cover-news

Thảm họa Shang trong tay ChipBoy

06/07/2022 16:45
Duke
Chipboy vừa khiến dư luận phẫn nộ khi anh chơi một trận Shang được xem là tệ nhất trong sự nghiệp của mình.

Bình luận viên Tuân Tiền Hải đã reo lên vui mừng khi quân của cặp đôi ChipBoy – Hồng Anh trong trận đấu chung kết C2 là Shang – Min, trong khi đối thủ BiBi – Cam Quýt chỉ là Choson – Min, thế nhưng anh không biết rằng đó lại là khởi đầu cho một trận đấu “ác mộng” của phía liên quân EGO trong ngày thi đấu hôm nay (6/7/2022).

Trận Shang thảm hoạ của Chipboy

Với một bài đấu cầm Shang có voi, hươu được lùa về, một bãi quả phụ cùng một cánh rừng đầu ngay gần với nhà chính, người cầm Shang có thể thoải mái lựa chọn kiểu ép đời. Sẽ có rất nhiều game thủ lựa chọn ép ít dân và “one hit” luôn nhà cầm Min của đối thủ, vì chỉ cần một chiến thuật đơn giản như vậy thôi là đủ để giành chiến thắng. Ai cũng hiểu rằng, khi Min đã bị xử lý xong thì dù Choson có thi triển bao nhiêu chiến thuật cũng là vô ích. Trong luật D3KT, Choson bị khắc chế hoàn toàn bởi cả Shang lẫn Minoan (khi đã lên xong cung A hai áo). Thế nhưng Chipboy có vẻ như không nghĩ như vậy. Game thủ đang thuộc biên chế Team AoE Nghệ An lại lựa chọn một giải pháp khiến người xem không sao hiểu nổi. Thay vì nâng công giáp cho ngựa dò để tăng sát thương và chọc sớm vào nhà cầm Min, thì anh lại chỉ nâng mỗi công cho dò, đồng thời loanh quanh ở phía nhà của BiBi, người cầm Choson. Thậm chí với việc không nâng giáp thì con dò của Chipboy gần như phế bởi không thể kill được bất kỳ dân nào của đối thủ. Tranh thủ khoảng thời gian không bị ai áp lực, Cam Quýt với Minoan đã lên cung A và nhanh chóng nở time để cân bản đồ. 

Khán giả còn đặt nhiều dấu hỏi cho ChipBoy ở trận đấu này khi game thủ này thay vì ép quân và đi công sớm, thì lại rất tích cực phát triển. Song Chip cũng chẳng tận dụng số lực thừa thãi đó để bơm cho Hồng Anh. Phải đến khi Hồng Anh gần như bị chém phế và trận đấu đã được an bài, game thủ này mới bơm cho đồng đội một cách hết sức muộn màng. Nhìn chung, những tình huống xử lý rất khó hiểu trong game đấu của ChipBoy đã khiến người xem cảm thấy khá ức chế. Trước đó ở những game đấu trước dù cặp đôi game thủ của EGO giành được phần thắng, ChipBoy cũng thi đấu khá tệ. Nếu Hồng Anh không thi đấu tốt trong ngày hôm nay, có lẽ cặp đôi này đã phải nhận thất bại nặng nề hơn nữa.

Timeline khó tin của trận đấu 

Dĩ nhiên đây không phải lần đầu tiên ChipBoy thi đấu với thái độ, được cho là cợt nhả, đến như vậy. Và dường như cũng bởi vì lẽ đó mà dù là một game thủ sinh năm 1996 rất xuất sắc, song lượng fan, lượng view của Chip lại thua kém hơn những người đồng nghiệp của anh.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

KHỞI TRANH GIẢI ĐẤU AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

19/02/2024 16:23

Sau Chim Sẻ và Shenlong, tới lượt BiBi thử sức với nội dung 1vs2 Random 2 người thi đấu 1 màu

19/09/2023 14:28

Vòng loại 3 giải đấu AoE The Community Semi-Pro League 3: Kỳ phung địch thủ

25/09/2023 15:46

U98 - Văn Hưởng hóa Arsenal, Xi Măng - Anh Huy chạm tay vào chức vô địch?

30/06/2023 22:27

Chào mừng Quốc Khánh Việt Nam, GPlay tặng vật phẩm miễn phí cho toàn bộ game thủ trên nền tảng

25/08/2023 19:09

Chính thức mở đăng ký giải đấu AoE bán chuyên The Community Semi-Pro League mùa 4

07/10/2023 22:50

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch League I

18/06/2023 23:38
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif