cover-news

Những điều bạn chưa biết về các loại quân ở thế trận đời 4 (Phần III)

06/11/2019 18:50
Hưng
Kể từ khi du nhập vào nước ta cho đến nay, AoE đã có hơn 20 năm phát triển với rất nhiều những tiến bộ trong kỹ năng game thủ cũng như sản sinh rất nhiều những chiến thuật hấp dẫn và thú vị. Điểm nhấn trong vòng đời đó của AoE có lẽ là kỹ năng sử dụng và tư duy chiến đấu đời 4 ở nội dung Team 4 vs 4 Random luật Việt Nam. Chính vì thế, chắc chắn những kiến thức về thế mạnh của từng loại quân đã và sẽ giúp cho chiến thuật AoE ngày càng hay hơn và “dị” nhất đặc biệt trong thi đấu đời 4.

7. Persian

Nếu ai đó hỏi loại Đế chế nào có sức mạnh hủy diệt trong gang tấc với sự công phá như vũ bão thì hẳn tôi sẽ nghĩ ngay tới những đơn vị “Voi điên” của Đế chế Persian. Nếu không nói tới mức độ “phũ phàng” của Persian ở đời 3 với lợi thế ép đời của nông dân thì đời 4 Persian cũng “phũ” không kém với những đơn vị “Voi điên”.


Persian: 1 Đế chế siêu mạnh trong đời 4

Có trong mình tốc độ di chuyển kinh hoàng (Nhanh hơn bình thường 30%) cùng lượng máu lên tới 600 máu và đầy đủ công nghệ của những con voi đời 4 (Dame của voi là dame lan nên sức cán lướt, tàn phá rất kinh khủng) đế chế Persian thực sự là 1 nỗi kinh hoàng với bất kể loại quân nào ở đời 4 (trừ solo với voi điên của Carthaginian với lượng máu là 750). Tuy nhiên yếu điểm lớn nhất của Đế chế này nằm ở việc những người nông dân không có bánh xe nên thường khó có thể lên 4 để thi đấu bằng những đơn vị "Voi điên" này.

8. Yamato

Không sai khi nói rằng Yamato là 1 đế chế sinh ra để lật kèo và tạo nên những trận đấu Highlight trong lịch sử AoE. Với lợi thế giá rẻ của những đơn vị Horse (52 vàng 37 thực so với bình thường 70 vàng 50 thực) Yamato chỉ cần 1 lượng dân vừa đủ thì việc mua các đơn vị quân ngựa C sẽ rất là đơn giản. Hơn thế nữa, đây cũng là 1 trong những đế chế có thể lên ngựa C thần 1 cách nhanh chóng bởi có những lợi thế từ việc tốc độ di chuyển của nông dân hay giá mua các đơn vị ngựa cực rẻ mà lượng thực và vàng dồn lên rất nhanh. 

Yamato: loại quân có lợi thế về vắt chém
Yamato: loại quân có lợi thế về vắt chém

Ngựa C thần của Yamato cũng là 1 trong những loại ngựa C tuyển nhất bản đồ 44 khi mà có đầy đủ công nghệ của 1 con ngựa C (chỉ thua 1 dame của Ngựa C thần Hittte). Cũng giống như những loại Đế chế khác, Yamato lại khá bị động bởi không có quá nhiều sự lựa chọn cho việc đa dạng quân nên việc bị bắt bài sẽ dẫn đến những kết quả khó lường. Chính vì vậy, một thế trận mà có Yamato đã lên 4 thì khi mọi chuyện chưa kết thúc thì chưa thể nói trước được bất cứ vấn đề gì.

9. Sumerian

Nếu như K thần của Hittle là loại K trâu máu nhất bản đồ AoE thì pháo của Sumerian lại có được 1 lợi thế khác biệt khác đó là tốc độ cẩu đá của những con pháo  cẩu là khá nhanh, nhanh hơn các loại pháo của các đế chế khác khoảng nửa nhịp. Pháo của Sumerian là 1 đơn vị quân rất tuyển và  có thể gây đột biến cao. Những “miếng mồi ngon” mà đế chế Sumerian ưa thích có thể kể ra như: Mioan, Yamato, Assyrian… Không chỉ có vậy, Sumerian cũng có riêng cho mình những công nghệ của ngựa C thần.

Sumerian có lợi thế vì những đơn vị K thần cẩu siêu nhanh
Sumerian có lợi thế vì những đơn vị K thần cẩu siêu nhanh

Tuy nhiên, yếu thế hơn các đế chế khác đó là ngựa C thần của Sumerian chỉ có tầm xa 7 + 2 mà thôi (những vẫn là 1 loại ngựa C tuyển hơn ngựa C thần của Macedonian ở công nghệ đầu máu). Hơn thế nữa, khi cần thiết, Sumerian hoàn toàn có thể chuyển qua sử dụng những đơn vị song mã. Song mã của Sumerian cũng khá chất lượng mặc dù thiếu 1 lần nâng cấp công để full dame nhưng lại được trang bị đầy đủ công nghệ giáp là 2 + 6. Với việc đa dạng cũng như nhiều loại quân tuyển như vậy, Sumerian luôn luôn chứng tỏ được giá trị của mình ở bất cứ 1 thế trận đời 4 nào trên bản đồ Gigantic thể loại 44 Random.

Đời 4 của AoE luôn chứa đựng những khả năng và chiến thuật tiềm tàng mà có thể hiện nay chúng ta còn chưa khám phá ra. Chính vì thế, với mong muốn AoE phát triển hơn nữa cũng như sản sinh được nhiều bài đánh "dị", nhiều lối chơi hấp dẫn, chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức và hiểu biết thú vị của bộ môn thể thao điện tử chiến thuật số 1 tại Việt Nam này.

To be continued...

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

VEC không lên phát biểu lễ họp báo Thiên Khôi Cup: Khúc mắc, thiếu chuyên nghiệp hay dự báo xấu về tương lai?

29/07/2023 22:15

Chia bảng AOE Community Semi-Pro League: Xuất hiện bản tử thần!

23/06/2023 16:00

Trận đấu "khó tin" của BiBi

18/07/2023 22:20

AoE Ranking mùa 9 chính thức khởi tranh - Bước đột phá tiến đến đấu trường eSports chuyên nghiệp

16/11/2023 11:10

Xuất hiện bảng đấu tử thần tại giải AoE The Community Semi-Pro League 3

27/09/2023 14:29

CHƠI AOE XUYÊN TẾT - NHẬN QUÀ VÔ BIÊN TẠI PHÒNG SỰ KIỆN

22/12/2023 09:24

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 23.6

23/06/2023 23:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif