cover-news

Những cách đánh cơ bản mà người mới chơi AoE nên biết.

12/08/2021 10:40
GameTV
AoE là một tựa game chiến thuật đòi hỏi sự nhanh nhẹn về thao tác tay và tư duy, biết biến hóa lối chơi để khác chế lại đối thủ và cũng biết tận dụng sở trường quân mình để khắc chế đối thủ, sau đây là những lối đánh cơ bản nhất mà những người mới chơi AoE nên biết. 

Trước khi click lên đời, hãy ưu tiên cho việc đẻ ngựa dò trước ( đặc biệt là khi đối phương cầm những quân mà nông dân không có bánh xe như Persian hay Macedonia, vì những quân này, nếu mình chủ động tấn công trước thì đối phương rất khó trở tay). Khi cảm thấy mỏ thịt mình đang làm còn nhiều và đang thiếu gỗ nhiều, hãy đẻ ngay một chú ngựa thịt trước khi đủ 800 để click lên đời. Sau khi click lên đời xong, tiến hành nâng giáp ngay cho ngựa khi có thể. Rồi điều ngựa dò sang quấy mỏ vàng đối phương luôn. Hãy yên tâm là điều này chỉ làm chậm tiến độ lên đời 3 một chút( khoảng 20 giây) nhưng sẽ khiến cho đối phương của bạn dù lên đời trước cả phút cũng không thể đẻ ngựa chém hay lạc đà sang chăn nông dân vốn đã đi chậm của mình khi mà bị quấy mỏ vàng từ đầu. Sau đó việc bạn cần làm là ung dung đắp từng cái ruộng 1 để ổn định sau khi lên đời 3.


Tutj một trong những game thủ điều ngựa dò hay nhất Việt Nam

Chiến thuật xây B.A đánh B.P: 


Chim Sẻ Đi Nắng người "nhiều tay" trong AoE nhất Việt Nam

Đây là 1 chiến thuật cực hay khi bạn đánh quân gỗ và đối phương là quân vàng.  Sau khi xây B.M và B.A (2 nhà bắt buộc để lên đời), hãy click lên đời. Sau đó dùng B.E bo kín mỏ vàng và mỏ gỗ lại, thịt thì đi ăn hoang (ít thôi, không cần nhiều thịt đâu) cho 5,6 nông dân đi đào vàng. Lên đời 3 xong thì đập luôn cái B.P (nhà phủ thủy), có điều kiện nâng bánh xe ngay sau đó là tốt nhất ! Cứ đều đều ra phù thủy, khi đã có khoảng 2-3 phù thủy thì đắp ruộng và cứ thể phát triển lên ngựa R. Nếu đối phương đánh chém Choson hay lạc đà Cartha có lẽ chỉ có nước khó hận.

Dù đối thủ lên đời trước cả phút cũng không thể làm gì được .Khi ngựa chém sang chém vài phát mình đã ra 1 con phù thủy vô hiệu hóa địch rồi. Cách này sử dụng đặc biệt hiệu quả với Egypt. Lưu ý: Khi đánh solo chủ yếu ai cũng đều đánh chém hết . Hãy nhớ vào economy nếu thấy đổi thủ lấy vàng (tức là họ sẽ đánh chém ) thì dù là quân gì chúng ta cũng có thể chơi trò này .

Nhưng nếu đối thủ có cả ngựa gỗ thì nên hạn chế phát triển phù thủy thôi, và cố gắng dồn thực gỗ để lên ngựa R nhanh. Còn nếu đối thủ không có ngựa gỗ thì chứ buôn phù thủy thoải mái.

Chiến thuật đóng cả B.A lẫn B.L:


HeHe game thủ xem timeline nhanh nhất Việt Nam

Trường hợp bạn và đối thủ đều có ngựa R. Từ đầu bạn đã xây B.A và lên đời. Nhưng bạn phát hoảng khi vào timeline và phát hiện ra đối thủ của mình không lấy vàng và cũng chơi ngựa R như mình .Tuy nhiên ngựa đội bạn lại khỏe hơn hoặc đội bạn buôn nông dân nhiều hơn. Chắc chắn một điều rằng nếu bạn cứ cố phát triển đua với họ thì bạn sẽ nắm chắc phần thua bởi vì 2 bên cùng đánh cung, cung họ khỏe hơn và họ chủ động buôn dân hơn.

Đừng ngại khi xây luôn 1 cái B.L rồi điều dân ra lấy vàng .Ra ngựa thịt và vài con chém quấy liên tục rồi trong thời gian đó , khi bạn đã nắm thế chủ động thì phát triển ngựa R sau. Khi đối thủ chạy loanh quanh một hồi, ra vài con ngựa R thì bạn cũng đã có ngựa tên (hoặc cung A) để thủ nhà. Đối thủ sẽ rơi vào trạng thái bị động sẽ khiến họ không thể tấn công bạn dù ngựa R có khỏe hơn .

>>>>>Bản Tin AoE ngày 11/08: Hồng Anh - U98 thảm bại trước Trung Quốc, đã đến lúc Chim Sẻ Đi Nắng ra tay

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Kinh điển Chiến Tướng "dí" Hồng Anh bằng 18 nhà BA

13/07/2023 15:55

AOE Việt "bội thực" giải đấu trong tháng 8

26/07/2023 23:09

Tổng hợp vòng bảng và lịch thi đấu vòng loại trực tiếp giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023

01/07/2023 23:35

Sắp có giải 4vs4 Random siêu khủng giữa 6 clan?

21/07/2023 15:00

Giải Bán chuyên Hà Nội: Có 21 team đăng ký, cổng đăng ký chuẩn bị đóng lại

28/06/2023 21:00

Ban tổ chức giải AOE Bán chuyên Hà Nội gây tranh cãi khi chia top

22/06/2023 21:00

Thông báo khởi tranh AoE Ranking mùa 7: Đua TOP leo rank cùng Chim Sẻ Đi Nắng

07/09/2023 15:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif