cover-news

Thư Sán Đầu: Bất ngờ trước tình yêu AoE của người Trung

05/07/2018 09:07
Kcibur
Ấn tượng mạnh mẽ nhất trong ngày thứ hai ở Sán Đầu có lẽ là tình yêu của người Trung dành cho AoE. Trong khi sự tập trung của người hâm mộ đổ dồn hết về kết quả lễ bốc thăm chia cặp đấu thì cái cách mà nước chủ nhà tổ chức ngày hội này mới thực sự ngạc nhiên.

Ấn tượng mạnh mẽ nhất trong ngày thứ hai ở Sán Đầu có lẽ là tình yêu của người Trung dành cho AoE. Trong khi sự tập trung của người hâm mộ đổ dồn hết về kết quả lễ bốc thăm chia cặp đấu thì cái cách mà nước chủ nhà tổ chức ngày hội này mới thực sự ngạc nhiên.

Theo lịch thì buổi trưa, ngay sau khi tỉnh dậy thì đoàn Việt Nam sẽ đến địa điểm thi đấu để test máy và đánh showmatch. Trước đó, đoàn ăn nhanh với những suất cơm được đặt riêng từ nhà hàng của một ông bầu ở Sán Đầu, và từ giờ đến hết giải, mọi bữa trưa đoàn đều sẽ được phục vụ tận nơi như thế. Sau khi ăn xong, đoàn di chuyển đến phòng game cách đó khá xa, đó là một phòng game mang đậm phong cách Trung Quốc, rộng rãi, đẹp, và chia các khu vực khác nhau. Nhưng điểm gây khó chịu lớn nhất vẫn chính là màn hình "khủng bố" 50 inch. Các game thủ Trung Quốc đã quá quen với màn hình này và họ cho full màn để thi đấu, trong khi đoàn Việt Nam phải tìm mọi cách để co lại nhỏ hơn. Rất may là đội kĩ thuật phòng game xử lý tình huống nhanh nên đội khách nhập cuộc luôn mà không tốn quá nhiều thời gian. Trong khi kèo showmatch diễn ra thì cũng có những kèo giao lưu Việt - Trung, Việt - Việt được tổ chức song song coi như test máy. Mọi chuyện đều không có vấn đề gì và toàn bộ game thủ đều đã quen tay hơn và hoàn toàn sẵn sàng vào giải. Các ông bầu người Trung đã đến rất đông và cảm thấy cực kì hài lòng về kết quả kèo showmatch cho dù thời điểm bị dẫn trước họ thể hiện sự chán nản thấy rõ khi cùng nhau xem qua màn hình lớn trong phòng cafe.

AoE Trung Việt 2018

Màn hình "khủng" 50 inch khiến các game thủ Việt Nam gặp khó khăn

Thất bại ở một trận giao hữu thật ra không có gì là tồi tệ với đoàn Việt Nam và chúng ta vẫn hoàn toàn vui vẻ để đến bữa tiệc khai mạc giải, trên một chiếc xe bus hai tầng rất hiện đại. Ngày hôm nay thì mọi sự chuẩn bị chu đáo hơn hẳn, bà Thanh Thanh cũng chia sẻ là hôm đầu tiên do cũng mới đến Sán Đầu nên chưa biết nhiều và đón tiếp chưa được chỉn chu nên mong đoàn Việt Nam thông cảm, và tất nhiên chúng ta cũng lịch sự đáp trả họ bằng quan điểm AoE mới là điều quan trọng nhất!

AoE Trung Việt 2018

Lễ Khai mạc AoE Trung Việt diễn ra ở một nhà hàng có tiếng tại Sán Đầu

Và đến đây thì bất ngờ nối tiếp bất ngờ khi địa điểm khai mạc giải là một nhà sang trọng bậc nhất tại Sán Đầu, với hội trường cực kì rộng và có hàng trăm ông bầu, khán giả...đang chờ đón chúng tôi tại đây. Thông tin từ phiên dịch viên cho hay, các ông bầu đã mời tất cả fans hâm mộ trong thành phố đến tham dự bữa tiệc này để hòa chung với không khí AoE chuyên nghiệp và gặp gỡ đoàn Việt Nam. Đây là một cơ hội rất hiếm hoi với khán giả Sán Đầu nên ngay khi bước vào hội trường, họ vỗ tay chào đón, chỉ trỏ Chim Sẻ, Hồng Anh kia kìa..., có cả những fans đi từng bàn, gặp từng thành viên của đoàn để xin chữ kí làm kỉ niệm... Điều nhận thấy ở đây là có nhiều người còn khá trẻ, nhưng cũng có những người phải đến...45, 50, tuy nhiên dù tuổi tác có thế nào tình yêu AoE với họ vẫn là bất diệt và cuồng nhiệt như nhau. Họ thể hiện rằng giải đấu giữa hai nước thì tính thắng thua rất quan trọng nhưng hơn cả là họ đang tận hưởng niềm vui và đam mê, không quá ồn ã nhưng thực sự hết mình. Họ uống say, với một bữa tiệc quá nhiều đồ ăn ngon và các loại rượu trên 50 độ thường thấy ở Trung Quốc. Đoàn Việt Nam cảm nhận được tấm chân tình ấy, thay mặt 29 thành viên đi sang Trung Quốc lần này và hàng nghìn khán giả quê nhà, trưởng đoàn Nguyễn Hoàng Kiên đáp lại bằng những tình cảm chân thành, hy vọng mối quan hệ giữa nền AoE hai nước sẽ bền chặt và chúc giải đấu sẽ diễn ra thành công, tốt đẹp!

G_ThyAnh

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Xuất hiện bất ngờ ngay trong ngày đầu vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

24/06/2023 15:34

Kinh Bắc gấp rút chiêu mộ No1 vì Thiên Khôi Cup?

30/07/2023 00:35

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

Thông báo chính thức giải AOE 4vs4 Random Thiên Khôi Cup 2023

29/07/2023 20:00

AoE Cơm Thịt Sẻ mùa 6 ngày thi đấu thứ 2: Chờ đợi Hoàng Lâm và Ngô Dũng tạo nên kỳ tích trước Chim Sẻ Đi Nắng

20/02/2024 15:53

Chào mừng Quốc Khánh Việt Nam, GPlay tặng vật phẩm miễn phí cho toàn bộ game thủ trên nền tảng

25/08/2023 19:09

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif