cover-news

Nỗi khổ khi làm đồng đội của Chim Sẻ Đi Nắng?

27/06/2022 23:50
GameTV
Làm đối thủ của Chim Sẻ Đi Nắng đã khổ, nhưng trong rất nhiều trường hợp thì làm đồng đội của Chim Sẻ còn khổ hơn. Dư luận và fan cuồng luôn là một điều gì đó vô cùng đáng sợ và rất khó để đương đầu.

Phải làm đối thủ của Chim Sẻ Đi Nắng chưa bao giờ là điều dễ dàng với phần còn lại của nền AoE Việt Nam, và thậm chí là cả Trung Quốc. Không ít những game thủ hàng đầu như Hồng Anh, BiBi, Shenlong, Tiểu Thuỷ Ngư,… đã thẳng thắn bày tỏ sự ngán ngẩm trong những lần được phỏng vấn về đối thủ Chim Sẻ. Phải làm đối thủ của Chim Sẻ đã “khổ” là thế, nhưng có chắc được làm đồng đội của anh sẽ “sướng” hơn chăng? 

Phải làm đối thủ của Chim Sẻ là một điều rất khó khăn (Ảnh minh hoạ)

Đầu tiên, phải nói rằng khi trong team có một người đầy bản lĩnh, cẩn thận, chỉn chu và có khả năng thi đấu toàn diện như Chim Sẻ Đi Nắng, thì game thủ đó sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Chẳng phải tự nhiên mà người hâm mộ nói rằng: Đánh cặp cùng Sẻ là được “cộng dame”. Khi có Chim Sẻ trong team, những tay chém có quyền phô diễn hết khả năng, thi đấu bán máu hết sức có thể bởi chỉ cần tạo được đủ thời gian cho Chim Sẻ chủ lực là được. Còn khi cầm cung, đồng đội cũng có thể thi đấu trong tâm thế thoải mái. Bởi Chim Sẻ Đi Nắng khi đánh chém cũng rất tinh quái và cực kỳ khoa học. Anh rất ít mất time, thậm chí nhiều trận đấu còn nở time chém một cách rất khủng khiếp. Vậy nên khi đồng đội bị ốp nhà thì ngôi sao AoE sinh năm 1996 cũng có thể ứng cứu kịp thời. Đã rất nhiều lần, những game thủ thuộc Top sau khi cặp cùng Chim Sẻ là được hưởng niềm vui nâng cao cúp vô địch.

Tuy nhiên, chẳng phải lúc nào mọi chuyện cũng “xuôi chèo mát mái” như vậy. Thi đấu tốt và cùng Chim Sẻ giành chiến thắng thì không sao, còn chẳng may thi đấu kém và khiến team của Chim Sẻ bị thua, người làm đồng đội chắc chắn sẽ phải hứng chịu nhiều gạch đá từ những fan cuồng. Đây chẳng phải là câu chuyện mới mẻ gì. Trước đây, từ khi Chim Sẻ Đi Nắng còn ở GameTV, rồi khi chuyển sang Sparta và giờ là SBS, các đồng đội của anh ở trong team luôn luôn bị soi mói rất nhiều. Dù rằng thực tế thì đa số người hâm mộ đều đúng, bởi khi mà Chim Sẻ thường rất ít mắc lỗi thì lỗi sẽ thuộc về phía đồng đội. Nhưng cũng phải hiểu rằng, không phải ai, mà đúng hơn là chẳng có một ai đạt tới trình độ của Chim Sẻ Đi Nắng. Chưa kể, rất nhiều lần những game thủ Top dưới, game thủ nghiệp dư được sắp xếp đánh cùng Chim Sẻ cũng bị chỉ trích chỉ vì… không đánh hay bằng Chim Sẻ. Rõ ràng những người hâm mộ cuồng nhiệt đang quá khắt khe và đánh giá đồng đội của Chim Sẻ Đi Nắng một cách không công tâm.  

Cầu thủ Phan Văn Đức trở thành đồng đội của Chim Sẻ Đi Nắng ở giải AoE Miền Nam Open 4

Trường hợp mới nhất mà chúng ta được chứng kiến là tuyển thủ Phan Văn Đức tại giải đấu AoE Miền Nam Open IV. Đó là giải đấu mà Phan Văn Đức cùng một số ông bầu, nhà tài trợ,… được xếp vào cùng team của Chim Sẻ. Với một giải đấu phong trào như Miền Nam Open, với cách ghép cặp của team Chim Sẻ Đi Nắng, thì ai cũng hiểu rõ ý đồ của ban tổ chức. Đó là mong muốn giải đấu có hiệu ứng truyền thông, để các ông bầu có dịp thi đấu cạnh Chim Sẻ, và một phần là để giải có tính cạnh tranh. Dĩ nhiên bản thân đội trưởng SBS cũng chẳng hề đặt nặng thành tích của đội ở giải. Song khi mà chứng kiến đồng đội Phan Văn Đức thi đấu lóng ngóng, khán giả vẫn buông những lời lẽ chê trách chẳng mấy dễ nghe trên sóng livestream. Có lẽ sự nghiệp quần đùi áo số của Phan Văn Đức đã không ít lần phải nhận những lời chỉ trích khi anh thi đấu với phong độ kém, nhưng chơi AoE với tâm thế giao lưu, giải trí, vui là chính mà phải nhận những lời lẽ không hay thì chẳng đáng chút nào.

Vậy mới nói, làm đối thủ của Chim Sẻ Đi Nắng đã khổ, nhưng trong rất nhiều trường hợp thì làm đồng đội của Chim Sẻ còn khổ hơn. Dư luận và fan cuồng luôn là một điều gì đó vô cùng đáng sợ và rất khó để đương đầu.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"Gã du mục" Gunny một lần nữa trở lại đấu trường AoE chuyên nghiệp

26/09/2023 09:02

Giải AOE League thay đổi thể thức, giảm cơ hội vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng?

27/07/2023 17:00

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch League I

18/06/2023 23:38

Lịch thi đấu vòng loại 3, ngày 29.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

29/08/2023 13:36

Dương Đại Vĩnh lách qua khe cửa hẹp, cùng Xi Măng vào tứ kết League III

22/06/2023 00:05

Khó khăn lắm mới có chiến thắng đầu tiên, Thiên Khôi Esports vẫn bị "cà khịa"?

27/07/2023 21:07

Không định đoạt được trận đấu, Gió phải trả giá đắt ở Tứ kết League III

26/06/2023 23:56
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif