No1 - "Người Nghệ An cuối cùng" Tiếp tục vắng bóng tại một giải đấu lớn !!!

No1 - "Người Nghệ An cuối cùng" Tiếp tục vắng bóng tại một giải đấu lớn !!!
Dạ Vũ Vương - 13:03, 04/11/2021

Ngày hôm nay danh sách công bố những game thủ tham gia giải đấu AoE Thách Đấu Quần Hùng chính thức xuất hiện, đáng chú ý là sự thiếu vắng của những cái tên từng là gạo cội của AoE Việt Nam.

Sau thất bại tại giải đấu AoE Lục hùng tranh bá, Clan SBS chính thức gửi lời thách đấu đến tất cả các clan AoE Việt Nam với thể thức được coi là cực mạnh của SBS đó là 2v2 Assyrian - Yamato. Với chủ lực Chim Sẻ Đi Nắng cùng tay chém Mạnh Hào, họ đang là một đối thủ cực kỳ đáng gờm trong giải đấu lần này. Tuy nhiên nếu nhìn vào danh sách các đội tham gia, chúng ta phần nào đó cảm giác về sự thiếu vắng đi những cái tên đã từng là một phần lịch sử của  AoE Việt.

No1 - "Người Nghệ An Cuối Cùng"

Sau khi Vô Thường mất tích đầy bí ẩn, AoE Nghệ An hiện tại chỉ còn No1 người đội trưởng clan Nghệ An và là người gốc Nghệ An duy nhất đang thi đấu AoE chuyên nghiệp. Đây là một trong những tài sản quý hiếm còn sót lại của một thế lực AoE từng một thời làm mưa làm gió trên bản đồ đế chế Việt Nam. Người đội trưởng clan Nghệ An đã vắng mặt tại AoE Lục Hùng Tranh bá với lí do cá nhân, và với AoE Thách đấu quần hùng - No1 tiếp tục không có tên trong danh sách thi đấu chính thức và cả dự bị. 

Thay vào đó Nghệ An sẽ trình làng cặp đôi U98 - Chipboy và Tễu sẽ là game thủ dự bị trong giải đấu lần này. Vẫn chưa rõ nguyên nhân No1 không tham gia giải đấu, tuy nhiên đây là mất mát cực lớn cho khán giả hâm mộ AoE Nghệ An. Nơi mà tính tự tôn và tinh thần đồng bào cũng như bản sắc văn hóa được đề cao. 

Nỗi nhớ Skyred và Tay Chém He He

Nhìn cái cách mà Yugi hồi xuân ở clan Thái Bình, lối đánh chủ lực đầy kinh nghiệm và bản lĩnh, người hâm mộ Skyred lại có dịp để hoài niệm và nhớ về một "Bầu Trời Đỏ" Chỉ còn trong dĩ vãng, Skyred sau khi chia tay BiBi đã không còn như xưa, tuy nhiên nếu thi đấu thể thức Assyrian -  Ya họ vẫn cực kỳ mạnh với một cái tên HeHe. 

Nhưng tất cả đều đã là quá khứ và giờ đây, Yugi sẽ là một nhân tố dự bị tại Thái Bình nơi mà áp lực của chức danh đội trưởng không còn và anh có thể được toàn tâm toàn ý thi đấu đúng vị trí mang lại tên tuổi cho mình. Còn He He, vắng mặt tại giải đấu này và nhiều giải đấu nữa sẽ là một sự tiếc nuối về một tay chém đã từng được xem là số 1 Việt Nam.

Hà Nôi - Vane Love vắng mặt và đệ tử được thay thế

Kinh nghiệm, bản lĩnh và sự thu hút fan hâm mộ tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù phong độ sa sút những Vane Love vẫn là một biểu tượng của clan Hà Nội đầy lãng tử, ngông nghênh và cũng đầy bất ngờ. Việc thiếu đi Vane Love ở giải đấu lần này sẽ là một sự vắng mặt đáng tiếc, một gia vị có một chút gì đó cay cay, và lạ miệng trong bữa tiệc AoE hấp dẫn này. 

Cam Quýt - Hoàng Mai Nhi sẽ là người lĩnh ấn tiên phong cho Hà Nội. Xuân Thứ một đệ tử ruột của Vane Love sẽ là dự bị chiến lược. Đây cũng được xem là đội hình mạnh nhất của Hà Nội ở giải đấu lần này.

Thể thức 2v2 Assyrian - Yamato, một thể thức thi đấu mang đậm tính chất tấn công hấp dẫn, đầy chiến thuật và cũng nhiều yếu tố bất ngờ đã thiếu đi một số những gia vị, một số những nhân tố chủ chốt, tuy nhiên vẫn còn đó khá nhiều ngôi sao lớn và hứa hẹn sẽ là một giải đấu đáng được chờ đợi vào những ngày đầu tháng 11.

Bình luận về bài viết: