Tổ chức đánh lại lượt đấu giữa Sparta và Skyred ở vòng 3: Dù quyết định thế nào cũng không thể vừa lòng tất cả

Tổ chức đánh lại lượt đấu giữa Sparta và Skyred ở vòng 3: Dù quyết định thế nào cũng không thể vừa lòng tất cả
GTV News - 23:23, 23/11/2019

Sau tình huống phạm luật hi hữu của U98 trong trận đấu thứ 3 giữa Sparta và Skyred. Cộng đồng AoE Việt Nam đã nổi lên nhiều luồng ý kiến xung quanh lượt đấu giữa 2 đội. Sau một thời gian bàn bạc, Ban tổ chức giải đấu đã quyết định cho 2 đội thi đấu lại từ đầu lượt đấu này.

Một giải đấu chuyên nghiệp không thể tránh khỏi những sự cố hi hữu trong quá trình thi đấu. Ở vòng đấu đầu tiên, Biluxury Hà Nội đã bị xử thua trong trận đấu thứ 8 khi VaneLove vô tình xin 2 đơn vị quân khi chưa lên đời 3 dù game thủ này đã Del ngay sau đó. Ở vòng đấu thứ 3 trong cuộc đối đầu giữa Sparta vs Skyred, U98 đã có một tình huống tương tự trong trận đấu thứ 3 khi anh có 2 đơn vị cung T lúc chưa lên đời 3. Điều này dù đã được 2 bên xử lí ổn thỏa, tuy nhiên sau trận đấu, cộng đồng AoE Việt đã dấy lên nhiều luống ý kiến xung quanh tình huống này và cho rằng Sparta phải bị xử thua.

U98 bị phạm quy khi xin 2 đơn vị cung T lúc chưa lên đời 3
U98 bị phạm quy khi xin 2 đơn vị cung T lúc chưa lên đời 3

Nhìn tổng thể thì tình huống này của U98 giống hệt như tình huống của VaneLove trong vòng đấu đầu tiên. Tuy nhiên cách xử lí sau đó lại hoàn toàn khác nhau, VaneLove bị đối thủ phát hiện phạm quy và bị xử thua, điều này là hoàn toàn hợp lí. Tuy nhiên, cái khó trong tình huống của U98 là đối thủ và cả trọng tài đều không phát hiện ra, dù sau đó 2 bên đã thương thuyết để trận đấu tiếp tục diễn ra nhưng tình huống của U98 đã không thể qua được mắt của người hâm mộ và các game thủ còn lại trong đó có VaneLove.

VaneLove tỏ ra khá bức xúc trước tình huống phạm quy của U98
VaneLove tỏ ra khá bức xúc trước tình huống phạm quy của U98

Cái khó tiếp theo là những lùm xùm trong tình huống này lại xảy ra khi kết quả trận đấu đã được an bài. Điều này dẫn đến việc dù có xử lí như thế nào thì cũng không thể vừa lòng được tất cả các bên, sau thời gian họp bàn giữa Ban tổ chức và đại diện 2 clan trực tiếp tham gia kèo đấu. Ban tổ chức đã quyết định hủy kết quả lượt đấu giữa Sparta và Skyred ở vòng 3 và sẽ tổ chức đánh lại trong tuần tới. Sau đây là toàn văn quyết định của Ban tổ chức sau lượt đấu giữa Sparta và Skyred:

"Trong vòng đấu thứ 3 giải đấu Facebook Gaming Creators Cup 2019 giữa SPARTA và SKYRED, đã xảy ra sự cố game thủ U98 vi phạm luật thi đấu, cụ thể là ở phút 13 đã xin hai đơn vị quân khi chưa lên đời 3 (2 cung T).

Sự việc này dù đã được nhanh chóng xác minh và có quyết định từ trọng tài tại thời điểm thi đấu tuy nhiên sau trận đấu BTC đã nhận được nhiều kiến nghị phản ánh từ nhiều phía đề nghị điều tra lại trận đấu.

Sau khi xem xét lại thấu đáo tình huống cũng như sự phản hồi và đồng thuận từ các bên liên quan, để đảm bảo tinh thần fairplay và hướng tới giải đấu chuyên nghiệp, minh bạch BTC xin thông báo các quyết định như sau:

  1. 1. Tổ chức thi đấu lại vòng đấu 3 giữa Skyred và Sparta, thời gian thi đấu lại sẽ được thông báo sau.
  2. 2. Quyết định phạt với U98 theo quy chế vì lỗi không fairplay.
  3. 3. Quyết định phạt liên đới trọng tài cũng như thành viên BTC điều hành trận đấu theo quy chế mùa giải."

Lượt đấu giữa Sparta và Skyred ở vòng 3 sẽ được thi đấu lại từ đầu
Lượt đấu giữa Sparta và Skyred ở vòng 3 sẽ được thi đấu lại từ đầu

Dù sao đây cũng là một quyết định trong thời điểm mọi thứ đã rồi, sự việc bất đắc dĩ này đã ảnh hưởng trực tiếp tới một giải đấu chuyên nghiệp và Ban tổ chức cũng buộc phải giải quyết theo hướng “dĩ hòa vi quý”. Dẫu biết rằng mọi thứ sẽ không thể vừa lòng được tất cả các bên nhưng luật vẫn là luật, có phạm quy thì phải có xử phạt, điều này không có gì phải bàn cãi. Hi vọng rằng, những tình huống hi hữu và nhạy cảm như vậy trong một giải đấu sẽ là một bài học kinh nghiệm để Ban tổ chức đề ra những phương hướng giải quyết hợp lí trong những giải đấu tới, góp phần tạo nên một môi trường thi đấu chuyên nghiệp cho AoE Việt Nam.

Bình luận về bài viết: