cover-news

Những loại quân khiến các game thủ thèm muốn khi chơi AoE

26/06/2021 23:36
gianglth
Random may rủi đấy là đặc sản của AoE Việt Nam. 16 quân của AoE mỗi loại có một thế mạnh khác nhau nhưng có những loại quân khiến các game thủ mừng như bắt được vàng khi random được.

1. Shang 

Tồn tại 1600 – 1027 trước công nguyên. Phía đông bắc Trung Quốc, thời kỳ này được biết đến với tên gọi là triều đại nhà Thương.Là triều đại nối tiếp của nhà Hạ và tồn tại từ đời vua Thang đến vua Trụ (Trụ Vương rất nổi tiếng trong tác phẩm Phong Thần Ký)

Đây là loại quân hoàn toàn chiếm ưu thế, bá đạo trong đời 3. Sở dĩ như vậy bởi vì loại quân này nó có những ưu thế nhất định so với loại quân khác. nông dân Shang chỉ tốn 35 thịt so với 50 thịt như các loại quân trong Đế Chế. Ép đời rất nhanh nhờ dân rẻ, quân có cả cung R và lạc đà nên đời 3 rất dễ đánh.

Chính lợi thế này cho nên khi bắt đầu việc cầm shang không bị áp lực lại rất thoải mái game thủ có thể lựa chọn nhiều cách khai thác nguyên liệu khác nhau sao cho hợp lý và thuận tiện với nguồn tài nguyên tìm được nhất, không bị gò bó theo "bài" của hầu hết các quân khác. Dân rẻ cũng đồng nghĩa với việc lượng lương thực dư ra khá nhiều giúp cho việc ép đời sớm khá tốt. Khi lên sớm thì hầu hết các game thủ lựa chọn đánh chém lấy ưu thế ban đầu sau đó có thể về nhà cơ cấu phát triển đánh cung. 

2. Persian 

Tồn tại vào những năm 540 trước công nguyên giáp ranh với Ấn Độ và Babylinonian. Người Persian là một dân tộc thuộc nhóm người iran, có liên quan chặt chẽ với người iran địa phương.

Điểm nổi bật của loại quân này là ép đời rất sớm, tạo nên một lợi thế rất lớn khi thi đấu trong làng AOE hiện nay có nhiều game thủ nổi tiếng với lối chém kinh điển ép đời siêu phũ khi được cầm chém tuyển Persian tiêu biểu như siêu chém Gunny, Hehe hay Bibi...

Sở dĩ ép đời sớm được như vậy bởi vì quân này có lợi thế đó là dân làm thịt hươu voi với một tốc độ chóng mặt hay trong game mọi người hay gọi là "max binh" nhất. Tuy Nhiên Persia có điểm bất lợi lớn nhất của loại quân này đó là nông dân không có bánh xe, tốc độ di chuyển chậm. Nếu đánh về lâu dài sẽ khá bất lợi để đua phát triển so với các loại khác, thêm vào đó quân này cũng có cung A nhưng tầm xa hạn chế so với các loại quân khác nên khá bất lợi. Nhưng dù sao trong thi đấu đỉnh cao như hiện nay việc được cầm Persian vẫn là lợi thế rất lớn, nằm vào tay các cao thủ có thể dứt điểm trận đấu chỉ trong vài turn quân đầu.

3. Palmyran 

Tồn tại từ 260 – 273 trước công nguyên. Là một quốc gia tách ra khỏi đế chế La Mã trong cuộc khủng hoảng thế kỷ thứ 3 ba, quốc gia này bao gồm Syria Palaestina, Aegyptusdo do nữ vương Zanobia cai trị.

Dân Palmyran làm thực rất nhanh, khả năng ăn quả hơn 25% tốc độ so với các loại quân trong Đế Chế. Lạc đà của Palmyran di chuyển nhanh hơn 25%. Dân Palmyran lúc đầu được cộng 1 giáp. Ngoài ra là loại quân có bánh xe, cung R và cung A kèm nâng cấp lửa. Chuyển tài nguyên cho đồng đội không mất 25% phí. Ưu thế đặc biệt lớn nữa của quân này đó là có lạc đà chạy rất nhanh nên chiếm hoàn toàn ưu thế khi đi tấn công quân địch.

Dường như quân này sinh ra là để làm đối trọng với Shang và Persian, nếu xét về lợi thế ép đời có lẽ để cân bằng được với 2 loại quân tuyển kia thì chỉ có Palmyran.

4. Assyrian 

Tồn tại 1800 – 600 trước công nguyên, vương quốc Assyrian nằm ở phía bắc vùng Mesopotamina (ngày nay là Iran), dọc theo sông Tigris. Đế chế Assyrian được dựng lên sau khi đế chế Sumerian sụp đổ, nền văn hóa và chính trị của Assyrian có đôi chút ảnh hưởng từ người Sumerian. 

Cung R của Assyrian bắn nhanh hơn thông thường 30%, pháo Blista rất mạnh và cẩu đá có bắn đá to. Với tốc độ như vậy cho nên một khi quân này lên được cung R thì không ngán bất cứ loại ngựa chém nào, đây được coi là loại quân khắc chế tốt nhất sự phũ phàng của lạc đà Palmyran, đồng thời cũng thể hiện được độ bá so với các loại cung R thông thường.Một điểm ưu thế nữa của Assyrian đó là dân chạy khá nhanh vì vậy tốc độ khai thác được nâng lên, và dễ dàng chạy khỏi sự truy đuổi của kẻ thù.

5. Yamato 

Tồn tại từ thế kỷ thứ 4 – 7 (Ngày nay là Nhật Bản) Yamato chính là Nhật Bản ngày nay. Triều đại Yamato trong đế chế bắt đầu từ Thánh Đức Thái Tử người đã phổ biến Phật giáo và tiếp sao đó là cải cách Taika đã đưa Nhật Hoàng trở thành trung tâm của nền chính trị.

Dân di chuyển nhanh hơn 30%, ngựa chém rẻ hơn 25% và có cung A. Đặc biệt ngựa chém yamato mạnh nhất trong các quân trong Đế Chế. Đây là đội quân có ưu thế ngựa chém rất là rẻ, phải nói rằng quân và dân Yamato rất là chất lượng, trong thực chiến chỉ cần đối phương không quản tốt, trong khoảng thời gian ngắn lượng ngựa chém mà Yamato tích được sẽ đông như quân "nguyên" nhờ sự rẻ mạt của nó. Hơn nữa tốc độ phát triển của nó cũng rất phũ phàng nhờ có tốc độ di chuyển của nông dân khá nhanh, sánh ngang tốc độ di chuyển của dân Asyryan. Trong những lần thi đấu trong solo và lẫn cả đồng đội, Yamato luôn là loại quân được đánh giá rất cao, về sau có thể cân cả bản đồ.

>>>>AOE Tournament 2vs2 Vietnam - China 2021: Hồng Anh gọi nhưng Chim Sẻ Đi Nắng không trả lời

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 28.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

28/08/2023 16:27

Lộ diện hai team đầu tiên đăng ký giải Miền Bắc, bất ngờ 2k1 về cùng đội Hồng Anh

12/07/2023 22:44

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Ưu đãi đầu xuân khuân VIP giá rẻ: VIP Đồng Sale lớn chỉ còn 51k Gạo

04/03/2024 15:50

Sắp có giải 4vs4 Random siêu khủng giữa 6 clan?

21/07/2023 15:00

CHƠI GAME HAY - NHẬN SVIP GPLAY MIỄN PHÍ

06/03/2024 16:12
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif