
Sau khi hoàn thành xong kì thi Đại học với điểm số 23, “thần đồng” Dương Đại Vĩnh được sự hỗ trợ của “bầu” Lê Hữu Lương đã có chuyến du đấu tại Hà Nội, nơi đang tập trung rất nhiều game thủ hàng đầu của AoE Việt, đồng thời cũng là nơi em sẽ gắn bó nhiều năm nữa, trong vai trò là một sinh viên.

"Thần đồng" đã sẵn sàng cho môi trường chuyên nghiệp
Cái tên Dương Đại Vĩnh không còn quá xa lạ với cộng đồng AoE bởi chàng trai sinh năm 2000 này đã từng gây sự chú ý với khả năng chơi cung R rất tốt, được ví như Chim Sẻ Đi Nắng version 2.0 và được một số ông bầu để mắt tới. Năm ngoái, đoàn gồm có CEO HuấnCaotb, bầu Lương… đã đến thăm gia đình và tặng cho Vĩnh một dàn máy tính để em có thể vừa học tập, vừa luyện tay tại nhà mà không cần phải ra phòng game xa xôi nữa, điều này cho thấy sự quan tâm và kì vọng đặc biệt mà những ông lớn dành cho game thủ người Lạng Sơn. Tuy nhiên ở thời điểm đấy thì mọi chuyện khá im ắng bởi lý do Vĩnh muốn tập trung vào ôn thi Đại học, đó mới chính là chiếc chìa khóa để Vĩnh mở cánh cửa tự do và bay đến sân chơi AoE chuyên nghiệp tại Hà Nội.
Còn thời điểm này, với số điểm 23, chắc chắn là Vĩnh sẽ học Đại học ở thủ đô và có thể dễ dàng tiếp cận với môi trường đỉnh cao. Tuy nhiên vì đường đi nước bước chưa nắm rõ, mới đây, bầu Lương đã thu xếp cho Vĩnh có một chuyến du đấu và giao đấu với các game thủ hàng đầu đang chơi cho các Clan lớn như Chipboy, Trương IS, HeHe…để em có dịp cọ xát và hiểu thêm về đấu trường chuyên nghiệp. Có thể nói trình độ đánh Random của Vĩnh không phải là quá cao nhưng khả năng chơi cung R thì rất tốt khi em đánh bại được các học viên của GMan Academy, Trương Is…với một lối chơi tấn công cực kì phũ phàng và tốc độ. Rất nhiều khán giả cho rằng Vĩnh “lai” cả Chim Sẻ Đi Nắng lẫn Hồng Anh và trong tương lai gần hoàn toàn có thể vươn đến một vị trí cao tại các giải đấu trong nước. Có thể nói là Vĩnh cũng đã sẵn sàng.

Vĩnh sẽ đầu quân cho Clan nào?
Về tiềm năng thì không có gì phải bàn cãi, Vĩnh thực sự ấn tượng. Vấn đề bây giờ là tham vọng và định hướng của người “đỡ đầu” Lê Hữu Lương là gì, bởi với những gì đã diễn ra thì chắc chắn Vĩnh sẽ sớm “hạ cánh” xuống một Clan nào đó, nhưng đó là Clan nào thì vẫn chưa ai biết. Hiện tại có một số đơn vị đã tiếp cận, tuy nhiên thông tin chính thức vẫn chưa được tiết lộ. Đây chắc hẳn sẽ là phi vụ chuyển nhượng thú vị nhất trong thời gian tới.
G_ThyAnh
Bài viết liên quan
DareU tiếp tục khẳng định vị thế trong cộng đồng thể thao điện tử và góp phần tạo nên sân chơi đẳng cấp cho game thủ trên toàn quốc khi trở thành Nhà tài trợ Kim Cương cho giải đấu Vietnam Final có tổng giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng.
Với thành phần tham gia là những VĐV nổi tiếng của cộng đồng bán chuyên, những tài năng trẻ 2K và cả những bô lão U40 vẫn rực cháy đam mê với bộ môn AoE, GPlay - GTV kì vọng đây sẽ là nơi họp mặt ấm áp giống như bữa cơm gia đình trước Tết Nguyên Đán 2024
Ngày thi đấu thứ hai của giải AoE Trung Việt Bá Tước Minh Nam Cup 2025 đã khép lại đầy cảm xúc với chức vô địch đầu tiên dành cho đoàn AoE Việt Nam khi giành chiến thắng thuyết phục 5-2 trong trận chung kết nội dung 2vs2 Assyrian.
Khám phá lịch sử Macedonian và Alexander Đại Đế cùng đội quân Phalanx lừng danh, từ chiến trường thực tế đến Age of Empires: Rise of Rome.
Đã xuất hiện bảng đấu tử thần ở vòng bảng AoE The Community Semi-Pro League mùa 3.
AoE Ranking mùa giải thứ 22 - mùa giải bùng nổ chào đón năm mới 2025 đã chính thức khởi tranh vào lúc 15:00 ngày 07/02.
Như tên gọi của giải đấu, cũng như mục đích ban đầu mà AoE Cơm Thịt Sẻ được tổ chức, cả GPlay - GTV cho đến người hâm mộ đều mong rằng những Team khách mời sẽ có thể đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng.
Đọc nhiều