cover-news

“Ông bố Quốc dân” làng Chế Việt Nam: “U35, U60 cầm chuột thi đấu thì sao? Đơn giản vì đam mê ”

12/11/2017 11:45
Vân
“Tuổi tác không phải vấn đề, đam mê thì không phân biệt tuổi tác, quan trọng rằng mình còn giữ được đam mê ấy cho tới tuổi xế chiều hay không?” - Đó là câu trả lời mà GameTV ấn tượng nhất khi trò chuyện với Game thủ U60 Nguyễn Văn Lợi (FC AoE Thanh Xuân)

“Tuổi tác không phải vấn đề, đam mê thì không phân biệt tuổi tác, quan trọng rằng mình còn giữ được đam mê ấy cho tới tuổi xế chiều hay không?” - Đó là câu trả lời mà GameTV ấn tượng nhất khi trò chuyện với Game thủ U60 Nguyễn Văn Lợi (FC AoE Thanh Xuân).

Game thủ U60 Nguyễn Văn Lợi

Chúng tôi đang có mặt tại giải đấu FC AoE Thanh Xuân diễn ra tại Nhiệt Game, Hà Nội, nơi GameTV đã có một cuộc gặp gỡ thú vị với “Bố FC” U60 Nguyễn Văn Lợi. Thật bất ngờ, khi Bác Lợi không phải là người cha, chú tới cổ vũ con, em mình mà tới với tư cách một game thủ thi đấu. Cái tuổi xế chiều bồng con cháu đi chơi khắp xóm làng thì nay lại cầm chuột thi đấu cũng các chiến hữu của mình.

- Chào Bác, cháu rất ngạc nhiên khi gặp bác hôm nay tại giải đấu. Được biết, bác là game thủ lão làng nhất trong giải đấu, không biết rằng lý do nào đã đưa bác tới với AoE?

- Thực ra, tôi cũng không hay chơi mấy trò chơi này bao giờ, nghĩ rằng nó cho trẻ con thôi. Hồi cuối năm 2002, gần nhà tôi có mở một cái quán net, thỉnh thoảng con tôi cũng ra chơi giải trí cuối tuần. Tôi sang đón nó mấy lần thế là cũng biết AoE từ đấy luôn, cứ nghĩ chơi cho vui thôi, ai ngờ đâu chơi một cái là tới tận bây giờ.

- Theo cháu được biết, bác đã chơi Đế chế một thời gian rất dài, không biết rằng bác đã nuôi dưỡng đam mê ấy như thế nào?

- Tôi chơi đế chế tính tới bây giờ là đã 15 năm rồi, giờ AoE là máu, là sự thân quen như một người bạn trong cuộc sống. Tôi chơi Chế mỗi khi rảnh rỗi, thường là cuối tuần dẫn con cháu qua quán net chơi cùng cho vui. Dần dần, quen được nhiều anh em giống mình, rồi cùng nhau sáng lập nên FC AoE Thanh Xuân, tạo nên một cộng đồng cho anh em đam mê cùng nhau sinh hoạt.

Bác Lợi đến với Đế chế do tình cờ mà đã trở thành đam mê

Đam mê thì không phải tự nhiên mà có, cũng không phải dễ dàng mà theo nó suốt cuộc đời, nó cũng phải trải qua những khó khăn, những thử thách trong cuộc sống. Để rồi đam mê lại đam mê hơn nữa, sống với nó như một phần trong cuộc đời của mình.

- Với thời gian 15 năm, không phải ai cũng có thể duy trì hay tiếp tục với đam mê của mình, đặc biệt là Đế chế. Trong quãng thời gian ấy, bác đã gặp những khó khăn gì? Gia đình liệu có ủng hộ cho đam mê này của bác?

- Đam mê mà, có phải lúc nào cũng bằng phẳng, không khó khăn đâu. Tôi với Đế chế cũng vậy, cùng nhau đi qua rất nhiều những dấu mốc mà cuộc đời tôi không thể quên. Trước đây, có lúc tôi chơi AoE quên ăn, quên ngủ, quên cả vợ luôn ấy chứ, cứ đánh với anh em là quên ngày đêm luôn. Sau này, cũng vấp phải sự ngăn trở cũng như phản đối từ phía gia đình, tôi cũng nản lắm. Nhưng rồi, đam mê mà không bỏ được, tôi lại quay về với đế chế, lại cùng anh em FC Thanh Xuân chiến đấu. Sắp xếp thời gian hợp lý để chăm sóc gia đình rồi rảnh rỗi lại chơi chế với anh em. Cứ như thế, thoáng cái đã 15 năm rồi.

- Cháu được biết, anh em trong FC luôn ưu ái gọi bác là “Bố FC”, có phải chăng những anh em trong group là động lực giúp bác vượt qua hết những khó khăn với đam mê AoE?

- Chơi với mấy cháu trong FC đã lâu, chúng nó cũng hiểu mình, có cái gì nói chuyện cũng rất dễ dàng. Chúng nó cũng hay gọi tôi là “Bố”, đi chơi chế là hỏi “Bố có đi chơi cùng không” hay nhậu với anh em chiến hữu trong FC cũng không quên gọi tôi đi cùng. Tôi rất quý trọng tình cảm ấy, có lẽ đó cũng là động lực giúp tôi đi tới tận ngày hôm nay.

Anh em FC AoE Thanh Xuân yêu quý gọi bác Lợi là "Bố FC"

Trên con đường đam mê, luôn có những chiến hữu bên cạnh, sát cánh bên nhau vượt qua những khó khăn, thử thách. Mỗi người một công việc, mỗi người một cuộc sống, chẳng ai giống ai nhưng rồi tất cả đều tìm thấy tiếng nói chung với Đế chế. 

- Nhiều phụ huynh hiện nay hay cả giới trẻ có cái nhìn chưa đúng đắn về việc giải trí bằng cách chơi điện tử và các game thủ chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm chơi chế nhiều năm, đã trải qua rất nhiều thăng trầm trên con đường đam mê ấy, bác có nhìn nhận như thế nào về Đế chế nói riêng và các loại hình thể thao điện tử mới hiện nay?

- Thật ra thì Đế chế là một trò chơi chiến thuật, cần vận dụng nhiều cách để chơi chứ không phải là chơi theo kiểu tay chân đơn thuần. Chơi chế cũng như trong cuộc sống vậy thôi. Cũng từ hai bàn tay trắng, chắt chiu từng chút gỗ, thực rồi phát triển dân, quân rồi xây dựng nên đế chế của mình. Rồi phải có chiến thuật để giữ cho nó phát triển, vượt qua những khó khăn từ quân địch. Chơi rồi mới biết, cuộc sống thăng trầm của một con người cũng chỉ gói gọn như một trận đế chế.

Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp, bố mẹ đến quán net đánh con rồi lôi nó về nhà trước cái nhìn của bạn bè, chiến hữu. Thực ra, chơi điện tử không phải là xấu nhưng cần sự điều độ về thời gian cũng như sự sắp xếp hợp lý trong cuộc sống. Bố mẹ đừng có cái nhìn quá khắt khe với nó rồi tạo khoảng cách với chính con mình. Đam mê mà kiếm ra tiền thì nó cũng là một cái nghề vinh quang mà không ai được phép chê trách. Vậy nên, tôi chỉ muốn nhắn nhủ với mọi người rằng cuộc sống không phải ai cũng tìm được đam mê cho riêng mình, tìm được đam mê thì hãy cố gắng hết mình mà phát triển, đừng vì những khó khăn mà bỏ lỡ đam mê. Bởi lẽ, có thất bại thì mới thành công.”

Bác Lợi chia sẻ rất nhiều về những khó khăn mà bác đã trải qua với đam mê AoE

“Ông bố quốc dân” làng chế Việt Nam - Nguyễn Văn Lợi đã có những chia sẻ rất chân thực và xúc động về đam mê Đế chế với GameTV. Đó cũng là điều mà chúng tôi - GameTV vẫn luôn miệt mài trên con đường phát triển AoE, chẳng có gì có thể duy trì mãi mãi nếu không có đam mê. GameTV làm việc hết mình, cùng cộng đồng người hâm mộ đồng hành trong suốt chặng đường phát triển của AoE Việt Nam,để ngọn lửa đam mê ấy mãi mãi không bao giờ tắt.

Thanh Thanh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Muôn vàn ý kiến trái chiều khi "chiến thuật co cụm" sắp xuất hiện tại giải AOE Bán Chuyên Hà Nội?

29/06/2023 00:14

Bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League 4: Cân tài cân sức

20/10/2023 09:44

KHỞI TRANH GIẢI ĐẤU AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

19/02/2024 16:23

Khai mạc AoE The Communiti Semi-Pro League 3: Căng thẳng ở ngay vòng loại đầu tiên

20/09/2023 14:50

Chim Sẻ Đi Nắng chỉ còn xếp hạng thứ 3 về cung R?

26/07/2023 19:00

AOE Việt sôi động hơn nhờ chính sách mới của SBS?

25/07/2023 18:00

CHÍNH THỨC KHỞI TRANH GIẢI ĐẤU QUÁN NHẬU TỰ DO AOE LEAGUE WINTER CUP 2023

24/01/2024 15:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif