cover-news

Nụ cười của Shenlong và những thất bại bằng vàng của AoE Trung Quốc

03/01/2018 15:11
Hoa Vô Khuyết
Shenlong vẫn thế, trong suốt những năm tháng chiến chinh của mình, hiếm khi nào người ta thấy huyền thoại của Trung Quốc mỉm cười. Khuôn mặt ấy lạnh lùng đến độ cảm tưởng rằng có những thời điểm, đến những người khó tính nhất cũng phải rạng rỡ, thì Shenlong vẫn tuyệt nhiên không biểu lộ cảm xúc gì. 

Shenlong vẫn thế, trong suốt những năm tháng chiến chinh của mình, hiếm khi nào người ta thấy huyền thoại của Trung Quốc mỉm cười. Khuôn mặt ấy lạnh lùng đến độ cảm tưởng rằng có những thời điểm, đến những người khó tính nhất cũng phải rạng rỡ, thì Shenlong vẫn tuyệt nhiên không biểu lộ cảm xúc gì. Cho đến một lần, chỉ duy nhất một lần, người ta thấy Shenlong nhoẻn miệng, đó là khi vẫy tay chào đoàn AoE Việt Nam để về nước, một cảm giác lưu luyến bị chia cắt bởi ngôn ngữ, nhưng tất cả đều hiểu rằng tình cảm dành cho nhau là sự trân trọng, quý mến như những người ngồi trên cùng một chiếc thuyền chứ không phải là những đối thủ. Bởi vì ở một khía cạnh nào đó, có thể Shenlong hay Chim Sẻ Đi Nắng, những tài năng kiệt xuất của AoE không đơn thuần chỉ là những game thủ giỏi, mà còn là người đi đầu, khai sáng, khơi dậy và nuôi dưỡng giấc mơ AoE của cộng đồng trong từng quốc gia mà họ đang phục vụ. Ở đó có sự tự hào, sôi nổi, phóng khoáng, và cả trách nhiệm không thể chối bỏ. Hơn ai hết – Ở tuổi 30, Shenlong, người đã gồng gánh AoE Trung Quốc trong hơn một thập kỉ đã qua, hiểu rất rõ.

Shenlong gánh cả AoE Trung Quốc trong nhiều năm qua!

Nhưng cũng chính vì cái sự “hiểu” ấy mà không hình dung nổi bà Thanh Thanh hay chính Shenlong đề nghị thi đấu với Chim Sẻ Đi Nắng, ngay sau khi Sẻ cho Sơ Luyến sấp mặt tại Hà Nội Open 6. Quyết định có phần điên rồ này gây ra ngạc nhiên thực sự, tại sao lại chọn thời điểm Sẻ đang bay kinh khủng như thế? Hay Shenlong đang hồi xuân? Hay đơn giản đây là trách nhiệm phải đánh?

Đầu tiên phải nói về trình độ hiện tại, Shenlong chưa bao giờ hết thời, vì anh vẫn là số 1 ở Trung Quốc. Chưa kể, chính tại đấu trường cấp cao giữa hai nước thì chỉ có Chim Sẻ mới thắng được Shenlong mà thôi. Và nhìn ở chiều ngược lại, khi Long đã lên đến đỉnh danh vọng rồi thì khả năng vượt qua cái ngưỡng đã chạm mốc là điều rất khó, còn Sẻ thì tiến bộ thần tốc và không ngừng tư duy phát triển, nó giống như tuổi trẻ của game thủ này, như những con đường rộng thênh thang để tự do phóng với tốc độ của một người còn nguyên vẹn khao khát chinh phục, nên việc Long bị tụt lại là chuyện có thể giải thích. Nhưng cũng phải nói thêm rằng, Chim Sẻ Đi Nắng đã đè bẹp Shenlong ở kèo Shang tại AoE Việt Trung 2017 (lần đầu tiên), nhưng trước đó thì Long mới là người giành chiến thắng trước Chim Sẻ ở kèo Assy. Và việc thực hiện cú đúp trong trận giao hữu gần nhất, không đủ để đặt Long ở thế cửa dưới. Bởi vì nhìn rộng ra thì từ ngày random chỉ có Long đánh tạm ổn thì hiện tại, sau một cuộc cách mạng mà người ta đặt game thủ 8x này làm trục trung tâm để quay quanh, thì cộng đồng nước bạn đã có những thay đổi quá sức ngỡ ngàng, mà điển hình chính là ở AoE Việt Trung Online mùa II – Trung Quốc đã chơi rất tốt trong kèo đấu mà trước nay tưởng chừng là phía Việt Nam cân một mặt. Đó là vì có Shenlong, như là còn có một thứ đức tin để người ta bấu víu vào và mơ mộng về một cuộc phục hưng kì diệu. Nếu không, tất cả sẽ sụp đổ. Ở đây, rõ ràng vấn đề đã không còn là trình độ nữa.

Còn Shenlong, còn hy vọng!

Cũng có thể việc Shenlong “gạ” Sẻ một cách gấp gáp như vậy là do nhìn Luyến thua mà… đau lòng quá, và động thái này như muốn (hàn gắn, hoặc là nhân cơ hội) nhắn nhủ với nhánh của Liễu Liễu một điều gì đó, có thể tốt, có thể xấu. Nhưng câu chuyện đôi khi đơn giản hơn nhiều: Shenlong muốn kiểm chứng Sẻ đang đánh đấm ra sao, để bản thân học hỏi hoặc để cộng đồng học hỏi. Và thực tế thì mọi người cũng đã rõ, Long thua đau, nhưng vẫn rất bình tĩnh đánh đến trận cuối cùng, vì mục đích quan trọng nhất có thể không phải là chiến thắng. Rõ ràng, sự cầu tiến và bản lĩnh của Long là điều không ai có thể chối bỏ được, nên dù biết là kèo đánh “lành ít, dữ nhiều” thì Long (hoặc bà Thanh Thanh) vẫn lên lịch, vì họ có những sự tổn thương nhất định và cả trách nhiệm với AoE Trung Quốc. Và đơn giản là họ phải đánh.

Shenlong hạ Chim Sẻ và No.1 để lên ngôi vô địch Solo Assyrian tại giải AoE Việt Trung 2017!

Nên nhớ rằng Shenlong đã đứng trên đỉnh cao từ thời Chim Sẻ còn đang tập đi chứ chưa nói đến chuyện tập bay, và cái mà họ chia sẻ với nhau bây giờ chính là việc hoán đổi vị trí của kẻ bám đuổi và kẻ dẫn đầu. Vì Sẻ cũng như Shenlong ở một giai đoạn nào đấy, cực kì mạnh, nhưng ai mà biết được mọi chuyện sẽ kéo dài bao lâu. Shenlong từng nói rằng:”Tôi còn chơi thì Shang vẫn là của người Trung”, cũng có lúc người ta tưởng đó là chân lý, vậy mà Long vẫn thất bại như thường. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, Shenlong sẽ không bao giờ gục ngã và cũng không ai có thể làm điều đó. Chỉ bởi vì danh dự của cá nhân và của cộng đồng AoE không cho phép họ cúi đầu, dù bất kì điều gì xảy ra.

Shenlong - Chim Sẻ Đi Nắng đều rất hiểu trách nhiệm của mình!

Nhưng điều kì diệu là sau những thất bại, sự thay đổi của Trung Quốc đang rất tích cực và thực tế, họ không cố gắng sản sinh ra một Shenlong thứ 2 nhưng họ cũng đang cố “nặn” ra những người chơi cứng và đồng đều, để tạo ra sức mạnh từ sự đoàn kết và ổn định. Có lẽ điều mà bà Thanh Thanh đang tính đến là giải phóng cho Shenlong khỏi thứ gông cùm mang tên trách nhiệm và học cái cách đánh giá tốt về một thất bại. Bởi vì biết đâu, chính vì chuyện độc cô cầu bại, “Long không đánh thì ai đánh” khiến Long chùn tay và mai một dần khả năng, thiếu đỉnh cao chinh phục, lại là nguyên nhân dẫn đến việc ông Vua bị hạ bệ một cách quá đơn giản như thế?

Nên, họ sẽ làm Shenlong mỉm cười, sau đó thì ủ mưu ngày trở lại.

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ưu đãi đầu xuân khuân VIP giá rẻ: VIP Đồng Sale lớn chỉ còn 51k Gạo

04/03/2024 15:50

SALE SẬP SÀN THÁNG 5: VIP ĐỒNG GIẢM GIÁ 35%

08/05/2024 10:31

Lê Chí Linh nói gì khi cộng đồng mạng "cà khịa" chức vô địch?

02/07/2023 23:04

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Ngôi vương sẽ gọi tên ai?

03/10/2023 11:14

Khó khăn lắm mới có chiến thắng đầu tiên, Thiên Khôi Esports vẫn bị "cà khịa"?

27/07/2023 21:07

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

Thông báo khởi tranh AoE Ranking mùa 7: Đua TOP leo rank cùng Chim Sẻ Đi Nắng

07/09/2023 15:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif