cover-news

Những ưu nhược điểm của các loại quân trong AoE DE (P3)

31/12/2019 15:32
DuoLane
Với AoE I cung R là một loại quân được thường xuyên sử dụng trong những trận đấu. Tuy nhiên ở AoE DE điều này lại là một vấn đề rất khác

Cung R được coi là biểu tượng của nền AoE Trung Quốc. Với Việt Nam một đất nước chuyên về thể loại Random đời 4, những đơn vị cung R thường được sử dụng cho những chủ lực, và để kết thúc trận đấu. Tuy nhiên với AoE DE được sự update và chỉnh sửa của microsoft thì dường như cung R đã không còn được coi là lợi thế quá lớn nữa. 

Cung R

Giá 70 gỗ+40 thực

Công 4

Giáp 0

Máu 70

Tầm xa 7

Thời gian xin 40s

Ưu Điểm: 

Không cần giới thiệu quá nhiều về đơn vị này,với tầm đánh rộng,di chuyển nhanh,cung R rất dễ chơi,thích hợp cho cả công và thủ.Khả năng bao quát map cực tốt,nếu gặp phải khắc chế cũng có thể nhìn thấy mà trốn thoát.Đặc biệt kháng phù mạnh.

Nhược điểm

Trong AoE DE, cung R có những nhược điểm: máu ít,dame bé,với số lượng ít chỉ có tác dụng quấy rối là chính, rất ít có tác dụng với công trình. Ngay cả khi tụ lại với số lượng lớn cũng ko có nhiều ảnh hưởng với thành,chòi. Ngoài ra còn tốn gỗ,rất khó để duy trì đánh cả thuyền và cung R cùng lúc,đây là điều bất lợi cho các đế chế chuyên cung R.Không có nhiều tác dụng khi lên 4. Với những nhược điểm này cung R ở thể loại AoE DE thực sự là rất ít được người chơi lựa chọn

Cách lên công nghệ của cung R

Nâng cấp:

Chặt gỗ +1 tầm xa trong nhà BM

Đầu máu +15% máu trong nhà BC

Lửa,bắn chặn trong nhà BC

Giáp trong nhà BS

Những đơn vị có cung R được gọi là tuyển

- Egyptian: Giống như AoE I cung R của Egyptian có nhiều máu hơn 33% ngay từ đầu (93 máu) nâng cấp max lên 106. Vô địch trong solo cung R

-Hittie:+1 dame

-Assy:Bắn nhanh hơn 25%

Với việc AoE DE sẽ không thể "vẫy E" cũng như Ruộng không còn "bất tử" việc sử dụng cung R đã không còn được chú trọng nhiều trong AoE DE thay vao đó sẽ là những đơn vị "Quẩy đá", "Chém thần". Tuy nhiên nếu như AoE DE thi đấu luật đời 3 Không thành chòi như AoE I biết đâu cung R lại sẽ là một đơn vị quân được chú trọng hơn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Giải đấu AoE League III đã chính thức trở lại – Độc quyền chỉ có tại GPlay!

14/05/2026 08:59

AOE Thiên Khôi Cup sẽ là giải đấu khắt khe nhất cộng đồng AOE Việt Nam?

31/07/2023 22:31

Khởi tranh giải đấu phát triển cộng đồng, nuôi dưỡng đam mê AoE: The Community Pro League mùa 3

03/05/2024 10:20

Ưu đãi đầu xuân khuân VIP giá rẻ: VIP Đồng Sale lớn chỉ còn 51k Gạo

04/03/2024 15:50

GPlay ra mắt sự kiện “Mảnh Ghép Chiến Thắng – Chơi Là Thắng” với loạt phần quà hấp dẫn

21/05/2026 15:56

VEC không lên phát biểu lễ họp báo Thiên Khôi Cup: Khúc mắc, thiếu chuyên nghiệp hay dự báo xấu về tương lai?

29/07/2023 22:15

Lịch Sử Đế Chế: Voi Chiến Carthaginian và sức mạnh khiến cả binh đoàn La Mã khiếp sợ

24/07/2025 09:13
Xem thêm