Tổng kết vòng 5 giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Nghệ An chiếm trọn spotlight

Tổng kết vòng 5 giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Nghệ An chiếm trọn spotlight
GTV News - 00:25, 27/11/2019

Vào ngày 26 tháng 11, 10 clan chuyên nghiệp tiếp tục bước vào tranh tài tại vòng đấu thứ 5 của giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019. Nghệ An là cái tên được nhắc đến nhiều nhất với màn trình diễn cực kì ấn tượng.

Sài Gòn new sau thất bại muối mặt 0-9 trước Sparta ở vòng 4 đã nhanh chóng lấy lại phong độ bằng chiến thắng 5-4 trước Thái Bình để tạm vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 4 điểm. Đối với Thái Bình, sau trận thua này họ đã mất vị trí ở top 5 khi bị tụt xuống 1 bậc với 2 điểm có được sau 5 vòng đấu.

Bảng xếp hạng sau 5 vòng đấu
Bảng xếp hạng sau 5 vòng đấu

Ở lượt đấu thứ 2, Skyred khẳng định sức mạnh của mình với chiến thắng 7-2 trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là 6699. Với chiến thắng này, Skyred tạm vươn lên vị trí thứ 2 với 4 điểm và thi đấu thiếu 1 vòng. 6699 vẫn tụt sâu xuống đáy bảng xếp hạng sau những trận thua đậm liên tiếp của mình.

Điều bất ngờ lớn đã xuất hiện ở lượt đấu thứ 3 trong cuộc đụng độ giữa Sparta vs Nghệ An. Clan xứ Nghệ có một chút thay đổi về đội hình khi Tùng Anh là game thủ được chọn để thay thế cho Không Được Khóc. Với một kết quả bết bát cùng với phong độ không ổn định nhưng Nghệ An với sự xuất sắc của nhân tố mới Tùng Anh đã đánh bại Sparta với tỉ số 6-3 cực kì thuyết phục.

Sparta bất ngờ để thua 3-6 trước Nghệ An tại vòng đấu thứ 5
Sparta bất ngờ để thua 3-6 trước Nghệ An tại vòng đấu thứ 5

Với chiến thắng này, Nghệ An tạm leo lên vị trí thứ 7 trên bàng xếp hạng với 2 điểm. Đối với Sparta, họ bất ngờ bị tụt hạng xuống thứ 4 với 3 điểm nhưng còn thiếu 1 vòng chưa đấu.

Lượt đấu thứ 4 diễn ra giữa EFUNVN BiBiClub vs La Mã Phục Hưng. Đứng trước một bài toán tương đối dễ dàng, BiBi và đồng đội đã nhanh chóng hạ gục đối thủ với tỉ số 7-2 để ngự trị ngôi đầu bảng với 5 điểm và đẩy La Mã Phục Hưng xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Kết quả thi đấu vòng 5
Kết quả thi đấu vòng 5

Ở lượt đấu cuối cùng, Biluxury Hà Nội đụng độ với Smartmen_Hà Nam. Trong bối cảnh clan thủ đô đang tràn đầy hi vọng lọt vào top 5, VaneLove và đồng đội đã có 5 chiến thắng trước Smartmen_Hà Nam để giành phần thắng chung cuộc dù sau đó Smartmen_Hà Nam chỉ để thua với tỉ số sát nút 4-5.

Như vậy, với chiến thắng này, Biluxury Hà Nội đã chính thức giành lấy ngôi vị thứ 5 từ tay Thái Bình. Smartmen_Hà Nam với phong độ thi đấu bết bát đã tụt xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng khi vẫn chỉ có 1 điểm sau 5 vòng đấu.

Lịch thi đấu vòng 6
Lịch thi đấu vòng 6

Vào ngày 27 tháng 11, các clan sẽ tiếp tục bước vào tranh tài tại vòng đấu thứ 6, đây hứa hẹn sẽ là một vòng đấu làm thay đổi mạnh mẽ cục diện trên bảng xếp hạng. Hãy cùng đón chờ những trận đấu kịch tính nhất sẽ diễn ra. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về giải đấu tới quý vị và các bạn.

Bình luận về bài viết: