Nhận định giải Hữu Tình Cup 2021: Chim Sẻ - Mạnh Hào vẫn là ứng cử viên hàng đầu

Nhận định giải Hữu Tình Cup 2021: Chim Sẻ - Mạnh Hào vẫn là ứng cử viên hàng đầu
Dạ Vũ Vương - 16:59, 03/12/2021

Giải đấu AoE Trung Việt Hữu Tình Cup 2021 là giải đấu có sự góp mặt của 25 đội đến từ Hiệp hội La Mã, EGO Media, CSDN Studio và AoE bán chuyên Việt Nam. 25 đội này được chia thành 8 bảng đấu tranh tài ở nội dung 2vs2 Assyrian.

Giải đấu AoE Trung Việt Hữu Tình Cup 2021 là giải đấu có sự góp mặt của 25 đội đến từ Hiệp hội La Mã, EGO Media, CSDN Studio và AoE bán chuyên Việt Nam. 25 đội này được chia thành 8 bảng đấu tranh tài ở nội dung 2vs2 Assyrian.

Có thể nói rằng, dù AoE Hữu Tình Cup 2021 là một giải đấu cung R song vẫn tiềm tàng không ít những yếu tố may rủi. Đầu tiên, thể thức 2vs2 Assyrian vốn đã phụ thuộc vào yếu tố bài vở. Khi thi đấu 2vs2 cung R trong map Huge, việc một bên có thế nhà xấu - đẹp, ép đời sớm - muộn cũng có thể tác động không nhỏ đến kết quả trận đấu. Không những thế, giải chỉ thi đấu chạm 3 ở vòng bảng, chạm 4 ở vòng knock-out và chạm 5 ở Chung kết, những số chạm khá nhỏ để hai đội có thể phân rõ trình độ. Dĩ nhiên, với một giải đấu có nhiều đội, nhiều bảng mà chỉ thi đấu từ 19 giờ tối mỗi ngày, việc giảm số chạm là hoàn toàn dễ hiểu. Song cũng phải nói thêm là việc giảm số chạm như vậy đã thể hiện rất rõ mục đích của ban tổ chức, đó là tạo ra những kịch bản khó lường. Nhưng dù là may rủi, dù là số chạm khá nhỏ thì cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng - Mạnh Hào vẫn được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu và rộng cửa vô địch.

Danh sách các bảng đấu của giải Hữu Tình Cup 2021

Trong thể thức 2vs2 cung R, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn được cho là game thủ toàn diện nhất và mạnh nhất ở cộng đồng AoE hai nước Việt Nam, Trung Quốc. Game thủ này sở hữu khả năng điều quân, đi quân đẳng cấp cùng kỹ năng thủ nhà đạt đến mức độ thượng thừa. Bên cạnh đó, trong nhiều thế trận khác nhau, dù là quản map hay phát triển đời 4, Chim Sẻ cũng tỏ ra nhỉnh hơn một bậc so với phần còn lại. Ở phía bên kia, người có thể tiệm cận với Chim Sẻ chỉ có Tiểu Thủy Ngư mà thôi, song anh này cũng tỏ ra hơi thiếu tính ổn định. Mặt khác, việc trong team có một game thủ thuần tấn công như Mạnh Hào cũng sẽ là một điểm tựa rất lớn để Chim Sẻ phát huy vai trò chủ lực của mình. Còn nhớ, cặp đôi Chim Sẻ - Mạnh Hào cũng đã từng lên ngôi vô địch 2vs2 cung R ở một giải đấu Việt Trung trong năm nay.

Chim Sẻ - Mạnh Hào là một đối thủ nặng ký ở giải đấu Hữu Tình Cup 2021

Ngoài cặp đôi Chim Sẻ - Mạnh Hào, trong giải đấu cũng có một vài ứng cử viên sáng giá khác như như cặp U98 - Chipboy, Hồng Anh - Truy Mệnh, Tiểu Thủy Ngư - Đổ Thánh,... Dĩ nhiên, câu chuyện đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng không phải là bất khả thi. Bởi như đã đề cập ở trên, thể thức 2vs2 vốn ẩn chứa nhiều yếu tố may rủi. Các team còn lại cũng hoàn toàn không nhất thiết phải đua với Chim Sẻ ở sở trường phát triển, họ có thể lựa chọn tấn công vũ bão như cái cách mà Lôi Lão Hổ - Nhãn Tử lên ngôi vô địch ở giải đấu Việt Trung tháng 6 vừa qua. Song, ở trong một giải đấu cung R khi mà Chim Sẻ Đi Nắng cùng team SBS của anh rất khao khát vô địch, nhất là sau những thất bại ở trong vài giải đấu gần đây, các đội còn lại sẽ gặp không ít khó khăn trên hành trình lật đổ gã khổng lồ cung R của bản đồ Đế chế.

Bình luận về bài viết: