Tam Anh Đấu Trung Quốc - Con Tim mong thắng còn Lí trí lại nói là không?

Tam Anh Đấu Trung Quốc - Con Tim mong thắng còn Lí trí lại nói là không?
Dạ Vũ Vương - 16:24, 09/11/2021

AoE Trung Quốc và Việt Nam, mối duyên nợ đã hơn 20 năm tuổi tối nay sẽ chứng kiến cuộc chiến Tam Anh đáng được chờ đợi. Tuy nhiên vị thế của nó đã hoàn toàn trái ngược với những trận chiến xưa cũ.

AoE du nhập vào Việt Nam từ những năm 1997, nó nở rộ khắp hàng cùng ngõ hẻm tại miền Bắc Việt Nam. Thời hoàng kim của AoE Việt Nam đã từng có lúc sánh vai cùng với Dota2 để trở thành tựa game Quốc dân mà nhiều người biết đến. Tuy nhiên chính thời hoàng kim ấy, chúng ta phải chấp nhận một điều AoE Việt Nam tự như một đứa trẻ tập đi khi đối đầu với một thanh niên khỏe mạnh đó là AoE Trung Quốc.


Cái ngón tay làm thay đổi lịch sử 

Mọi chuyện dần thay đổi khi thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng xuất hiện, tần suất chiến thắng của AoE Việt Nam ngày một tăng lên, cũng có thể nói khoảng thời gian đấy ShenLong cảm thấy quá lạnh lẽo trên đỉnh cao và tự chuyển qua những tựa game khác. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận, AoE Việt Nam từ những năm 2013 không phải là hoàng kim nhưng lại xuất hiện lứa thế hệ vàng 96. 


Lứa thế hệ vàng 96 của AoE Việt Nam

Dẫn đầu là thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh - BiBi - HeHe, cùng những game thủ khác họ đã dần khiến cán cân lực lượng trở nên cân bằng với AoE Trung Quốc và sau đó hoàn toàn chiếm ưu thế. Tính đến thời điểm hiện tại, AoE Trung Quốc đã không còn là đối thủ xứng tầm với AoE Việt Nam trên mặt trận Random, tuy nhiên về mặt trận cung R mọi chuyện vẫn chưa có hồi kết thúc.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài Chim Sẻ Đi Nắng được xem là trên trình so với các game thủ Trung Quốc về mọi thể loại, thì các game thủ Việt Nam thi đấu với AoE Trung Quốc ở thể loại cung R vẫn chỉ là 40 - 60. Tuy nhiên, việc AoE Trung Quốc thất bại nhiều ở những giải đấu lớn đã khiến khán giả hâm mộ AoE Việt Nam có những cái nhìn sai lầm về sự suy tàn của AoE Trung Quốc. 

Ngày hôm nay vào lúc 19h, Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh - U98 sẽ đối đầu trực tiếp với bộ ba: Tiểu Thủy Ngư - Chiến Tướng - Đổ Thánh trong kèo đấu 3v3 Cung R. Với những người yêu và mong muốn AoE phát triển, thì lí trí đều mong muốn AoE Trung Quốc có được chiến thắng vang dội, hoặc ít nhất là đánh bại được bộ ba CSĐN - Hồng Anh - U98, để tạo nên những tâm lý giúp AoE Trung Quốc vẫn duy trì ngọn lửa đam mê. Tuy nhiên, đây là cuộc đối đầu của Việt Nam và Trung Quốc, trái tim của người Việt thì luôn hướng về người Việt. 

Đây chính là điều mà khó có thể lựa chọn trong kèo đấu siêu kinh điển giữa hai nền AoE còn sót lại trên thế giới. Liệu con tim sẽ chiến thắng hay lí trí sẽ vùng lên?

Bình luận về bài viết: