cover-news

Những phong cách bình luận đặc trưng của nền AoE Việt

18/05/2022 00:01
GameTV
Việc “eSport hóa” bộ môn AoE ngay từ công tác bình luận viên đang cho thấy nước đi đúng đắn của đơn vị tổ chức giải đấu AoE 4 Mùa.

Làn gió bình luận mới mà các bình luận viên của GTV đem đến tại giải đấu AoE 4 Mùa SuperCup đã tạo ra một chủ đề khá sôi động trong cộng đồng AoE Việt. Hòa chung với không khí sôi động đó, một khán giả đã đăng bài chia sẻ phân tích về những “phong cách” bình luận đặc trưng của các BLV AoE Việt Nam. Và những phân tích đó tỏ ra khá hợp lý. 

Phân tích của khán giả nhận được nhiều sự quan tâm

Theo đó, vị khán giả này đưa ra nhận định rằng cộng đồng AoE Việt Nam từ xưa tới nay có 3 phong cách bình luận chính. Đầu tiên, những người thuộc thế hệ đầu và có nhãn quan chiến thuật tốt thì thường có phong cách bình luận đi sâu vào chuyên môn, có thể kể đến Gman, Văn Ver, Tuân Tiền Hải,… Phong cách thứ hai là “gáy” để đẩy cảm xúc cho người xem dâng cao, có thể kể đến Hải Mario hay Kami,… Còn phong cách mà BLV Vi Hồ được xếp vào phong cách bình luận diễn biến trận theo kiểu eSport. Khán giả này cũng không quên đưa ra lời khen ngợi, góp ý và động viên dành cho Vi Hồ để anh làm tốt hơn công việc bình luận của mình. 

Tất nhiên nhận định trên chẳng thể nào chính xác tuyệt đối. Bởi những bình luận viên chuyên môn cao như Gman hay Văn Ver, Tuân,… cũng có lúc gáy rất khỏe, hoặc có những thế trận lôi cuốn thì họ cũng bình luận diễn biến rất nhanh. Tuy nhiên xét về mặt tổng thể thì việc chia ra 3 phong cách cũng là tương đối hợp lý.

 Hai BLV của giải đấu AoE 4 Mùa xuất hiện chỉn chu trên sóng livestream

Thời gian gần đây, BLV Vi Hồ và Phương Nguyễn trở thành tâm điểm của cộng đồng AoE Việt Nam khi lên sóng bình luận giải đấu AoE 4 Mùa Super Cup. Hai vị bình luận viên dù tuổi đời còn rất trẻ song lại xuất hiện trước ống kính với trang phục chỉnh tề, phong thái tự nhiên không kém gì những MC, biên tập viên của các đài truyền hình. Cả hai khi kết hợp cùng nhau trong bình luận cũng đã đẩy tiết tấu trận đấu lên cao trào. Họ nhận được nhiều lời khen từ phía người hâm mộ, bên cạnh đó cũng là những ý kiến trái chiều hoặc những lời góp ý chân thành.

Những đề tài xoay quanh câu chuyện bình luận viên trong thời gian gần đây cho thấy rằng, dù fan hâm mộ AoE không phải những người dễ tính, song đại đa số vẫn luôn ủng hộ cái mới, ủng hộ sự phát triển. Và việc “eSport hóa” AoE ngay từ công tác bình luận viên đang cho thấy nước đi đúng đắn của đơn vị tổ chức giải đấu AoE 4 Mùa.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Shenlong: Bậc thầy cơ cấu lực với bài đánh Persian kích 4 phút 19

24/08/2023 10:37

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19

Hồng Anh lại có cơ hội trụ hạng League I

11/06/2023 12:59

Chia bảng AOE Community Semi-Pro League: Xuất hiện bản tử thần!

23/06/2023 16:00

Tuyển thủ Phan Văn Đức tham gia giải AOE League?

15/06/2023 22:39

Đòi nợ thành công, Chim Sẻ Đi Nắng tiến vào chung kết Cái Thế Tranh Hùng 2

29/05/2023 22:37

Vòng loại 3 giải đấu AoE The Community Semi-Pro League 3: Kỳ phung địch thủ

25/09/2023 15:46
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif