Nhớ về “Hà Nội”

Nhớ về “Hà Nội”
GTV News - 14:51, 29/02/2020

Những ngày qua, sau khi được chứng kiến team Hà Nội cũ thi đấu thăng hoa. Chúng ta lại nhớ về một Hà Nội với những cái tên huyền thoại năm nào.

Sau 2 kèo đấu 4vs4 bất bại trước GameTV cũ cách đây ít lâu, Hà Nội cũ với những cái tên Hoàng Mai Nhi – Cam Quýt – VaneLove – Tý – Xi Măng đã gợi lại một kỉ niệm khó quên đối với tất cả những fan hâm mộ của clan thủ đô. Sự kết hợp ngọt ngào cùng với khả năng tư duy chiến thuật tuyệt vời của những game thủ kì cựu đã tạo nên một cái “chất” mà bấy lâu nay người hâm mộ không được thấy ở clan thủ đô.

Còn nhớ những năm 2014 – 2016 khi AoE Hà Nội bước vào thời kì phát triển rực rỡ nhất, khi đó không có một clan nào có đủ tự tin để khẳng định rằng mình sẽ thi đấu sòng phẳng với Hà Nội trong bản đồ Gigantic. Bộ ba Hoàng Mai Nhi – VaneLove – Cam Quýt cùng với đội ngũ game thủ trẻ tiềm năng đã khiến Hà Nội trở thành bá chủ trong nội dung 4vs4 trên bản đồ AoE Việt.

vanelove - doi - truong - tai - hoa - cua - aoe - ha - noi
VaneLove - đội trưởng tài hoa của AoE Hà Nội

Sau những cuộc chuyển nhượng mang tính lịch sử, nhiều clan mới đã ra đời và Hà Nội đã không còn giữ được đội hình huyền thoại như xưa. Duy nhất chỉ còn VaneLove, người đội trưởng mẫu mực của AoE Hà Nội vẫn còn đó để dẫn dắt đàn em của mình trong màu áo clan thủ đô. Mất đi 2 cái tên Hoàng Mai Nhi – Cam Quýt, sau này là Tutj, … sức mạnh của AoE Hà Nội (nay là Biluxury Hà Nội) bị giảm sút đáng kể. Clan này đang sắp “phá vỡ kỉ lục” về số ngày vắng bóng danh hiệu của mình khi con số ấy đã lên tới gần 1000 ngày.

biluxury  - ha - noi - dang - trai - qua - chuoi - ngay -d ai - vang - bong  - danh - hieu
Biluxury Hà Nội đang trải qua chuỗi ngày dài vắng bóng danh hiệu

Trong 2 kèo đấu gần đây nhất, người ta lại thấy hình một hình ảnh của clan thủ đô mạnh mẽ ngày nào ùa về như một sự khẳng định của đẳng cấp. Dù không còn sở hữu thao tác tay mượt mà nhưng sức mạnh của Hà Nội nằm ở kinh nghiệm của các game thủ, đặc biệt là trong những thế trận đời 4. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có clan nào đủ tự tin để thi đấu sòng phẳng với đội hình của Hà Nội (cũ) trong thế trận đời 4 vì suy cho cùng, Hoàng Mai Nhi, VaneLove là những game thủ có tuổi đời lớn nhất trong số những game thủ chuyên nghiệp của AoE Việt Nam hiện tại, họ có thừa kinh nghiệm trong map Gigantic.

Hi vọng rằng, trong một ngày không xa, những kèo đấu 4vs4 của những tứ hùng xưa sẽ được lặp lại như để ôn lại một thời kì huy hoàng của AoE Việt. Đối với Hà Nội, người hâm mộ rất cần những kèo đấu như vậy để họ có cơ hội khẳng định đẳng cấp của mình ở thể loại mà họ đã từng là bá chủ.

Bình luận về bài viết: