cover-news

Những phong cách bình luận đặc trưng của nền AoE Việt

18/05/2022 00:01
GameTV
Việc “eSport hóa” bộ môn AoE ngay từ công tác bình luận viên đang cho thấy nước đi đúng đắn của đơn vị tổ chức giải đấu AoE 4 Mùa.

Làn gió bình luận mới mà các bình luận viên của GTV đem đến tại giải đấu AoE 4 Mùa SuperCup đã tạo ra một chủ đề khá sôi động trong cộng đồng AoE Việt. Hòa chung với không khí sôi động đó, một khán giả đã đăng bài chia sẻ phân tích về những “phong cách” bình luận đặc trưng của các BLV AoE Việt Nam. Và những phân tích đó tỏ ra khá hợp lý. 

Phân tích của khán giả nhận được nhiều sự quan tâm

Theo đó, vị khán giả này đưa ra nhận định rằng cộng đồng AoE Việt Nam từ xưa tới nay có 3 phong cách bình luận chính. Đầu tiên, những người thuộc thế hệ đầu và có nhãn quan chiến thuật tốt thì thường có phong cách bình luận đi sâu vào chuyên môn, có thể kể đến Gman, Văn Ver, Tuân Tiền Hải,… Phong cách thứ hai là “gáy” để đẩy cảm xúc cho người xem dâng cao, có thể kể đến Hải Mario hay Kami,… Còn phong cách mà BLV Vi Hồ được xếp vào phong cách bình luận diễn biến trận theo kiểu eSport. Khán giả này cũng không quên đưa ra lời khen ngợi, góp ý và động viên dành cho Vi Hồ để anh làm tốt hơn công việc bình luận của mình. 

Tất nhiên nhận định trên chẳng thể nào chính xác tuyệt đối. Bởi những bình luận viên chuyên môn cao như Gman hay Văn Ver, Tuân,… cũng có lúc gáy rất khỏe, hoặc có những thế trận lôi cuốn thì họ cũng bình luận diễn biến rất nhanh. Tuy nhiên xét về mặt tổng thể thì việc chia ra 3 phong cách cũng là tương đối hợp lý.

 Hai BLV của giải đấu AoE 4 Mùa xuất hiện chỉn chu trên sóng livestream

Thời gian gần đây, BLV Vi Hồ và Phương Nguyễn trở thành tâm điểm của cộng đồng AoE Việt Nam khi lên sóng bình luận giải đấu AoE 4 Mùa Super Cup. Hai vị bình luận viên dù tuổi đời còn rất trẻ song lại xuất hiện trước ống kính với trang phục chỉnh tề, phong thái tự nhiên không kém gì những MC, biên tập viên của các đài truyền hình. Cả hai khi kết hợp cùng nhau trong bình luận cũng đã đẩy tiết tấu trận đấu lên cao trào. Họ nhận được nhiều lời khen từ phía người hâm mộ, bên cạnh đó cũng là những ý kiến trái chiều hoặc những lời góp ý chân thành.

Những đề tài xoay quanh câu chuyện bình luận viên trong thời gian gần đây cho thấy rằng, dù fan hâm mộ AoE không phải những người dễ tính, song đại đa số vẫn luôn ủng hộ cái mới, ủng hộ sự phát triển. Và việc “eSport hóa” AoE ngay từ công tác bình luận viên đang cho thấy nước đi đúng đắn của đơn vị tổ chức giải đấu AoE 4 Mùa.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Đoạt cú đúp danh hiệu, Chim Sẻ Đi Nắng có hướng đến cú Poker tại Cúp Đại Soái?

19/07/2022 23:11

Câu chuyện của Xi Măng ở giải Đế Vương Cup: Khi AoE luôn luôn đề cao tinh thần “Sau chế là đời”

10/06/2022 11:24

Fan Trung Quốc chỉ trích game thủ Việt thiếu chuyên nghiệp

10/07/2022 16:28

Hiệp hội La Mã tổ chức giải AoE Cúp Đại Soái, Chim Sẻ và Tiểu Thủy Ngư được đặc cách qua vòng bảng

31/05/2022 23:55

Clan AoE Thanh Hóa chính thức hồi sinh với dàn các game thủ trẻ và đầy tài năng

06/06/2022 15:45

Mở màn AoE Đế Vương Cup Mùa 2: Thái Nguyên xuất trận, thử thách cho... tài năng trẻ 2k1 Bắc Ninh?

08/07/2022 11:37

Nỗi khổ khi làm đồng đội của Chim Sẻ Đi Nắng?

27/06/2022 23:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCM-DA_0x0_1659604374.jpg