cover-news

Shenlong: Buồn nhất có phải là thất bại?

30/12/2021 11:38
GameTV
Shenlong chắc chắn sẽ rất buồn sau thất bại trước Chim Sẻ Đi Nắng, nhưng liệu thất bại có phải là điều buồn nhất hay không?

Shenlong đã chơi một trận chung kết thực sự sòng phẳng với Chim Sẻ Đi Nắng. Anh đã khiến cho Chim Sẻ phải đổ mồ hôi hột trong thời tiết lạnh giá của những ngày cuối đông, khiến cho Chim Sẻ phải tập trung toàn bộ sức lực mới có thể đánh bại mình, và cũng chỉ là một trận thắng chênh lệch cách biệt 2 game đấu. Đó cũng là một trận đấu mà hàng vạn khán giả Việt Nam bày tỏ sự tôn trọng cùng sự nể phục game thủ năm nay đã 34 tuổi. Tất nhiên để thua trong một trận chung kết với thế trận giằng co như vậy, Shenlong có quyền nuối tiếc, có quyền buồn bã. Nhưng liệu đó có phải là điều anh cảm thấy buồn nhất hay chưa?

Màn trình diễn của Shenlong được khán giả Việt Nam trân trọng

Câu trả lời chính xác chỉ có Shenlong biết mà thôi. Chính bản thân game thủ người Hồ Bắc cũng là kiểu người hướng nội, anh hầu như không thường xuyên chia sẻ cảm xúc của mình. Những lúc vui, buồn, giận, hờn,... cũng chẳng ai đoán được qua nét mặt của game thủ này, thậm chí cả những lúc anh ta cười, huống hồ ở thời điểm hiện tại Shenlong chẳng có mặt tại Việt Nam. Việc phỏng vấn game thủ này cũng khá khó khăn và có lẽ không đem lại nhiều kết quả. Tuy nhiên nếu nhìn vào thực tế, có lẽ chúng ta cũng hình dung và phần nào đồng cảm với huyền thoại của AoE Trung Quốc.

Tại Việt Nam, số đông người hâm mộ đều đồng tình cho rằng Shenlong đã có một trận đấu tuyệt vời, một trận đấu mà người ta hoài niệm về Shenlong ngạo nghễ của mười năm về trước. Những lời tán thưởng dành cho Shenlong cũng chẳng kém những lời khen nhà vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng là bao. Nhưng Shenlong không hề biết những điều đó. Anh chỉ biết rằng, tại đất nước Trung Hoa ở thời điểm này có một số lượng lớn người hâm mộ đang hả hê với thất bại của anh.

Trên diễn đàn Hiệp hội La Mã, ngay ở thời điểm trước khi giải đấu Hà Nội Open 10 khởi tranh, các ông bầu của Hiệp hội đã công khai treo thưởng một số tiền cực lớn cho bất kỳ game thủ của Hiệp hội đánh bại được Shenlong tại giải đấu. Động thái này đã thêm một lần nữa chứng thực mối quan hệ cực tệ giữa Hiệp hội và Shenlong. Thậm chí chúng ta còn thấy nó gay gắt hơn cả sự thù địch giữa Hiệp hội La Mã và CLB La Mã. 

Một bài viết của khán giả Trung Quốc (Đại ý rằng Shenlong là kẻ phản bội và các fan của Hiệp hội không cần ủng hộ anh ta)

Khi giải đấu khởi tranh, như chúng ta đã thấy, chẳng một ai có thể đánh bại Shenlong. Không những vậy, game thủ mang niềm hy vọng của Hiệp hội là Tiểu Thủy Ngư còn để thua muối mặt 1-6 khi đụng độ Shenlong ở Tứ kết. Trận đấu đó tất nhiên đã khiến cho các fan hâm mộ của Hiệp hội chẳng thấy vui vẻ gì, và thế là sự thù ghét lại được tăng thêm. Trước thềm đại chiến với Chim Sẻ Đi Nắng, hầu hết những người ủng hộ Hiệp hội đều đứng về phe Chim Sẻ Đi Nắng, dù rằng người Trung Quốc vốn nổi tiếng về tinh thần tự tôn dân tộc.

Những bài viết chúc mừng Chim Sẻ Đi Nắng xuất hiện ngày càng nhiều, người ta còn hả hê vì Shenlong thua

Sau trận thua trước Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong tiếp tục phải nhận những lời lẽ không hay từ phía khán giả của Hiệp hội. Đám đông tỏ ra vô cùng hả hê khi Shenlong không thể lên ngôi vô địch. Tất nhiên khi Shenlong đưa ra lựa chọn chuyển sang đầu quân cho nhánh Sơ Luyến tức là anh đã chuẩn bị tâm lý cho sự thù ghét và những lời chỉ trích đó rồi. Nhưng nói gì thì nói, Thần Long cũng chỉ là con người. Anh ta có cảm xúc, và thật khó để nói rằng anh không hề buồn khi thất bại trong trận chung kết, mà những người từng rất yêu quý mình lại quay mặt với chính mình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Shenlong thua thảm U98: Khi niềm cảm hứng vụt tắt

09/11/2022 16:17

Lịch thi đấu ngày cuối cùng AoE Cơm Thịt Sẻ - Yolo68: Cửa hẹp cho Cam Quýt, Chim Sẻ hướng đến kỷ lục mới

16/10/2022 14:47

Chim Sẻ Đi Nắng nhận lời thách đấu của VaneLove

20/09/2022 11:50

Kịch bản nào để Chim Sẻ bị loại khỏi Cúp Đại Soái?

07/10/2022 17:06

AoE Star League: Kết quả thi đấu ngày 16 và lịch thi đấu ngày 17/11

17/11/2022 08:00

ACCM dừng bước tại tứ kết Warlords

25/11/2022 22:35

U98 chưa phải là người để bàn phím "dị" nhất cộng đồng game?

09/11/2022 16:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667270420.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667304251.jpg