cover-news

Thư Sán Đầu: AoE Trung Quốc mời rượu “giao chiến”

01/07/2018 08:46
Sololane
Chiều tối qua, đoàn AoE Trung Quốc đứng đầu là bà Thanh Thanh đã mời đại diện của Việt Nam đến thăm quan một gia đình trồng vải có tiếng ở ngoại thành Hà Nguyên để cùng chốt lại một vài vấn đề trong khâu tổ chức giải, đồng thời thưởng thức những món ăn truyền thống cũng như “thưởng rượu, giao chiến”.

Chiều tối qua, đoàn AoE Trung Quốc đứng đầu là bà Thanh Thanh đã mời đại diện của Việt Nam đến thăm quan một gia đình trồng vải có tiếng ở ngoại thành Hà Nguyên để cùng chốt lại một vài vấn đề trong khâu tổ chức giải, đồng thời thưởng thức những món ăn truyền thống cũng như “thưởng rượu, giao chiến”.

aoe trung quốc

Đoàn đi thăm quan nông trại trồng vải

aoe trung quốc

Một không khí rất ấm cúng

aoe trung quốc

Đoàn Trung Quốc đang được xả trại

Rất đông, rất vui...

aoe trung quốc

Đây cũng là điểm khác biệt lớn với AoE Việt Nam

Theo lịch thì khoảng hai ngày nữa, đoàn Việt Nam gồm 30 người, trong đố có các ông bầu, game thủ, KTV, BLV, phóng viên... sẽ lên chuyến bay đến Quảng Châu, sau đó tiếp tục bay đến Sán Đầu để bước vào đại chiến với nước chủ nhà. Đây là một quãng đường di chuyển khá xa và mất nhiều thời gian, nên anh Nguyễn Hoàng Kiên – Trưởng đoàn Việt Nam đã đi sớm hơn để trực tiếp “check” lại nơi ăn, chốn ở, địa điểm thi đấu và nói chuyện với phía nước bạn.

aoe trung quốc

Bà Thanh Thanh...

aoe trung quốc

Rượu "Giao chiến" của người Trung

Rượu Mao Đài Quý Châu sản xuất năm 1987, 10 năm trước khi AoE ra đời...

aoe trung quốc

Anh Nguyễn Hoàng Kiên (áo đỏ, đứng giữa), chụp ảnh chung với đoàn AoE Trung Quốc

Hiện tại các game thủ Trung Quốc vẫn đang duy trì thời gian luyện tập khoảng 16-18 tiếng./ngày, nhưng hôm nay họ được xả trại, nghỉ ngơi, để tâm lý thoải mái hơn, nhằm có được những kết quả tốt nhất trong kì đại hội tới. Bà Thanh Thanh đã đặt riêng một chai rượu Mao Đài Quý Châu, hạ thổ 31 năm để thay lời chào mừng đoàn Việt Nam và cũng chia sẻ những mong muốn giải diễn ra thành công tốt đẹp, đồng thời tin tưởng mối quan hệ giữa AoE Việt – Trung sẽ ngày càng bền chặt và khăng khít. Người Trung Quốc rất nặng lễ nghĩa và thường dùng những hình ảnh tượng trưng, ẩn ý, đây cũng là một hành động như vậy. Một số vấn đề riêng giữa những nhân vật hàng đầu của hai nền AoE không được tiết lộ, tuy nhiên anh Nguyễn Hoàng kiên cũng bày tỏ sự xúc động trước những cử chỉ đẹp và sự đón tiếp nồng hậu của nước chủ nhà. Chia sẻ với phóng viên, bầu Kiên khẳng định: “Tình cảm là thế, nhưng sau khi đặt chén rượu xuống thì có nghĩa là cuộc chiến đã bắt đầu!”

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

AKKO - NHÀ TÀI TRỢ ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI ĐẤU HANOI FINAL 2024

30/08/2024 11:00

BiBi bức xúc vì hai ngày liên tiếp phải hủy kèo ngang chừng

13/07/2023 00:28

AOE Thiên Khôi Cup sẽ là giải đấu khắt khe nhất cộng đồng AOE Việt Nam?

31/07/2023 22:31

Bom tấn BIG UPDATE 01/07: G-Shield, giải pháp phòng chống gian lận AoE độc quyền tại Việt Nam

29/06/2024 17:32

Chỉ có Thần Long mới dám "bỡn cợt" Chim Sẻ Đi Nắng như thế này

24/07/2023 17:49

Đội hình 6 team tham dự AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 19:26

Tổng hợp vòng bảng và lịch thi đấu vòng loại trực tiếp giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023

01/07/2023 23:35
Xem thêm