Thống kê những kỷ lục của AoE Việt Trung 2021 trước vòng đấu cuối cùng

Thống kê những kỷ lục của AoE Việt Trung 2021 trước vòng đấu cuối cùng
Dạ Vũ Vương - 10:43, 23/01/2021

AoE Việt Trung mặc dù thi đấu online những vẫn có những điểm nhấn khiến mọi người phải thán phục

Mặc dù AoE Việt Trung năm nay đã cắt giảm số nội dung thi đấu để phù hợp với điều kiện tổ chức, song, ba ngày thi đấu đầu tiên với ba nội dung vẫn ghi nhận số trận đấu khá lớn, lên tới gần 400 trận. 

8p57s

Là số phút kick đời 3 sớm nhất của một game thủ tại giải đấu AoE Việt Trung năm nay. Người nắm giữ kỷ lục này là game thủ Kiệu Bào đến từ Trung Quốc trong thể loại 3vs3 Shang thuần tiễn. Ở trận đấu đó, Team của Kiệu Bào đã giành chiến thắng trước Team BiBi nhờ một phần lớn vào sự đột biến của anh. Tuy không thể tiến sâu hơn tại giải đấu, đây có lẽ cũng sẽ trở thành một kỷ niệm đẹp khó quên với cá nhân game thủ này.


Game thủ Kiệu Bào hiện nắm giữ kỷ lục ép đời 3 sớm nhất tại AoE Việt Trung 2021

14p00

Là số phút kick đời 4 sớm nhất. Kỷ lục này tiếp tục thuộc về một game thủ đến từ Trung Quốc, người này không ai xa lạ chính là game thủ Tiểu Thủy Ngư. Đây là một game thủ có tư duy và lối chơi khá "dị", không khó hiểu khi kỷ lục này thuộc về anh. Chính nhờ việc ép đời 4 quá đột biến cũng giúp team của anh giành được chiến thắng trước team Ngốc Ngốc trong thể thức 3vs3 Shang thuần tiễn. Nội dung 3vs3 Shang thuần tiễn vẫn sẽ còn hai lượt trận: tranh hạng ba và chung kết vào ngày mai, nhưng quả thực trong một trận đấu đỉnh cao, kỷ lục " 14p00 kick đời 4"này của Tiểu Thủy Ngư rất khó bị xô đổ.

10p36s

Là số phút kick đời trung bình của các game thủ trong giải đấu lần này. Không ngạc nhiên khi con số này xuất hiện trong một giải đấu AoE quy tụ những tinh hoa của nền AoE cả hai nước Việt - Trung. 

628

Kỷ lục về chỉ số kill trong một trận đấu là 628. Người tạo ra kỷ lục này chính là game thủ Xuân Thứ trong một trận đấu thuộc thể thức 3vs3 Shang thuần tiễn. Dù phải đối đầu với Team Shenlong - team rất mạnh và là ứng cử viên vô địch - Xuân Thứ cùng những người đồng đội vẫn thi đấu cực hay và chỉ chịu thất bại trong trận đấu cuối cùng. Đây cũng có thể coi là một thành công với team Vanelove nói chung và cá nhân game thủ Xuân Thứ nói riêng. Họ hoàn toàn có thể rời giải đấu với tư thế ngẩng cao đầu.

626

Đây là một kỷ lục "buồn" với game thủ Mã Tráng, bởi lẽ 626 chính là số đơn vị chết (lose) nhiều nhất trong một trận đấu tại AoE Việt Trung 2021. 

13p33

Tại vòng 1/8, game Chipboy (Clan Nghệ An) và game thủ Vanelove (Clan Hà Nội) đối đầu nhau. Ở trận đấu cuối cùng quyết định suất vào trận Tứ kết, game thủ Chipboy được cầm Egypt trong khi Vanelove chỉ được cầm Cartha, kết quả là trận đấu kết thúc khi đồng hồ game mới vừa điểm 13p33. Đây cũng là kỷ lục về một trận đấu diễn ra nhanh nhất theo luật D3KT (Các trận đấu game thủ quit luôn vì quân bài quá lệch sẽ không được tính). Con số này cũng đã cho thấy tính đặc thù của thể thức random: sự may rủi. Nếu như quân bài quá chênh lệch, những game thủ ngang trình khó tạo ra đột biến, thậm chí đôi khi những game thủ chơi hay hơn vẫn phải chịu thất bại đầy cay đắng. Đó cũng là lý do khiến nội dung này tạo ra nhiều sự bất ngờ thú vị và được nhiều fan hâm mộ tại Việt Nam yêu thích. 

1h09p

Trận đấu thuộc khuôn khổ vòng bảng nội dung 3vs3 Shang thuần tiễn giữa team Hồng Anh và team Kiệu Bào đã kéo dài tới hơn 1 giờ trong game. Đây cũng được ghi nhận là trận đấu kéo dài lâu nhất tại AoE Việt Trung 2021. Cũng trong ngày thi đấu thứ ba, việc delay do sự cố kỹ thuật cùng với những trận đấu kéo dài, bảng D trở thành bảng đấu kết thúc muộn nhất của giải đấu. 

Trên đây là những thống kê về kỷ lục của AoE Việt Trung 2021 trong ba ngày thi đấu đầu tiên. Ngày mai, các game thủ sẽ bước vào vòng chung kết với tổng cộng 6 lượt trận diễn ra. Hãy cùng mong chờ rằng những kỷ lục sẽ còn tiếp tục được xô đổ, để giải đấu AoE Việt Trung trở nên hấp dẫn hơn. 

>>>>>AoE Việt Trung 2021: Tường thuật trực tiếp ngày thi đấu thứ 3 - Nội dung 3vs3 Shang thuần tiễn

Bình luận về bài viết: