AOE

Những ưu nhược điểm của các loại quân trong AoE DE (P15)

NTL - 11:02, 14/01/2020

Phù Thủy đơn vị quân khó chơi nhất trong AoE I nhưng với AoE bằng những chỉnh sửa nó đã trở nên dễ điều khiển hơn

Nói đến Phù Thủy chúng ta thường nghĩ đến những người tay nhanh và khả năng đỏ đen thần kì của loại quân này. Những bài công "Phù đập dân" mà những game thủ như Chim Sẻ Đi Nắng, HeHe, BiBi, Gunny thường dùng đã được đưa vào "sách giáo khoa" như một đề cương về sử dụng Phù. Tuy nhiên Phù thủy vẫn là loại quân mà ít được ưa chuộng bởi vì tính kém cơ động cùng khả năng may rủi của nó. 


Khả năng chơi phù thủy đỉnh cao của Chim Sẻ Đi Nắng

Tuy nhiên ở AoE DE, Phù Thủy đã được chỉnh sửa để phù hợp hơn rất nhiều.

Những Thông số về phù thủy trong AoE DE:

Giá 125 vàng

Công 0

Giáp 0

Máu 25

Tầm xa 10

Đơn vị quân sự đặc biệt trong đế chế. Phù thủy không gây sát thương mà "chuyển đổi" quân địch,công trình đối phương thành của mình. Đây là một khả năng rất nguy hiểm trên chiến trường nên phù thủy là quân bài hữu ích để khắc chế lại các đơn vị có độ chì lớn như Y hoặc voi. Nhược điểm của khả năng này là tốn thao tác, và sau mỗi lần sử dụng cần có thời gian hồi khá lâu cho lần kế tiếp.

Khả năng thứ 2 là hồi máu cho quân mình và đồng minh.Đặc biệt,nâng cấp của AOE DE cho phép phù thủy tự hồi máu cho các đơn vị gần kề. Từ đó khai sinh ra khá nhiều bài đánh mới lạ,ví dụ phù kẹp cung voi hoặc trâu phù. Ngoài ra nâng cấp phù đổi mạng đã được giảm xuống chỉ còn 400 vàng.

Mặc dù đã có cải tiến lớn nhưng phù thủy vẫn còn đó những yếu điểm chết người : chạy chậm, máu thấp, phụ thuộc vào may mắn và hơn cả đó là quá tốn vàng. Tất cả những gì bạn cần để chơi phù đó là vàng, thứ tài nguyên giúp định đoạt trận đấu. Vì vậy lựa chọn dùng phù thủy thực sự mạo hiểm.

Nâng cấp: Tăng máu, chạy nhanh, tầm xa, ..... trong BP

Những đế chế có đơn vị phù tuyển:

 - Egypt:+3 tầm xa lên max 16 - là đơn vị có tầm xa cơ bản lớn nhất trong game,được hỗ trợ thêm bởi khả năng đào vàng nhanh của dân Egypt.

- Choson: Giảm 40 vàng chỉ còn 85 vàng/đơn vị.

 - Babylon: Giảm 30% thời gian "hồi chiêu",không cần xin quá nhiều phù.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục