cover-news

Thái Bình – SBS: Từ cuộc chiến “tranh bét bảng” cho đến trận đấu được mong chờ nhất

27/07/2022 21:40
Duc Tuan
Hiện tại, Slow But Sure và Thái Bình vẫn chưa chính thức đối đầu nhau ở đội hình Full Team. Tuy nhiên dù muốn hay không, chắc chắn họ sẽ phải chạm mặt nhau khi mà giải đấu Star League có hạng mục 4vs4 Random.

Đã từng có thời điểm, người ta gọi cuộc đối đầu 4vs4 Random giữa SBS và Thái Bình là trận “siêu kinh điển”. Chỉ vì ở đó có Hải Mario và Tuân Tiền Hải, hai trong số những bình luận viên “gáy” khét nhất cộng đồng AoE chứ chẳng bởi vì lý do gì khác. Thậm chí dù muốn hay không, cũng phải thừa nhận rằng cụm từ “siêu kinh điển” ở đây mang hàm nghĩa mỉa mai.

SBS giai đoạn chưa chiêu mộ thêm tân binh nào, quả thực là một SBS phiên bản vô cùng yếu ớt. Có lẽ SBS ngày ấy cũng chính là đội hình đáng thất vọng nhất trong suốt sự nghiệp thi đấu 4vs4 của ngôi sao AoE Chim Sẻ Đi Nắng. Trong team, chỉ có Mạnh Hào thi đấu tốt trong vai trò cầm chém, còn những Nam, Huy hay Hưởng đều có phong độ trồi sụt. Đặc biệt là họ thường chơi rất thảm hoạ khi phải ở vào thế chủ lực. Đó là lý do vì sao mà người ta thường nói, SBS chính là hiện hữu cho câu ví von “Một cánh én chẳng thể làm nên mùa xuân”. Và cũng bởi vì vậy, thành tích thi đấu 4vs4 rất bết bát của Clan này là điều dễ hiểu.

Thái Bình mạnh trên lý thuyết nhưng thực tế lại thi đấu rất bạc nhược trong các giải đấu giai đoạn cuối năm 2021, đầu năm 2022

Trong khi đó, Thái Bình kể từ giai đoạn cuối 2021 cũng cho thấy một bộ mặt bạc nhược. Họ không còn chơi hay mỗi khi vào giải đấu giống như “thường lệ”. Sự bổ sung của Yugi không hề giúp Thái Bình tăng thêm sức mạnh, bởi họ vốn đã có một Truy Mệnh chủ lực rất khoẻ và một Hồng Anh cũng chưa bao giờ bị đánh giá thấp khi cầm chủ lực map 4vs4. Cái mà Thái Bình thiếu là một tay chém phũ, hoặc chí ít là một game thủ chơi linh hoạt. Trong khi với Yugi, dấu hiệu của tuổi tác ngày càng đè nặng lên đôi bàn tay của anh. Cho dù là có một cái đầu được mệnh danh là “nhiều sạn” và lão luyện bậc nhất cộng đồng AoE, thì Yugi cũng tỏ ra không thực sự phù hợp với Team AoE Thái Bình. Anh thường chém không quá rát và khi cầm chủ lực cũng chẳng thể khiến người hâm mộ yên tâm.

“Cơ duyên” đã khiến cho SBS và Thái Bình, những đội hình yếu ớt nhất đụng độ nhau, không ít lần ở những giải đấu từ cuối năm 2021 cho đến giữa năm 2022. Như chúng ta đã thấy, người hâm mộ mỉa mai đó là cuộc chiến siêu kinh điển. Bởi vì khi cả hai đội đối đầu nhau, Hải Mario và Tuân Tiền Hải, hay nói rộng ra là các fan của Chim Sẻ lẫn Hồng Anh, sẽ biến trận đấu trở thành một cuộc đấu võ mồm. Chứ thật ra, chất lượng chuyên môn của trận đấu không cao. Thực tế thì đó đều là những trận đấu tranh vị trí “bét bảng”.
Đội hình SBS giờ đây đã được nâng cấp lên một "level" khác

Song thế thời, thời thế. AoE ở hiện tại đã không giống như AoE của ba tháng trước đây. SBS giờ đây đã chiêu mộ thêm hai tân binh là Tễu và Mệnh, họ có một đội hình 4vs4 hoàn hảo đáng mơ ước. Còn Thái Bình giờ đây trở thành phiên bản “Sài Gòn New + Hồng Anh”. Đó là một phiên bản cũng được đánh giá rất cao khi ai cũng biết rằng các game thủ Sài Gòn thi đấu gắn kết và thường chơi cực hay ở những giải đấu. Lúc này, cuộc đối đầu giữa SBS và Thái Bình, dù chưa diễn ra, nhưng đã được các fan của hai bên háo hức trông đợi, dĩ nhiên là về mặt chuyên môn. Bên cạnh đó, việc Truy Mệnh từ bỏ vai trò đội trưởng của Thái Bình để đầu quân cho Slow But Sure cũng là một câu chuyện hết sức thú vị. Trận đấu giữa hai Team cũng vì vậy mà được tô điểm thêm nhiều nét chấm phá đặc sắc hơn.

Hiện tại, Slow But Sure và Thái Bình vẫn chưa chính thức đối đầu nhau ở đội hình Full Team. Tuy nhiên dù muốn hay không, chắc chắn họ sẽ phải chạm mặt nhau khi mà giải đấu Star League có hạng mục 4vs4 Random. Và hãy cùng chờ xem, liệu cuộc đối đầu ấy có hấp dẫn như tất cả chúng ta mong đợi hay không.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

19h ngày 23.7, Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Cơ hội để đòi lại vị trí số một?

23/07/2023 15:34

Thông báo chính thức giải AOE 4vs4 Random Thiên Khôi Cup 2023

29/07/2023 20:00

Hơn 200 VĐV đã đăng ký tham dự giải The Community Semi-Pro League mùa 1

14/06/2023 18:00

Chung kết AoE Cơm Canh Cà mùa 5: Đại chiến thợ săn Chim Sẻ

08/09/2023 10:07

Cập nhật kết quả vòng bảng và nhánh đấu vòng loại trực tiếp AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

28/07/2023 17:00

Khai mạc AoE The Communiti Semi-Pro League 3: Căng thẳng ở ngay vòng loại đầu tiên

20/09/2023 14:50

AoE Cơm Canh Cà 5: 4EVER1989 lên ngôi một cách vô cùng xứng đáng

09/09/2023 14:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif