy Ngư yên tâm tấn công phủ đầu, nếu gặp Chim Sẻ thì sẽ là thế trận bắt Sẻ phái công ngược chứ không thể thủ, còn nếu gặp U98 thì rõ ràng là Trung Quốc sẽ có lợi thế hơn hẳn. Trong lúc đó, Tiểu Tiểu Hiệp hoàn toàn có thể chơi theo kiểu xóc dân. Nói chung họ vẫn đặt vị trí trọng tâm là Ngư nhưng điểm nhấn hôm nay có thể sẽ hơi khác đôi chút.

Lợi thế là của người Trung!

Cái khó của Việt Nam là U98 chưa chơi đấu trường 2v2 Assy với người Trung, cung R cũng không phải là điểm mạnh của game thủ này, và với sự non nớt của mình, U98 sẽ là vị trí bị khoét rất sâu. Kịch bản U98 đánh phát triển là khó xảy ra, trong khi nếu bị đẩy vào thế 2v2 quản bản đồ thì càng khó vì người Trung đánh bài này quen tay hơn. Đây là kèo mà Chim Sẻ phải chơi với 150% sức mạnh mới có thể giành chiến thắng vì Assy rất khác Shang, đánh bao bản đồ và lên 4 là điều rất khó, còn việc ở thế 2vs1 thì không có cửa cho bất kì game thủ nào. Với một kèo BO 11 (chạm 6), cơ hội cho Việt Nam không phải là nhiều và việc Sẻ có thể vơi đi nỗi buồn chung kết 2v2 Assy Trung Việt 2018 có lẽ vẫn ở thì tương lai.

Dự đoán: Tiểu Thủy Ngư – Tiểu Tiểu Hiệp thắng 6-2!

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Kết quả bốc thăm chia bảng giải AOE Bán chuyên Hà Nội: 2 bảng tử thần

30/06/2023 23:56

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Exciter ngược dòng ngoạn mục để lên ngôi vô địch

04/10/2023 09:44

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20

2k1 Bắc Ninh chính thức đăng quang giải League II

16/06/2023 23:49

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 12: AoE Ranking mở 24/7 - Không giới hạn số trận - 1 click là chơi

23/02/2024 09:20

Nhật Anh và Lưu Hải Tú vào chung kết AOE The Comunnity Semi-Pro League mùa 2

31/07/2023 16:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif