cover-news

Những sự kiện nổi bật của làng AoE Việt trong năm 2019

24/12/2019 21:54
GameTV
Một năm đầy sôi động của AoE Việt Nam đã sắp qua đi. Hãy cùng GTV điểm lại những sự kiện AoE nổi bật nhất trong năm 2019.

1. Shenlong, Tiểu Thủy Ngư và hàng loạt các game thủ hàng đầu của AoE Trung Quốc sang Việt Nam thi đấu chuyên nghiệp

Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trong mơ này lại trở thành sự thật khi vào những ngày tháng 3, việc các game thủ Trung Quốc sang Việt Nam du đấu cùng với đó là hàng loạt những bản hợp đồng “khủng” ngay sau đó đã mở đầu cho một trang sử mới của AoE Việt Nam. 6699 là lá cờ đầu trong việc chiêu mộ các game thủ Trung Quốc với Shenlong và Tiểu Thủy Ngư, sau đó là Đổ Thánh và Chiến Tướng. Hà Nam tiếp tục nối tiếp sự thành công của 6699 khi chiêu mộ được game thủ thủ Tiễn Như Vũ về thi đấu cho clan của mình.

Shenlong, Tiểu Thủy Ngư sang Việt Nam bắt đầu một sự nghiệp mới
Shenlong, Tiểu Thủy Ngư sang Việt Nam bắt đầu một sự nghiệp mới

Một điều thần kì nữa cũng diễn ra khi một clan mang bản sắc Trung Quốc được thành lập ngay tại “kinh đô” của AoE Việt Nam, đó chính là La Mã Phục Hưng với người đội trưởng Sơ Luyến. Họ sang Việt Nam với sứ mệnh phục hưng AoE Trung Quốc và những con người ấy đang dần chiếm lĩnh được đỉnh cao cung R của AoE Việt Nam. Họ giành được 2 chức vô địch cung R liên tiếp tại 2 giải đấu lớn là AoE Việt Nam Open 2019 và EFUNVN Hà Nội Open 8. Đây như một lời khẳng định đanh thép cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Sơ Luyến và các đồng đội trong suốt nửa cuối năm 2019.

2. Chim Sẻ Đi Nắng thành lập clan mới mang tên Sparta

Chim Sẻ Đi Nắng, cái tên quen thuộc đối với không chỉ cộng đồng AoE đã quyết định "tự bước đi trên chính đôi chân của mình trong năm 2019 này. Rời clan cũ nơi anh có đến 10 năm gắn bó, thần đồng AoE Việt Nam quyết định xây dựng 1 clan mới của chính anh mang tên Sparta. Động thái này khiến cộng đồng không khỏi bất ngờ bởi anh đã gắn bó cùng clan cũ của mình 1 thời gian rất dài.

Sparta: Rượu cũ, bình mới
Sparta: Rượu cũ, bình mới

Dẫu biết rằng cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, cuộc sống luôn có sự thay đổi và AoE cũng vậy. Nhưng trên hết, việc Chim Sẻ Đi Nắng quyết định tự mình bước tiếp trên con đường theo đuổi đam mê sẽ là một trong những điều mà người hâm mộ AoE còn nhắc đến mãi về sau.

3. Chipboy rời 6699 về đầu quân cho AoE Nghệ An

Có thể nói việc Chipboy rời 6699 và chuyển sang thi đấu cho AoE Nghệ An như mở ra một chân trời mới cho game thủ gốc Chương Mỹ. Anh có một khoảng thời gian không mấy nổi bật trong màu áo cam với việc ít được tạo điều kiện thi đấu những kèo đấu Random đỉnh cao sau khi có sự góp mặt của những ngoại binh.

Sau khi đầu quân cho clan xứ Nghệ với bản hợp đồng “chớp nhoáng” trước thềm giải đấu AoE Nghệ An Open I. Chipboy đã thể hiện rằng mình chính là một mảnh ghép hoàn hảo của Nghệ An với lối chơi hòa nhập nhanh chóng cùng với những người đồng đội cũ như No1, Không Được Khóc, …

Chipboy đầu quân cho AoE Nghệ An
Chipboy đầu quân cho AoE Nghệ An

Những cố gắng được đền đáp xứng đáng khi Chipboy cùng đồng đội xuất sắc giành được 2 chức vô địch 4vs4 và 2vs2 Random một cách đầy vinh quang tại 2 giải đấu lớn là AoE Việt Nam Open 2019 và EFUNVN Hà Nội Open 8 để khép lại một năm “vàng” của AoE Nghệ An.

4. 6699 và 10 lần Á quân

Có lẽ việc giành tới 10 danh hiệu Á quân trong một năm đã giúp 6699 xác lập 1 kỉ lục mới về số lần đạt danh hiệu Á quân/năm của 1 clan chuyên nghiệp. Hết lần này tới lần khác, họ tham dự các giải đấu lớn và có tới 10 lần lọt vào Chung kết. Tuy nhiên, những “cơn lốc màu da cam” lại chưa thể một lần bước lên ngôi vị cao nhất trong tất cả những giải đấu mà họ tham dự. Ngôi vị Á quân 3vs3 Assyrian tại giải đấu EFUNVN Hà Nội Open 8 đã khép lại 1 năm “Á quân” của họ với nhiều sự tiếc nối và cả những nỗi buồn. Hi vọng rằng, 6699 sẽ có thể 1 lần nâng cao được chiếc cup vô địch đầu tiên trong năm tới.

6699 xác lập kỉ lục về số lần đạt danh hiệu Á quân/năm của 1 clan chuyên nghiệp
6699 xác lập kỷ lục về số lần đạt danh hiệu Á quân/năm của 1 clan chuyên nghiệp

5. Lần đầu tiên các clan AoE chuyên nghiệp xuất hiện tên nhà tài trợ

Bất kì một lĩnh vực nào khi hoạt động đều không thể thiếu được những nhà tài trợ, điển hình nhất tại Việt Nam chính là bóng đá.

AoE Hà Nam, clan đầu tiên trong lịch sử của AoE đón nhà tài trợ chính thức
AoE Hà Nam, clan đầu tiên trong lịch sử của AoE đón nhà tài trợ chính thức

Tuy nhiên, các clan thuộc VEC như Hà Nam, Hà Nội, BiBiClub đã được mang tên của những nhà tài trợ, đó là những nhãn hàng lớn như: giày Smartmen, quần áo Biluxury, công ti làm game EFUNVN. Điều này đã mở ra một trang sử mới cho sự phát triển của AoE Việt Nam khi sau 20 năm phát triển, AoE cũng được quan tâm một cách đúng mực và có những định hướng rõ ràng. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho tựa game chiến thuật lâu đời trên con đường bước chân vào đấu trường những tựa game eSports chuyên nghiệp.

6. 2019, năm có nhiều giải đấu chuyên nghiệp bậc nhất trong lịch sử

Không thể nhớ chính xác năm 2019 AoE Việt Nam có bao nhiêu giải đấu chuyên nghiệp nhưng phải kể đến việc bộ 3 giải đấu truyền thống là Bé Yêu, Thái Bình Open và Hà Nội Open được tổ chức công phu và chuyên nghiệp hơn hẳn so với những năm trước. Ngoài ra với việc xuất hiện những game thủ Trung Quốc, giải đấu AoE Việt – Trung đã được đổi tên thành AoE Việt Nam Open và nó đã lập kỉ lục trở thành một trong những giải đấu lớn nhất lịch sử Đế chế nước nhà. Một số giải đấu lớn trong năm 2019: AoE solo All Stars, AoE Bé Yêu Cup, AoE Thái Bình Open 7, AoE Esport Day, AoE Nghệ An Open I, AoE Việt Nam Open 2019, AoE Trung – Việt Thâm Quyến, AoE EFUNVN Hà Nội Open 8, AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019, …

2019: Năm của những giải đấu
2019: Năm của những giải đấu

7. Lần đầu tiên trong lịch sử có một giải đấu 4vs4 dạng League được diễn ra

Các giải đấu Stars League là một điều không quá xa lạ đối với những người hâm mộ AoE Việt Nam. Tuy nhiên những ấp ủ về một giải đấu 4vs4 dạng League giữa tất cả các clan chuyên nghiệp trên bản đồ AoE Việt phải đến cuối năm 2019 mới được Facebook Gaming hiện thực hóa bằng giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019.

Giải đấu sẽ có sự tham dự của 10 clan chuyên nghiệp tại Việt Nam và thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm với tổng cộng 9 trận đấu (lượt đi) và 13 trận đấu (lượt về)/cặp đấu.

AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Giải đấu 4vs4 dạng League đầu tiên trong lịch sử AoE Việt
AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Giải đấu 4vs4 dạng League đầu tiên trong lịch sử AoE Việt

Giải đấu đã bước qua hơn nửa chặng đường và nó đã phần nào thể hiện được đúng năng lực thực sự của những clan.Với một cuộc chiến dài hơi, chắc chắn chức vô địch sẽ không còn mang yếu tố may mắn mà nó sẽ giành cho tập thể xuất sắc thực sự.

8. Chim Sẻ Đi Nắng lập kỷ lục thế giới về số người xem trực tiếp cùng lúc trên Livestream cá nhân

Với 126,6 nghìn người xem trực tiếp cùng lúc trên Livestream cá nhân. Chim Sẻ Đi Nắng đã phá vỡ những kỷ lục của chính bản thân mình trước đó và trở thành Streamer Facebook có số lượng người xem cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Đây không chỉ là một sự thành công của riêng Chim Sẻ Đi Nắng mà nó còn nâng AoE Việt Nam nói riêng và AoE nói chung lên một tầm cao mới.

Chim Sẻ Đi Nắng xác lập kỉ lục thế giới về số lượng người xem trực tiếp cùng lúc trên Livestream
Chim Sẻ Đi Nắng xác lập kỷ lục thế giới về số lượng người xem trực tiếp cùng lúc trên Livestream Facebook

9. EFUNVN Hà Nội Open 8: Giải đấu đầu tiên trong lịch sử AoE nước nhà áp dụng hình thức quay phát chuẩn eSports

Công nghệ quay phát hiện đại theo chuẩn đấu trường của một tựa game eSports đã lần đầu tiên diễn ra tại vòng Chung kết của giải đấu EFUNVN Hà Nội Open 8 được tổ chức tại trường quay số 465 Hoàng Hoa Thám – Hà Nội.

EFUNVN Hà Nội Open 8: Giải đấu đầu tiên trong lịch sử áp dụng kĩ thuật quay phát chuẩn Esport chuyên nghiệp
EFUNVN Hà Nội Open 8: Giải đấu đầu tiên trong lịch sử áp dụng kĩ thuật quay phát chuẩn eSports chuyên nghiệp

Đây cũng là một trong những động thái của VEC với mục tiêu đưa AoE nằm trong hàng ngũ những tựa game eSports chuyên nghiệp trong một tương lai không xa.

10. VECTV – Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Giải trí Việt thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới sau 8 năm thành lập

Như vậy vào khoảng giữa năm 2019, VECTV, một trong những đơn vị quay phát có truyền thống lâu đời nhất của AoE Việt Nam đã chính thức thay đổi logo truyền thống với 2 màu chủ đạo là xanh dương và da cam thành logo mới với một màu xanh nước biển và mang khuynh hướng thiết kế hiện đại. Đây cũng được coi như một bước đi mạnh mẽ của VECTV với mục tiêu vươn lên trở thành một trong những công ty hàng đầu về Truyền thông và Quảng cáo tại Việt Nam.

Bộ nhận diện thương hiệu mới và những định hướng phát triển mới của VEC
Bộ nhận diện thương hiệu mới và những định hướng phát triển mới của VEC

AoE Việt Nam sắp bước sang năm 2020 và cũng là năm thứ 23 nó tồn tại và phát triển tại Việt Nam. Những hướng đi mới, những dự định mới và sự chuyên nghiệp hóa sẽ hứa hẹn một năm 2020 trở thành một năm huy hoàng của AoE Việt Nam. Hãy cùng nhau hướng tới tương lai để cùng nhau phát triển.

Bài viết dựa trên quan điểm và sự lựa chọn của tác giả.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cam Quýt xuất hiện tại quán net của Shenlong?

19/02/2023 09:15

Lại thua đậm, Mạnh Hào trở thành "bia đỡ đạn" cho đội trưởng SBS?

12/02/2023 23:56

BiBi lại đánh “kèo bịp” với AoE Trung Quốc

22/02/2023 15:35

Game thủ, BLV Việt Nam nói gì về vụ Shenlong?

23/02/2023 19:45

EGO gộp team, SBS tuyển người, VEC vào thế tiến thoái lưỡng nan?

08/02/2023 16:36

Các ông bầu treo thưởng lớn cho kèo SBS vs EGO

09/02/2023 16:53

Thông cáo báo chí giải đấu AOE Việt Trung 2023: Cái Thế Tranh Hùng

17/03/2023 16:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg