cover-news

Những đơn vị quân đời 4 tạo nên sự đột biến trong AoE I

23/02/2020 20:20
Chr1z
Đời 4 trong AoE luôn là một cuộc chiến khốc liệt giữa những đơn vị quân đội mạnh nhất. Hãy cũng điểm qua những đơn vị quân đời 4 có nhiều sự đột biến nhất trong AoE I.
  1. 1. Horse thần: Hittite, Yamato

Sở dĩ đây là 2 loại Horse thần tạo nên sự đột biến bới Hittie là một nền văn mình mà những đơn vị quân đội trong nhà BA được +1 Dame so với những những loại quân khác. Chính vì vậy mà Horse thần Hittite được coi là đơn vị quân mạnh nhất trong bản đồ AoE với sự cơ động là có sức sát thương lớn (Dame 8+2 sau khi lên thần), dễ dàng cân bản đồ nếu đối thủ không có K to để thủ lại.

horse - than - hitite - mot - trong - nhung - loai - quan - doi - 4 - manh - nhat - trong - aoe 1
Horse thần Hittite - một trong những loại quân đời 4 mạnh nhất trong AoE I

Một loại Horse khác cũng tạo nên sự đột biến rất lớn đó là Horse thần của Yamato, đây là một trong những loại Hosre hiếm hoi có đầy đủ các công nghệ trong đời 4. Horse thần Yamato nổi tiếng với giá thành siêu rẻ vì vậy số lượng Horse đông và có khả năng càn quét bản đồ rất khủng khiếp. Tuy nhiên trên thực thế, Yamato phải có một bài khỏe và chủ động phát triển từ đầu mới có cơ hội tràn Horse thần một cách maxping nhất.

  1. 2. Đạp đôi Egyptian

Egyptian là một nền văn minh có những chủng loại quân gỗ cực kì trâu bò (Cung R, Sọc đơn, Đạp đôi). Đạp đôi Egyptian có sức mạnh vượt trội so với các loại đạp đôi khác khi có số lượng máu là 182, vì vậy độ “chì” của đạp Egyp là rất lớn. Bên cạnh đó đạp đôi Egyp cũng được trang bị max công nghệ tấn công (9+7) và giáp (2+6), đây là một loại quân có sức công phá cực lớn trong bản đồ 4vs4 và là nỗi khiếp sợ của những loại quân bắn. Tuy nhiên, người cầm Egyp sau khi lên đạp đôi phải nhanh chóng triển khai thế công, tránh bị đẩy vào thế thủ bởi khả năng thủ nhà của đạp đôi là tương đối “tù”.

dap - doi - egyp - loai - quan - co - do - chi - rat - lon
Đạp đôi Egyptian - loại quân có độ "chì" cực lớn

  1. 3. Voi điên: Persian, Carthaginian

Trên thực tế thì voi điên được đánh giá là loại quân đời 4 mạnh nhất (chỉ sau song pháo), tuy nhiên nó lại ít xuất hiện trên bản đồ bởi Persian và Carthaginian là những loại quân chém có nhiệm vụ bán máu nên thường bị mất time ở thời điểm về sau và có rất ít khả năng hồi.

Voi Persian có tốc độ di chuyển siêu nhanh và lượng máu trâu, nó có thể càn quét tất cả những chướng ngại vật trên đường đi chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên, người đánh voi Persian phải phụ thuộc vào đồng đội rất nhiều và phải đẩy quân thực sự chuẩn xác nếu không muốn bị phù của đối phương hoặc song pháo khắc chế.

voi -dien - persian - noi - tieng - voi - toc - do - di - chuyen - nhanh - va - suc - cong - pha - lon
Voi điên Persian nổi tiêng với tốc độ di chuyển nhanh và sức công phá lớn

Voi Carthaginian là loại quân có số lượng máu nhiều nhất trong AoE (750 máu) tuy nhiên trong thực tế ở những thế trận đời 4 thì loại quân này cực kì ít xuất hiện trên bản đồ vì thường người cầm chủ lực Carthaginian lên 4 thường đánh Horse cho cơ động và đỡ tốn lực.

  1. 4. Cung A Mioan

Đây cũng là một loại quân có khả năng gây đột biến lớn khi có tầm xa vượt trội so với những loại quân bắn khác và nếu đi đông sẽ là cực kì đáng gờm. Cung A Mioan được trang bị max công nghệ trong đời 4 (lửa, bắn chặn, giáp 0+6, tầm xa 7+5,..) hơn nữa đây là một loại quân rất rẻ (40 thực và 20 vàng/1 cung A), vì vậy khả năng tràn bản đồ của Cung A Mioan cũng là cực kì khủng khiếp.

cung - a - mioan - loai - quan - co - kha - nang - gay - dot - bien - cao
Cung A Mioan, một loại quân cũng có khả năng gây đột biến lớn

Điểm yếu của loại quân này là tốc độ di chuyển chậm và dễ bị khắc chế bởi K to.

  1. 5. Y thần: Greek, Macedonian

Trên thực tế, Y thần trong thế trận đời 4 được xuất hiện nhiều hơn là voi điên bởi việc đánh Y thần không quá tốn lực. Greek là đơn vị quân có Y thần di chuyển cực nhanh và là nỗi khiếp sợ của những loại quân bắn. Nó khắc luôn cả những loại quân cận chiến như đạp đôi, BB thần, … Tuy nhiên việc để Greek lên 4 đánh Y cũng là điều khá khó xảy ra trong map 44.

y - than - greek - co - toc - do - di - chuyen - nhanh - nhat - trong - cac - loai - y
Y thần Greek có tốc độ di chuyển nhanh nhất so với các loại Y khác

Đối với Macedonian, dù Y không có tốc độ di chuyển quá nhanh nhưng với chiêng đồng 5 ở đời 4, đây là một trong những loại quân cận chiến có độ “chì” lớn nhất trong AoE và nó cũng là khắc tinh của các loại quân bắn.

  1. 6. BB thần Choson

Đây cũng là một loại quân mà chúng ta cực kì hiếm gặp trong đời 4, tuy nhiên nếu lên thành công BB thần thì sức mạnh của nó là rất khủng khiếp. Với công nghệ “sinh 2 tính 1” (đẻ 2 đơn vị quân tính 1 timeline), BB thần có khả năng tràn bản đồ với số lượng max lên tới 400 con và nó rất mạnh với chiến thuật “lấy thịt đè người” nếu đối phương không có những loại quân bắn Dame lớn hoặc pháo bẹt thần.

bb - than - choson - loai - quan - co - kha - nang - tran - ban - do - ba - dao
BB thần Choson, một loại quân có khả năng tràn bản đồ bá đạo

Trên đây là một số loại quân đời 4 tạo nên sự đột biến lớn nhất, mỗi loại quân đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là người cầm. Sự kết hợp và bù trừ lẫn nhau giữa các loại quân trong đời 4 đã tạo nên sự hấp dẫn trong AoE.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19

AOE CƠM THỊT SẺ NGÀY 3: Chim Sẻ quá mạnh, trọng trách được đặt lên đôi vai của bộ đôi Thái Nguyên

21/02/2024 09:00

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

TẢI APP GPLAY MOBILE - NHẬN NGAY VIP GAME CỰC ĐÃ

27/02/2024 15:55

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch League I

18/06/2023 23:38

CHUNG KẾT AOE CƠM THỊT SẺ 6: Chướng ngại cuối cùng mang tên Nam Sociu và Văn Hưởng

22/02/2024 10:33
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif