cover-news

Tiễn Như Vũ và “nỗi khổ” khi đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng

23/08/2022 12:01
GameTV
Khó khăn còn lớn hơn rất nhiều với những đối thủ của anh, bởi họ không chỉ phải đương đầu với Chim Sẻ Đi Nắng, mà còn phải đương đầu với những “fan cuồng” của game thủ này

Đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Về mặt chuyên môn, ngôi sao AoE Đan Phượng tỏ ra “out trình” so với toàn bộ phần còn lại. Đặt ra mục tiêu giành chiến thắng trước một con người được mệnh danh như “Độc Cô Cầu Bại” của nền AoE dĩ nhiên là rất khó khăn. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Khó khăn còn lớn hơn rất nhiều với những đối thủ của anh, bởi họ không chỉ phải đương đầu với Chim Sẻ Đi Nắng, mà còn phải đương đầu với những “fan cuồng” của game thủ này. Trường hợp điển hình và mới nhất mà chúng ta được chứng kiến có lẽ là Tiễn Như Vũ. 

Chim Sẻ Đi Nắng tỏ ra hoàn toàn vượt trội so với đối thủ về trình độ

Ở trận đấu giao hữu Solo Shang chạm 4 cách đây vài tuần, game thủ đến từ AoE Trung Quốc đã giành chiến thắng không tưởng trước Chim Sẻ với tỷ số 4-0. Đó là một trận đấu mà nếu người xem công tâm, có thể nhận định rằng Tiễn Như Vũ đã thi đấu thực sự xuất sắc. Anh được may mắn ủng hộ khi liên tục gặp các map đấu đẹp về tài nguyên, trong khi Chim Sẻ Đi Nắng thì không như thế. Nhưng phải nói rằng, việc có thể nắm bắt lợi thế để hạ gục Chim Sẻ ở một thể thức mà anh xưng bá nhiều năm nay là điều không phải ai cũng làm được. Vì vậy mà sau trận, rất nhiều fan Việt Nam đã dành tặng lời khen cho game thủ Trung Quốc. Nhưng bên cạnh đó, không ít những lời lẽ không hay đã được hướng về phía của Tiễn Như Vũ. Nhiều fan của Chim Sẻ cho rằng, Tiễn Như Vũ “ăn may” mới thắng được ngôi sao của AoE Việt. Thậm chí có không ít người còn nói rằng Tiễn Như Vũ đã chơi “đá map” mới có được những trận dâng A quản map sát thương đến như vậy. 

Tuy nhiên các trận đấu hay của Tiễn Như Vũ lại không được công nhận

Đỉnh điểm, ở trận tái đấu vừa mới diễn ra, khi Chim Sẻ Đi Nắng để thua Tiễn Như Vũ, những bình luận tố cáo game thủ của Trung Quốc chơi gian lận lại xuất hiện ngày càng nhiều. Mặc dù ở những trận đấu mà Tiễn Như Vũ bị thua, không ai có ý kiến gì cả. Tất nhiên là những lời buộc tội “đá map” cũng hoàn toàn vô căn cứ. Có thể nói rằng bộ phận “fan cuồng” của Chim Sẻ đã khiến cho những người ngoài cuộc phải tỏ ra ngán ngẩm. 

Trường hợp của Tiễn Như Vũ là mới nhất và cũng rất điển hình, nhưng nó không phải là lần đầu tiên. Người ta đã quen với việc mỗi khi Chim Sẻ để thua, là lại có những lời đổ thừa cho quân bài hay nghi ngờ gian lận. Có người còn cho rằng mỗi khi Chim Sẻ thua là lúc mà anh đang nhường đối thủ để trận đấu hấp dẫn hơn. Trong khi đó, tài năng và sự cố gắng của những game thủ khác thì lại bị những “fan cuồng” phủi sạch.

Yêu quý hay hâm mộ một game thủ là điều rất được hoan nghênh. Đặc biệt là ở một trò chơi lâu đời như AoE. Chính các fan hâm mộ là những người đã giúp cho trò chơi này được duy trì và phát triển lâu như thế. Nhưng hâm mộ cũng cần phải khách quan và văn minh, đừng để bản thân trở thành một fan cuồng mù quáng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Trận chung kết RedBull Wololo giữa Chim Sẻ Đi Nắng - BiBi diễn ra khi nào?

29/10/2022 18:00

Lịch thi đấu bảng B giải AoE Quốc khánh Trung Quốc, ngày 4-10-2022

04/10/2022 17:50

ACCM dừng bước tại giải RedBull

23/10/2022 12:38

Hàn Quốc đầu tư cực mạnh cho AoE IV?

29/09/2022 17:36

Lịch thi đấu Chung kết AoE Luỹ Tre Làng Mùa 2: Xứng đáng trận chung kết trong mơ!

04/11/2022 14:18

Facebook chuẩn bị cắt hợp đồng với các game thủ AoE Việt Nam?

22/11/2022 22:13

Tổng kết ngày 3 Tuần 8 AoE Star League: SBS lại “lên đỉnh”

23/09/2022 23:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667270420.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667304251.jpg