cover-news

Shenlong bị tố "phản bội" Hiệp hội La Mã, mâu thuẫn giữa hai phe phái của AoE Trung Quốc tăng cao

05/01/2022 20:10
Hoàng Anh Đức
Hà Nội Open 10 kết thúc nhưng câu chuyện giữa hai phe phái của AoE Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu nguội lạnh.

Sau những diễn biến tại giải đấu Hà Nội Open 10, cộng đồng hai nước Việt, Trung lại tiếp tục nóng lên bởi câu chuyện xoay quanh game thủ Shenlong.

Theo đó, Ngạch Hán - cựu thành viên của Hiệp hội La Mã, người được rất nhiều fan hâm mộ Việt Nam yêu mến bởi tính cách vui vẻ, hòa đồng - mới đây cũng đã chính thức giải thích về việc tại sao Shenlong lại bị Hiệp hội tẩy chay. Nguyên nhân là bởi sau khi ra đi, Shenlong cùng Xiaoku đã quay trở lại nói xấu Hiệp hội với những lời lẽ khá nặng nề. Trong khi đó, các ông bầu của Hiệp hội trước nay luôn giúp đỡ và ủng hộ Shenlong những lúc anh ta gặp khó khăn. Việc chuyển sang thi đấu cho nhánh đối thủ chỉ là một nguyên nhân nhỏ, cái chính là thái độ của Shenlong tỏ ra quá bội bạc, mà người Việt Nam chúng ta hay có câu nói: "Ăn cháo đá bát".

Chia sẻ của game thủ Ngạch Hán

Chúng ta có thể hiểu vì sao mà bà Thanh Thanh cùng với các thành viên của Hiệp hội là tỏ ra bức xúc với Shenlong đến như vậy. Bởi lẽ từ trước đến nay, Shenlong không phải là game thủ duy nhất chuyển sang chơi cho nhánh đối thủ. Trường hợp điển hình mà khán giả Việt Nam dễ thấy nhất chính là Chiến Tướng. Anh này có một khoảng thời gian đầu quân cho nhánh Liễu Liễu, sau đó lại sang thi đấu cho nhánh Thanh Thanh,... Đi đi, về về là thế, song Chiến Tướng chẳng bao giờ bị ghét còn Shenlong thì ngược lại, ắt phải có nguyên nhân. Và đoạn hội thoại giữa Xiaoku với Shenlong mà bà Thanh Thanh chụp lại được chính là lời giải đáp cho toàn bộ câu hỏi: Vì sao Shenlong lại bị ghét đến thế?

Bà Thanh Thanh tố Shenlong phản bội Hiệp hội

Ngay sau khi Hiệp hội La Mã lên tiếng, phía CLB La Mã (nhánh Liễu Liễu) cũng lập tức đứng lên bảo vệ Shenlong - lúc này đã là "gà cưng" của họ. CLB La Mã cho biết Shenlong không hề nhận lương từ phía Hiệp hội. Số tiền anh ta kiếm được đều là tiền từ tài trợ của các ông bầu. Bản thân Shenlong cũng chẳng làm gì có lỗi mà chính Hiệp hội đã đối xử tệ bạc với con người này. Thậm chí, CLB còn tố ngược lại Hiệp hội về việc "ăn không được thì đạp đổ". Đại ý là Shenlong cũng giống như Chim Sẻ Đi Nắng tại Việt Nam, anh ta có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Khi Shenlong chuyển sang CLB La Mã cũng đồng nghĩa là Hiệp hội sẽ mất đi một lượng fans lớn, từ đó mà Hiệp hội mới tìm cách bôi nhọ Shenlong.

Đại diện CLB La Mã lên tiếng

Nhìn chung, với những hiểu biết của khán giả Việt Nam về mâu thuẫn giữa Hiệp hội La Mã và CLB La Mã, thật khó để chúng ta hoàn toàn tin tưởng một bên. Chỉ biết rằng, mối quan hệ giữa Hiệp hội và Shenlong ở thời điểm này đã rất tệ, kéo theo đó là mối quan hệ giữa Hiệp hội với CLB La Mã lại càng tệ hơn. Điều này có ý nghĩa gì ư? Đó là chúng ta sẽ rất khó để chứng kiến các giải đấu có sự góp mặt của đông đủ các thành viên thuộc hai đơn vị này ở các giải đấu trong tương lai. Hoặc nếu có, đó cũng sẽ là những cuộc Long tranh Hổ đấu, một mất một còn. Điều này là tốt hay là xấu với cộng đồng AoE Trung Quốc nói riêng và cộng đồng AoE nói chung, có lẽ chỉ thời gian mới có thể trả lời mà thôi.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cơ hội để được đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng?

14/07/2023 21:47

"Gã du mục" Gunny một lần nữa trở lại đấu trường AoE chuyên nghiệp

26/09/2023 09:02

Shenlong: Bậc thầy cơ cấu lực với bài đánh Persian kích 4 phút 19

24/08/2023 10:37

KHỞI TRANH GIẢI ĐẤU AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

19/02/2024 16:23

Công bố thêm 2 team đăng ký giải Miền Bắc 2023

22/07/2023 17:00

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 4 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

26/07/2023 14:00

Xi Măng vào chung kết League III

27/06/2023 23:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif