cover-news

Những tài năng AoE U2k nở rộ nguyên nhân vì đâu?

27/08/2021 02:40
GameTV
Liên tiếp những tài năng trẻ như U2k1_BN, Vũ (Gió)..v.v xuất hiện liên tục với tần số dày đặc của AoE Việt Nam khiến rất nhiều những khán giả hâm mộ và người chơi bất ngờ. 

Câu chuyện có lẽ phải bắt đầu từ tháng 6, tháng mà sinh nhật 2 thần đồng AoE Việt Nam và cũng là tháng mà Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đánh dấu quá trình trưởng thành của mình bằng một clan mới, một công ty mới mang tên Chim Sẻ Đi Nắng Media. Ngoài ra còn phải kể đến việc đơn vị GTV, một đơn vị có truyền thống lâu đời về AoE chính thức nhảy vào cuộc đua phát triển AoE Cộng Đồng sau một khoảng thời gian im hơi lặng tiếng. 

Đánh dấu cho sự chuyển mình của GTV đó là việc cho ra đời chuỗi giải đấu lấy thương hiệu Cơm Canh Cà - Cơm Có Thịt - Cơm Hải Sản và một sân chơi cho những tài năng trẻ U2k - Cơm canteen. Đây được coi là nước đi mạo hiểm, nhưng đúng đắn của GTV về việc vực dậy nền AoE Việt Nam vốn dĩ đã quá nhàm chán với những kèo đấu giao hữu đủ chỉ số hàng ngày của các game thủ AoE Chuyên nghiệp. 

Sau những giải đấu như AoE Cơm Canh Cà, AoE Lũy Tre Làng, những sân chơi phủi dành cho các game thủ AoE bán chuyên với giá trị giải thưởng không thua kém gì những giải đấu AoE chuyên nghiệp, đã khiến cho cộng đồng cũng như những người chơi bất ngờ. Hàng loạt những tên tuổi tưởng chừng như sắp bị quên lãng liên tiếp xuất hiện. Xman, NexGarung, Dinosaur và những cái tên khác như Đinh Xuân Canh, Phương Tú đã làm nên quá tốt cho giải đấu mới, thương hiệu mới. 

Việc phân chia đẳng cấp của các giải đấu cũng là một trong những yếu tố thu hút người chơi và khán giả hâm mộ, và lần đầu tiên giải đấu dành cho các game thủ U2k được đầu tư và tiến hành một cách bài bản như Cơm Canteen đã thu hút đông đảo những tài năng trẻ xuất hiện. Chính yếu tố thăng hạng và xuống hạng trong chuỗi hệ thống giải đấu cũng là một điều được khán giả hâm mộ và các game thủ phấn khích. 

Những cái tên như U2k1_BN, Vũ (Gió) chính xác đó là Vũ Ngọc Luận game thủ trẻ được chính Tiểu Bạch Long giới thiệu vào Clan Thái Bình cũng như Vũ đã từng thuộc biên chế của BiBiclub, sau những khoảng thời gian được cọ sát với những đối thủ xứng tầm và tích góp kinh nghiệm đã bỗng chốc tạo nên những cơn sốt nho nhỏ trong cộng đồng AoE bán chuyên. 

Tuy nhiên cũng phải nói đến quả bom tấn mang tên AoE Ranking cùng bảng xếp hạng chuẩn eSpost của GPlay cùng với việc Chim Sẻ Đi Nắng và các game thủ chuyên nghiệp tham gia tranh tài đã tạo nên một không khí mới, một luồng gió mới cho AoE Việt Nam. 

Đã từ rất lâu AoE Việt Nam mới được thấy lại một "dòng máu mới" sau thế hệ vàng 96, tuy đây mới chỉ là những bước khởi đầu và cũng chưa ai có thể nắm chắc được lứa U2k này có thể làm được những gì nhưng đây cũng là một hướng đi và cũng là một tín hiệu lạc quan cho tựa game AoE già cỗi và cũng là một hi vọng giúp AoE tiếp tục phát triển tại Việt Nam

>>>>>

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ACCM lọt vào tứ kết giải WarLords

23/11/2022 20:21

Tình huống hi hữu ở giải Cơm Thịt Sẻ, voi tự động đi về nhà chính

14/10/2022 13:20

Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi chuẩn bị trở về Việt Nam

02/11/2022 10:59

Shenlong bug 2 nhà chính ngày càng táo bạo hơn

27/11/2022 14:04

Tổng kết Cúp Đại Soái: Chim Sẻ vô địch 3/4 thể loại

11/10/2022 09:04

Chim Sẻ Đi Nắng gạ kèo cung R sau khi thua thảm cặp đôi BiBi - Hồng Anh

24/11/2022 23:02

Chim Sẻ và BiBi đã đặt chân xuống nước Đức

27/10/2022 13:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg