cover-news

Palmyran sức mạnh hủy diệt của Lạc Đà trong AoE (Phần 2)

05/12/2020 11:15
Chr1z
Không chỉ mạnh trong solo, Palmyran còn là một nền văn minh "bá đạo" trong cả đánh team.

SỨC MẠNH CỦA PALMYRAN TRONG TEAM

Cách triển khai chiến thuật của Pal trong team game không khác biệt là bao so với đánh 1vs1.

Pal trong team có thể coi như vị trí tiền đạo ở môn Bóng đá. Nhiệm vụ của người cầm Pal là tấn công và tấn công. Với những bài đẹp lực khỏe, người cầm Pal đầu cánh hoàn toàn có thể chém yếu từ 1 đến 2 nhà của đối phương. Nếu được xếp ở vị trí trong cánh, người chơi cũng hoàn toàn có thể lựa chọn việc đóng nhà quân tại nhà mà không cần đi dâng cho đồng đội, bởi lẽ tốc độ di chuyển của lạc đà Pal


Lạc đà Pal là thế lực khủng khiếp trong cả solo lẫn đánh team

Dân Pal khá đắt, rất khó hồi phục kinh tế, vậy nên việc giữ dân Pal được coi là một trong những nhiệm vụ thiết yếu với người chơi. Do đó, tùy vào thế trận mà chúng ta có thể lựa chọn đánh chém thủ, tức là thay vì ăn hoang thì đóng ruộng tại nhà và chơi ở thế phòng thủ thời điểm đầu. Sau khi kinh tế ổn định và có lượng quân đội nhất định sẽ chuyển trạng thái tấn công. 

Một điểm quan trọng cần nhắc đến chính là khả năng bơm đồ không mất thuế (Với các nền văn minh khác cần lên đời 4 và nâng hũ vàng mới có được ưu đãi này), điều này khiến cho Pal trở thành "người hỗ trợ" đắc lực cho đồng đội cả về kinh tế lẫn quân sự.


Những đơn vị quân của Pal 

Palmyran trong đánh team còn một chiến thuật khá độc và lạ, đó là nhảy thẳng đời 4 mà không cần quá nhiều nông dân. Đây là một lựa chọn táo bạo, ắt hẳn sẽ tạo được rất nhiều sự đột biến và yếu tố bất ngờ. Tất nhiên, sự mạo hiểm nào cũng cần có những đánh đổi, nếu người cầm Pal nhận tài nguyên từ đồng đội và bị phát hiện lên đời 4 sẽ phải chịu những đợt ốp nhà của đối thủ, và rất dễ sụp đổ.

Pal cũng là một nền văn minh có thể thi đấu ổn ở late game, khi có cả Pháo thần, Horse thần và Đạp đôi. Nhưng dân Pal lại không có đào vàng 2, trong khi Pháo thần không có tầm xa tối đa và Đạp đôi không có công nghệ mạnh nhất, do vậy nếu không phải những trận đấu buộc phải thi đấu lâu dài, việc giải quyết trận đấu ngay trong đời 3 sẽ là lựa chọn tốt nhất.

ĐIỂM YẾU CỦA PAL

Những người hâm mộ AOE, đặc biệt là fans của Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong hẳn không thể nào quên được trận đấu kinh điển diễn ra cách đây 9 năm, tại chung kết giải đấu AOE Lenovo Cup 2011. Thần đồng Chim Sẻ khi đó được cầm Pal và click đời 3 cực sớm ở 9 phút 32 giây, nhưng cuối cùng lại chịu thất bại trước huyền thoại Shenlong cầm Yamato lên đời muộn hơn 1 phút đồng hồ trong game. Dĩ nhiên việc thắng bại phụ thuộc phần lớn vào người chơi, nhưng dù sao, trận đấu đó đã bộc lộ ra điểm yếu của Pal: khả năng phát triển.


Pal đánh lạc đà, Ya đánh chém cặp cánh bá đạo trong 4vs4 Random

Dù nông dân Pal làm việc rất hiệu quả, nhưng giá cả mua dân quá đắt khiến cho khả năng phát triển kinh tế của Pal tỏ ra hơi đuối so với nền văn minh mạnh về kinh tế khác, dẫn đến việc xoay chuyển chiến thuật trong trận cũng gặp đôi chút khó khăn. Ở thời điểm Pal có từ khoảng 30-50 dân, tốc độ phát triển thực sự khủng khiếp, nhưng khi số dân còn ít thì rõ ràng phát triển và ép quân cùng lúc sẽ trở thành vấn đề. Đó là nguyên nhân giải thích vì sao người chơi cầm Palmyran thường ưu tiên đánh ít dân, ép đời sớm và thi đấu chủ yếu bằng lạc đà. Mặt khác, việc nông dân đắt còn ảnh hưởng tới khả năng ép đời nếu game thủ gặp những bản đồ không đẹp về đồ ăn. Nên có thể nhận định rằng đây là một nền văn minh rất "may rủi" trong thể thức D3KT.

Game thủ duy nhất trên Thế giới đưa ra lối chơi nhiều dân Pal và đánh cung R có lẽ là huyền thoại Trung Quốc: Shenlong. Trong một vài trận đấu, lối chơi đó gây được bất ngờ cho đối thủ, nhưng anh cũng đã rất nhiều lần phải trả giá vì lựa chọn này.

 Palmyran là một nền văn minh mang nhiều tính đột biến nhất trong tựa game Đế chế, do nó là nền văn minh thiên hướng tấn công, nên những trận đấu có sự góp mặt của Pal thường vô cùng mãn nhãn và đem đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ.  

>>>Palmyran sức mạnh hủy diệt của Lạc Đà trong AoE(Phần 1)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Người sở hữu khối tài sản ước tính 96 tỷ USD bị bắt gặp làm shipper, sự thật là gì?

23/05/2022 15:31

T1 đã thiết lập chuẩn mực mới về "tập thể hoàn hảo trong LMHT" như thế nào?

18/04/2022 10:44

Elon Musk đề nghị mua lại toàn bộ Twitter dù bản thân làm việc 17 tiếng/ngày

15/04/2022 16:26

Liên Quân Mobile: Tướng thứ 112 được tặng FREE có kỹ năng ra sao?

19/04/2022 12:11

Nữ blogger gợi cảm đứng pha chế trà sữa, khách tới mua được dịp 'bổ mắt'

13/04/2022 14:54

Giới thiệu các đội tuyển tham dự MSI 2022 #7: PSG Talon: Hy vọng nào để lặp lại thành tích ấn tượng cách đây 1 năm?

09/05/2022 14:34

"Thánh nữ DOTA 2" Jun Vũ bất ngờ hé lộ quá khứ khiến cư dân mạng không khỏi ngỡ ngàng

14/04/2022 10:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif