AOE

Nhìn lại Tứ hùng xưa của AoE Việt Nam (2014)

G_Cà Chua - 20:23, 04/11/2019

Chắc hẳn những ai theo dõi AoE từ xưa đến này đều không thể quên được thời kì huy hoàng của AoE Việt Nam 5-6 năm về trước khi có sự xuất hiện của bộ Tứ hùng huyền thoại bao gồm GameTV, Thái Bình, Hà Nội, Skyred.

  1. 1. GameTV

Đội hình thời Tứ hùng: Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, No1, Chipboy

Đây được xem là 1 trong những clan có truyền thống lâu đời nhất AoE Việt Nam, được thành lập từ năm 2010 với thế hệ đầu bao gồm Longthieugia, Linda, Fio, Tutj. Đây cũng là clan mang tới những làn gió mới đầu tiên trong công nghệ quay phát AoE mà cụ thể là huyền thoại Nguyễn Đức Vượng - Bé Yêu.

Đội hình mạnh nhất lịch sử của GameTV
Đội hình mạnh nhất lịch sử của GameTV

Đội hình trên được coi là đội hình mạnh nhất trong lịch sử của GameTV với 3 game thủ sinh năm 1996 – thế hệ vàng của AoE Việt Nam. Sức trẻ cùng với sự máu lửa trong thi đấu, các chàng trai trẻ GameTV khiến cả cộng đồng AoE Việt phải nể phục và không mất nhiều thời gian để họ có thể chen chân vào vị trí Tứ hùng thời đó.

  1. 2. Thái Bình

Đội hình thời Tứ hùng: Tiểu Bạch Long, Gunny, Tom, Việt BM

Thái Bình xưa
Đội hình của Thái Bình thười Tứ Hùng 2014

Có lẽ không mỹ từ nào có thể diễn tả hết được sự đam mê và máu lửa của những chàng trai Thái Bình ngày ấy. Sở hữu đội trưởng huyền thoại Tiểu Bạch Long – Ông vua trong map 44 của AoE Việt Nam. Thái Bình đã đánh đông dẹp bắc hết những Liên Quân này đến những liên quân khác. Sức chiến đấu của những chàng trai quê lúa khiến cả cộng đồng AoE Việt Nam phải nể phục. Năm 2014, Thái Bình lên ngôi vô địch giải đấu AoE Tứ Hùng.

  1. 3. Hà Nội

Đội hình thời Tứ hùng: Hoàng Mai Nhi, Vanelove, Mỹ Đình, Tutj

Hà Nội
Hà Nội xưa

Nếu để đánh giá sức mạnh trong thể loại 44 thì Hà Nội luôn xếp ở vị trí top khi họ sở hữu những con người quá dày dạn kinh nghiệm trong thế trận đời 4. Đã có thời kì, Hà Nội luôn chiếm lĩnh chức vô địch 4vs4 Random và trở nên bất bại trong thể thức này khiến các clan khác đều phải khiếp sợ. Dù đã có nhiều những thay đổi về đội hình nhưng cho đến nay, Hà Nội vẫn mãi là một biểu tượng huyền thoại của AoE Việt Nam trong thể loại 4vs4 Random.

  1. 4. Skyred

Đội hình thời Tứ hùng: BiBi, Hehe, Yugi, MeoMeo

Skyred thời xưa
Đội hình huyền thoại của Skyred

Ra đời dựa trên nền tảng của Phát Red, sở hữu 2 huyền thoại Yugi và MeoMeo đã quá nhiều kinh nghiệm trong thể loại 4vs4. Skyred được bổ sung thêm cặp đôi BiBi và HeHe đang làm mưa làm gió trên bản đồ 2vs2 thời bấy giờ. Skyred từ một team non trẻ trở thành đối trọng của tất cả các clan khác trên bản đồ. Kinh nghiệm của Yugi, MeoMeo kết hợp với sức trẻ mãnh liệt của HeHe, BiBi (lúc đó chỉ còn là 2 cậu học sinh) đã khiến Skyred như hổ mọc thêm cánh, làm khuấy đảo bản đồ 4vs4 của AoE Việt Nam. Dù chỉ còn lại HeHe và Yugi nhưng đối với những khán giải hâm mộ AoE nước nhà. Skyred vẫn mãi là một trong những đội hình mạnh bậc nhất trong lịch sử của AoE Việt Nam.

Dù thời kì Tứ hùng đã trôi xa, các game thủ thời đó cũng nhiều người đã giải nghệ. Nhưng hình ảnh huyền thoại của Tứ hùng xưa sẽ mãi mãi không bao giờ phai mờ trong con tim những khán giả cuồng nhiệt của AoE Việt Nam.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục