AOE

Top 5 điều thú vị về giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019

NTL - 15:48, 18/11/2019

Sau 2 ngày 16-17/11 giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 tạm dừng để nhường lại cho những trận đấu giao hữu giữa các clan với nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những điều thú vị sau hai ngày của giải đấu.  

(Bài viết dựa trên ý kiến chủ quan của tác giả, và sự sắp xếp này là ngẫu nhiên)

1. "Thẻ Phạt" đầu tiên của giải đấu


Tình huống xin 2 đơn vị quân

Trong lượt trận thứ 8 giữa cặp đấu Sài Gòn New và Biluxury Hà Nội, game thủ Vane Love đã xin hai đơn vị quân khi chưa lên đời 3. Ngay lập tức trọng tài của giải đấu đã quyết định xử phạt game thủ Vane Love và clan Biluxury Hà Nội bằng 1 trận thua. 

2. Giải đấu kín tiếng và chuẩn chỉ nhất từ trước đến nay.

Khán giả, người hâm mộ AoE đều rất quen với hình ảnh các giải đấu được truyền thông rầm rộ, cũng như được quảng cáo quy mô ở trước thềm giải đấu hàng tháng trời. Tuy nhiên giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 lại hoàn toàn khác. Có thể các game thủ đã biết trước được ngày thi đấu, nhưng các khán giả thì phải chờ đợi đến đêm trước ngày thi đấu mới có một chút thông tin. Đó cũng là một sự nuối tiếc trước một giải đấu có những thể thức, lịch trình mới lạ nhất từ trước đến nay của AoE Việt.

Tuy rất kín tiếng nhưng 10 vòng đấu đã qua lần đầu tiên trong lịch sự các giải đấu chuyên nghiệp, tỉ lệ "cao su" bằng không. Tất cả những clan tham gia thi đấu đều chuẩn chỉ từ lúc lên hình đến kết thúc. Đây có lẽ là một tín hiệu đáng mừng trong giấc mơ đi lên chuyên nghiệp của AoE Việt Nam.

3. Trận đấu kéo dài nhất

Tran-dau-keo-dai-nhat
Trận đấu kéo dài nhất

Lại một lần nữa Sài Gòn New được nhắc tên khi cùng SmartMen Hà Nam ghi tên vào lịch sử giải đấu khi có một trận đấu kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ. Cuối cùng Sài Gòn New đã chiến thắng nhờ chiến thuật hợp lý cũng như quyết tâm đến từ đội trưởng Gunny.

4. Kỷ lục ép đời của giải đấu

ky-luc-ep-doi-cua-gunny
Gunny ép đời sớm

Gunny game thủ của clan Sài Gòn New đang giữ kỷ lục ép đời của giải đấu khi anh cầm Persian lên đời 3 ở 8p00s, với kỷ lục này anh đã cùng đồng đội có trận chiến thắng trước clan SmartMen Hà Nam.

5. Clan tiến bộ và Clan gây thất vọng nhất của giải đấu.

clan-sai-gon-new
Clan Sài Gòn New

Trước một Biluxury Hà Nội và SmartMen Hà Nam hai clan được đánh giá là cửa trên với Sài Gòn New, tuy nhiên với sự hồi xuân của đội trưởng Gunny cũng như sự quyết tâm cao độ của 3 thành viên còn lại, Sài Gòn New đang là hiện tượng của giải đấu với 2 chiến thắng tuy nhiên do hiệu số chỉ là +6 nên đành chấp nhận cùng Skyred tạm thời xếp vị trí thứ 3 sau 2 ngày diễn ra giải đấu. Đây cũng là thành quả xứng đáng cho nỗ lực, cũng như những điều chỉnh đến từ Clan Sài Gòn New sau khi game thủ Tịnh Văn chia tay trở về thi đấu cho clan Thái Bình.

team-aoe-nghe-an
Team Nghệ An vô địch Việt Nam Open 2019

Trái ngược với sự tiến bộ của clan Sài Gòn New thì clan Nghệ An đương kim vô địch 4vs4 Random Việt Nam Open 2019 đã có hai ngày thi đấu khá đáng quên, khi chịu hai thất bại liên tiếp cùng tỉ số 3-6 trước hai đối thủ EFun BiBi Club và Biluxury Hà Nội. Dường như áp lực, sự kỳ vọng, cũng như chiếc cup vô địch 4vs4 Random Việt Nam Open 2019 đã làm những đôi tay của các game thủ nặng nề hơn, đã không còn những pha ốp quân tổng hợp, hay những tình huống tỏa sáng của đội trưởng No1. Một tuần đấy là thời gian mà AoE Nghệ An cũng như đội trưởng No1 có để giải quyết những vấn đề tồn đọng đó. Liệu clan Nghệ An có thể vùng dậy để bứt phá? hay họ chỉ chứng minh rằng "chiếc cúp 4vs4 Việt Nam Open 2019 chỉ là tai nạn"?

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục