cover-news

Những game thủ mãi không chịu lớn, họ là ai?

03/11/2019 21:22
Vân
Được người hâm mộ đặt nhiều kì vọng, cũng như sự quan tâm, nhưng dường như áp lực quá lớn đã khiến cho họ không thể nào đáp ứng được những kì vọng đó. Có một số game thủ đã "mất hút" trên bản đồ AoE Việt.

1. Hải Sẹo


Game thủ Hải Sẹo 

Game thủ Hải Sẹo sinh năm 2000, là một game thủ trẻ, có tố chất và tiềm năng trong bản đồ AoE. Bước ra ánh sáng từ giải đấu AoE liên tỉnh 2017, Hải Sẹo đã được Clan AoE Thái Bình tuyển mộ, với hi vọng game thủ này sẽ tiếp bước những người đàn anh, tạo nên một thế hệ mới cho AoE Việt Nam. Nhưng không, từ clan Thái Bình rồi đến clan BiBiclub và trở lại clan Thái Bình một vòng tuần hoàn, nhưng cũng không thể biến Hải Sẹo trở thành một game thủ đáp ứng sự kì vọng. Hiện tại người hâm mộ cũng loay hoay định nghĩa Hải Sẹo là game thủ hay là thợ cắt tóc. Nếu như không thể xác định được hướng đi cho chính mình, AoE Việt Nam sẽ mất đi một game thủ rất trẻ có nhiều tương lai ở phía trước.

2. Dương Đại Vĩnh


Game thủ Dương Đại Vĩnh (Nguồn: Page Dương Đại Vĩnh)

Cùng lứa tuổi với Hải Sẹo, người được cộng đồng mạng ví von gọi là"Chim Sẻ Đi Nắng 2.0" Bởi tài nghệ cầm cung R của mình. Dương Đại Vĩnh sở hữu một bản thành tích học tập đáng nể, khi hiện đang là sinh viên trường đại học Kinh tế quốc dân. Game thủ này đang đầu quân cho clan Sài Gòn New, đã từng được đánh cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng trong thời gian đi "du học" tuy nhiên hiện tại Dương Đại Vĩnh vẫn chỉ được gắn với các mác "thần đồng không chịu lớn" Đơn giản bởi vị sở trường của em lại đi ngược với xu thế của AoE Việt. Ở Việt Nam AoE là random, là những trận đánh 4vs4 may rủi nhưng đấy lại chính là cái thiếu của Vĩnh. Sau lứa 96 tài năng của AoE Việt dường như cặp đôi Hải Seo, Dương Đại Vĩnh là cặp đôi trẻ nhất đc mọi người biết đến. Tuy nhiên cả hai em đều đang vướng cho mình những nút thắt, những vật cản. Nếu như Vĩnh có thể giải quyết nó thì chắc chắn với sự thông minh, vẻ ngoài điển trai của mình, Dương Đại Vĩnh sẽ trở thành một idol mới trong làng AoE Việt.

3. Tý


Game thủ Tý (Nguồn: Page Tý)

Tý tên thật là Nguyễn Văn Đại, nổi lên trong màu áo team trẻ của Clan Hà Nội, ở giải đấu Pro Masters 2015 Tý đã khiến cho người hâm mộ đi từ ngạc nhiên này, đế ngạc nhiên khác khi lần lượt vượt qua những tên tuổi lớn và chỉ chịu dừng bước trước một Hoàng Mai Nhi đầy kinh nghiệm và ngậm ngùi đoạt ngôi vị Á quân. Khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2017 có lẽ là những năm tháng đỉnh cao của Tý, khi đã cùng team 2 của Clan Hà Nội, hoặc là team 1 của clan BiBiclub tạo nên những tiếng vang, và khiến cho clan BiBiclub trở thành một thế lực đáng gờm trong bản đồ 4vs4. Tuy nhiên năm 2018 khi Tý chuyển đến clan Hà Nam rồi hiện tại là Clan Biluxury Hà Nội, Anh đã không còn là chính mình.  Đây chắc chắn là một khoảng thời gian khó khắn với Tý. Hi vọng với kinh nghiệm cũng như sự dìu dắt của VaneLove một"kẻ quái kiệt" trong làng AoE Tý sẽ dần lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.

4. Beo Beo 


Game thủ Beo

Tên thật là Lê Đức Anh đã từng tham gia sinh hoạt ở clan Skyred sau đó là đầu quân cho BiBiclub và hiện tại đang thi đấu cho clan Sài Gòn New. Sở hữu đôi tay nhanh, cùng khả năng đánh chém được coi là có"số má" khi bắt đầu xuất hiện, Beo Beo đã có tất cả tuổi thanh xuân đẹp nhất cùng với BiBiclub, những chiếc cúp vô địch ở thể loại 4vs4 được sự chỉ bảo của tay chém Gunny, cũng như người đồng đội BiBi. Nhưng dường như game thủ người Lào Cai càng ngày càng tụt lùi phong độ. Đã từng có một thời gian người hâm mộ BiBiclub kì vọng vào Beo Beo trở thành tay chém có hạng trên bản đồ AoE Việt, Tuy nhiên sau tất cả Beo cũng chỉ là được gắn thêm cái mác "Thần Đồng không bao giờ lớn". Dứt áo BiBiclub ra đi, hi vọng dưới sự kèm cặp của người anh Gunny ở clan Sài Gòn New, Beo sẽ từng bước lấy lại phong độ của mình để xứng đáng với sự kì vọng của người hâm mộ.

5. Dương Còi 


Game thủ Dương Còi

Dương còi sinh năm 1996. Tuy cũng là lứa 96 tài năng nhưng sự nghiệp, cũng như con đường làm game thủ của Dương Còi lại không giống như những game thủ 96 khác. Game thủ này được Tiểu Bạch Long đào tạo để hướng tới làm lớp kế cận cho team AoE Thái Bình. Nhưng Dương Còi lại nổi lên trong màu áo của clan BiBiclub là một trong 4 tứ đại công thần của BiBiclub. Đã từng dành chức vô địch 4vs4 trong màu áo BiBiclub, tuy nhiên sau sự cố đi Nhật Bản trở về. Dương còi ngày càng sa sút phong độ, không còn là chính mình.  Dương Còi trở về lại Clan Thái Bình, với mong muốn cứu vớt sự nghiệp của chính mình. Hi vọng đây sẽ là bước đi đúng đắn của Dương Còi giúp game thủ này lấy lại phong độ của mình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chào mừng CỰU BINH TRỞ LẠI đón Tết Dương Lịch 2024 cùng GPlay

27/12/2023 15:54

Lê Chí Linh vô địch thuyết phục giải AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 23:59

AOE Bán chuyên Hà Nội đóng cổng đăng ký, chốt số lượng team tham gia

30/06/2023 01:21

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 20.6

21/06/2023 00:23

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19

Chào mừng Quốc Khánh Việt Nam, GPlay tặng vật phẩm miễn phí cho toàn bộ game thủ trên nền tảng

25/08/2023 19:09

AOE Việt "bội thực" giải đấu trong tháng 8

26/07/2023 23:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif