cover-news

OEG đồng hành cùng VTC và Microsoft triển khai các hệ thống giải đấu AOE tại Việt Nam

23/09/2022 16:01
Hoàng Anh Đức
Ocean Entertainment Group (OEG) - tập đoàn đầu tư và vận hành các giải pháp giải trí trực tuyến cho các công ty về eSports, game online,... là đơn vị đồng hành cùng với VTC và Microsoft triển khai hệ thống các giải đấu dành cho AOE tại Việt Nam

Trong cuộc họp báo diễn ra vào chiều ngày hôm qua (22/09/2022), VTC và “ông lớn” làng công nghệ thế giới Microsoft đã tiến hành kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 - 2025 trong lĩnh vực Thể thao điện tử nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ để mở rộng sản phẩm và xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo startup công nghệ và game Việt Nam. Gaming là một mảng chủ đạo trong lần hợp tác này với phát súng đầu tiên là tựa game Age of Empires (Đế Chế).

VTC “bắt tay” Microsoft phát hành game Đế chế và phát triển công nghệ mới cho game Việt

Theo đó, ngay sau khi ký kết hợp tác chiến lược này, Microsoft uỷ quyền cho VTC phát hành trò chơi Age Empires (AoE) phiên bản I, II, III, IV tại Việt Nam. VTC có vai trò phát hành, phân phối, xây dựng, triển khai các giải đấu Thể thao điện tử cũng như đưa AOE trở thành bộ môn thi đấu chính thức trong hệ thống các giải Thể thao điện tử Quốc gia và đấu trường khu vực. 

Đây là tin vui dành cho cộng đồng Đế Chế tại Việt Nam. Với nguồn lực đầu tư bài bản từ Microsoft và VTC, AOE chắc chắn sẽ phát triển lên một nấc thang mới tại Việt Nam, từ giải đấu bán chuyên đến hệ thống giải đấu chuyên nghiệp.

Với nguồn lực đầu tư bài bản từ Microsoft và VTC, AOE chắc chắn sẽ phát triển lên một nấc thang mới tại Việt Nam

Phía nhà phát hành VTC và Microsoft cũng rất cởi mở trong việc hợp tác với các đơn vị cộng đồng, ban ngành đoàn thể Nhà nước để đưa Đế Chế bước đi đúng hướng. Ocean Entertainment Group (OEG) trong vai trò nhà tổ chức với hệ thống hạ tầng tiên tiến, sẽ là đơn vị đồng hành cùng với VTC và Microsoft triển khai hệ thống các giải đấu dành cho AOE tại Việt Nam. 

Ocean Entertainment Group (OEG) là đơn vị đồng hành cùng với VTC và Microsoft triển khai hệ thống các giải đấu dành cho AOE tại Việt Nam

Công ty Cổ phần tập đoàn giải trí Ocean Entertainment Group (OEG) là tập đoàn đầu tư và vận hành các giải pháp giải trí trực tuyến cho các công ty về eSports, game online, vận hành và tổ chức giải đấu eSports, phát triển và quản lý Talent (KOLs), tạo dựng nền kinh tế eSports cho các nhãn hàng… v.v. Bằng việc đã và đang hợp tác với nhiều đối tác trong khu vực, cùng với đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực eSports, giàu tâm huyết, OEG hứa hẹn trở thành tổ chức cốt lõi hàng đầu và nâng tầm cao mới cho eSports tại Việt Nam. Ngoài eSports, hệ sinh thái của OEG còn tập trung vào các lĩnh vực: Platform và Production House. 

Đại diện OEG tại buổi Ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa VTC và Microsoft

Bên cạnh AOE, VTC còn ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Microsoft để phát triển mảng Gaming, Thể thao điện tử, Studio Game, Blockchain, Web 3.0 và Metaverse. Sự góp sức, chung tay tới từ OEG nói riêng cũng như tất cả các bên đơn vị nói chung sẽ giúp cho AOE Việt Nam đi đúng hướng, phát triển mạnh mẽ hơn nữa, sẵn sàng cho một bước tiến tới sự công nhận AOE là môn thể thao điện tử chính thống, xuất hiện và thi đấu tại các sự kiện, kỳ đại hội thể thao lớn trong nước và khu vực như SEA Games 31, Á vận hội…

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cam Quýt 2-3 Chim Sẻ Đi Nắng: Quýt quá hay, nhưng vẫn còn thiếu "một chút nữa"

23/07/2023 10:00

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 25.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

25/08/2023 13:57

Xuất hiện bảng đấu tử thần tại giải AoE The Community Semi-Pro League 3

27/09/2023 14:29

Kinh điển Chiến Tướng "dí" Hồng Anh bằng 18 nhà BA

13/07/2023 15:55

Chính thức công bố team AOE mới mang tên Thiên Khôi eSports

19/07/2023 23:39

Kinh Bắc vô địch giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023

02/07/2023 22:50

AoE Cơm Canh Cà 5: 4EVER1989 lên ngôi một cách vô cùng xứng đáng

09/09/2023 14:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif