cover-news

Nhận định ứng cử viên vô địch 2vs2 Shang Cup Nghênh Tân: Giải đấu không có Chim Sẻ Đi Nắng

14/02/2022 11:22
Hana
Câu chuyện Chim Sẻ Đi Nắng kết hợp cùng một game thủ trẻ như Gió đã cho thấy rằng tham vọng chinh phục 2vs2 Shang thuần tiễn Cúp Nghênh Tân của anh không quá cao. Bởi vậy, chúng ta cũng cần đánh giá lại những đội ứng cử viên vô địch của nội dung này.

Tiểu Thủy Ngư - Hỏa Hải

Tiểu Thủy Ngư - Hỏa Hải là ứng cử viên sáng giá nhất

Cặp đôi Tiểu Thủy Ngư - Hỏa Hải chắc chắn là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch nội dung 2vs2 Shang thuần tiễn. Nếu chỉ xét về trình độ cá nhân, Tiểu Thủy Ngư hiện đang là game thủ số một của Hiệp hội La Mã. Ngoài Chim Sẻ Đi Nắng, có lẽ Ngư không hề "ngán" bất cứ cao thủ nào của AoE Việt Nam, cho dù là Hồng Anh hay BiBi. Trong khi đó, Hỏa Hải cũng là một game thủ lão luyện trong nội dung cung R. Mặc dù thành tích của game thủ này không quá nổi bật, song đừng quên là anh cũng từng đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng trong trận tranh hạng Ba solo Shang tại giải đấu Thập Bát Tinh Tú Tranh Hùng 2021. Một trận đấu là không đủ để nói lên nhiều điều, nhưng ít nhất, có thể thấy trình độ của Hỏa Hải là điều mà rất nhiều cao thủ AOE Việt Nam phải dè chừng. Bên cạnh đó, người Trung đã quá quen với việc giao tiếp online. Bởi vậy mà dẫu cho không thường xuyên kết hợp cùng nhau, Tiểu Thủy Ngư và Hỏa Hải vẫn có thể tìm được tiếng nói chung khi thi đấu đồng đội.

Chiến Tướng - Dưa Chua

Kể từ thời điểm Chiến Tướng gia nhập Liên Minh La Mã (nhánh của ông bầu Lưu Bị) hồi giữa năm 2021, anh như tìm lại được những năm tháng đỉnh cao của bản thân mình. Bằng chứng là game thủ này thi đấu vô cùng ấn tượng trong nhiều giải đấu Việt - Trung từ đó đến nay. Cùng với một Dưa Chua cũng rất mạnh khi thi đấu Shang thuần tiễn, Chiến Tướng có thể sẽ còn phát huy được nhiều hơn phẩm chất của mình. Do đó, cặp đôi Chiến Tướng - Dưa Chua cũng sẽ là một ứng cử viên nặng ký tranh ngôi vô địch 2vs2 Shang Cúp Nghênh Tân.

Đổ Thánh - Tiểu Hòa Ca

Trình độ của Đổ Thánh và Tiểu Hòa Ca có lẽ chẳng cần phải nói thêm. Vấn đề của cặp đôi này có lẽ chỉ nằm ở phong độ của Đổ Thánh. Thời gian gần đây, người được mệnh danh là "ông vua đánh online" dường như đang đánh mất chính bản thân mình khi liên tiếp có những màn trình diễn tệ hại ở các giải đấu lớn nhỏ. Thậm chí cái tên Đổ Thánh dường như còn bị cộng đồng AoE Việt quên lãng trong một thời gian ngắn. Dẫu vậy, cặp đôi Thánh - Ca vẫn được xếp vào hàng ngũ ứng cử viên vì trình độ lẫn kinh nghiệm của họ đều đã được kiểm chứng qua nhiều năm.

Phong độ của Đổ Thánh là một dấu hỏi lớn

Hồng Anh - Kamachi Love

Khi mà Chim Sẻ Đi Nắng dường như không còn đặt nặng mục tiêu vô địch 2vs2 Shang thì Hồng Anh chắc chắn sẽ trở thành niềm hy vọng của các fan hâm mộ AoE Việt. Niềm hy vọng ấy còn trở nên lớn hơn khi khán giả biết rằng anh sẽ kết hợp cùng Kamachi Love. Đây là hai game thủ đã giành được danh hiệu Á quân tại Siêu giải đấu 2vs2 Assyrian hồi tháng 6 năm ngoái. Cả hai cũng đã có một thời gian thi đấu cạnh nhau đủ lâu. Thế nhưng, vấn đề của cặp đôi này nằm ở chỗ các game thủ vẫn đang thi đấu online tại nhà. Việc ngồi cách xa nhau có thể dẫn đến những tình huống phối kết hợp không thực sự nhuần nhuyễn. Ngoài ra, dù Hồng Anh vẫn thường chơi tốt ở những giải đấu cung R nhưng yếu tố tâm lý của game thủ này cũng là vấn đề đáng lo ngại.

Kết quả bốc thăm chia bảng 2vs2 Shang

U98 - ChipBoy

Nếu chỉ xét về mặt con người và tên tuổi, cặp đôi U98 - ChipBoy thậm chí còn được xếp vào Top 2,3 đội mạnh nhất của giải đấu. Nhưng sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho họ có lẽ cũng không quá lớn, nhất là sau khi chứng kiến cặp đôi này thi đấu tại nhiều giải đấu lớn nhỏ, từ Random cho đến cung R. Ở nội dung đồng đội nói chung và thể thức 2vs2 Shang thuần tiễn nói riêng, sự gắn kết và ăn khớp của các game thủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và dường như, hai game thủ này vẫn chưa có được tiếng nói chung cần thiết để vươn tới những đỉnh cao.

Khán giả đặt nhiều kỳ vọng vào U98 sau khi game thủ này có những bước tiến lớn trong sự nghiệp

Trên đây là 5 đội ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch 2vs2 Shang thuần tiễn giải đấu Hiệp hội La Mã Cup Nghênh Tân. Dĩ nhiên, những màn chạm trán của bất kỳ cặp đôi nào nêu trên cũng đều tạo ra những trận đấu hấp dẫn. Song có lẽ người hâm mộ sẽ phải "chờ" sự hấp dẫn đó cho đến khi giải đấu bước vào vòng loại trực tiếp. Hiện tại, thể thức 2vs2 Shang mới chỉ bắt đầu thi đấu những bảng đầu tiên.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

Xi Măng vô địch League III

28/06/2023 23:41

Khởi tranh AoE Ranking mùa giải thứ 14: Kết nối đam mê xóa nhòa khoảng cách

29/04/2024 15:36

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

Ban tổ chức giải AOE Bán chuyên Hà Nội gây tranh cãi khi chia top

22/06/2023 21:00

Bứt tốc cuối mùa cùng với siêu ưu đãi Ranking MUA 1 TẶNG 3

28/11/2023 10:32

Hồng Anh bị đẩy xuống top 1.5 tại giải Miền Bắc: Lợi hay thiệt?

04/07/2023 00:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif