cover-news

Solo Shang Hỗn Mã: Thuần cung R hay Hỗn Mã sẽ tối ưu hơn?

02/11/2019 18:21
GameTV
Shang Hỗn Mã là một thể loại khá phổ biến được các game thủ thi đấu hàng ngày. Đối với Shang Hỗn Mã, người chơi sẽ có rất nhiều lựa chọn như đánh thuần cung R hoặc chơi Hỗn Mã (Sọc đơn + cung R) Vậy đâu sẽ là giải pháp tối ưu?

Thao tác

Nếu xét về thao tác thì chắc chắn đánh thuần cung R sẽ tốn ít thao tác của người chơi hơn bởi khi xin quân, bạn chỉ cần Ctril + A thay vì phải Ctrl + A kết hợp với Ctrl + L nếu chơi Hỗn Mã. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới các game thủ chuyên nghiệp bới họ có thể xin quân bằng rất nhiều cách. Chúng ta thường thấy nhất ở các game thủ chuyên nghiệp như Sơ Luyến, Tiễn Như Vũ,… họ sẽ xin quân bằng cách kích vào từng nhà quân và bấm R. Dẫu sao thì khi bạn có nhiều nhà quân, đánh thuần cung R vẫn sẽ giúp bạn tối giản thao tác đi rất nhiều.


Chơi thuần cung R sẽ tối giản thao tác hơn rất nhiều so với Hỗn Mã

Độ hiệu quả và sát thương

Nếu xét về độ hiệu quả thì có vẻ Hỗn Mã sẽ có phần nhỉnh hơn cung R khi bạn sẽ có những đơn vị sọc đơn đảo để cung R bắn. Khi lọt nhà đối thủ, những đơn vị sọc đơn sẽ phát huy tác dụng rất lớn với dame lớn hơn cung R và kill dân nhanh hơn cung R rất nhiều. Tuy nhiên bạn phải là người rất nhiều tay để có thể điều khiển hết các đơn vị quân bởi cung R luôn có lợi thế “đánh trước” khi đối đầu với Hỗn Mã, nếu không điều quân khéo thì bạn hoàn toàn có thể bị tiêu diệt hết các đơn vị sọc đơn, khi đó cung R của bạn sẽ ít hơn hẳn cung R của đối phương dẫn đến bị kém phân nặng trong những thời điểm về sau.


Về lí thuyết, sức sát thương của Hỗn Mã sẽ nhỉnh hơn so với cung R

Còn một điều lợi nữa khi đánh Hỗn Mã là bạn sẽ chủ động có sẵn nhà BL khi lên đời 4 để có thể chơi đạp đôi thay vì chơi thuần cung R.

Tài nguyên

Nếu chơi Hỗn Mã, bạn sẽ tiết kiệm được tài nguyên hơn so với chơi cung R khi 1 đơn vị sọc đơn chỉ có giá là 40 thực và 60 gỗ, trong khi đó cung R là 40 thực và 70 gỗ. Có thể con số 10 gỗ sẽ không nhiều nhưng việc cơ cấu 1 bài đánh cung R và 1 bài đánh Hỗn Mã là vô cùng khác nhau và dĩ nhiên, việc cơ cấu đánh Hỗn Mã sẽ “dễ thở” hơn khá nhiều so với đánh cung R.

Sự lựa chọn

Tất nhiên khi chơi Hỗn Mã, sự lựa chọn của bạn sẽ là rất nhiều. Tuy nhiên, chúng ta thường thấy bài đánh tối ưu được các game thủ lựa chọn nếu bài đẹp sẽ là 5 nhà quân gồm 3 BL + 2 BA, nếu bài xấu sẽ là 4 nhà quân bao gồm 2 Bl + 2 BA hoặc 3 BA + 1 BL.


Sơ Luyến - game thủ chơi Shang Hỗn Mã cực kì xuất sắc

Nếu chơi thuần cung R, bạn sẽ chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là chơi 4 hoặc 5 nhà BA.

Vì sao không sử dụng chiến thuật chơi thuần Sọc đơn?

Trong solo Shang Hỗn Mã, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chơi thuần sọc đơn. Tuy nhiên, đây là một phương án cực kì ít được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng bởi sọc đơn là một đơn vị quân cận chiến, nó cần có thời gian để áp sát quân đối phương để gây ra sát thương. Như vậy nếu đối phương chơi chiến thuật thuần cung R và giáp 4 sớm thì người chơi thuần sọc đơn sẽ rất khó có cửa thắng trừ khi phải là một người điều sọc đơn đạt mức độ “ngoại đạo”.


Chiến thuật thuần Sọc đơn rất ít khi được sử dụng trong kèo đấu Shang Hỗn Mã

Như vậy, việc lựa chọn sọc đơn hay cung R phụ thuộc hoàn toàn vào bài vở và tính cách của người chơi. Tuy nhiên việc xuất hiện Hỗn Mã trên bản đồ sẽ khiến trận đấu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều so với 1 kèo đấu chỉ solo cung R thông thường.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lại thua đậm, Mạnh Hào trở thành "bia đỡ đạn" cho đội trưởng SBS?

12/02/2023 23:56

Tiễn Như Vũ đã phạm luật nhưng không bị xử thua?

09/02/2023 11:08

Đối thủ của CSDN lại được khán giả donate

15/02/2023 21:14

Cái Thế Tranh Hùng: CSDN không phải niềm hy vọng duy nhất của Việt Nam?

18/03/2023 21:41

EGO là nguyên nhân khiến giải Star League bị huỷ?

17/02/2023 18:02

Hồng Anh "troll" VaneLove với bài dân thần?

14/03/2023 20:45

AOE Việt - Trung Cái Thế Tranh Hùng: Lịch thi đấu ngày 20-3

20/03/2023 13:22
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg